3 mẹo để tăng dung lượng lưu trữ cho máy tính xách tay của bạn

3 mẹo để tăng dung lượng lưu trữ cho máy tính xách tay của bạn

Một điều mà bất kì người dùng máy tính xách tay nào cũng biết đó là dung lượng lưu trữ của máy tính của bạn không phải là vô tận. Sẽ có lúc máy tính xách tay của bạn bị đầy.

Nhứng may mắn thay, bạn có rất nhiều tùy chọn nếu bạn muốn tăng không gian lưu trữ của mình. Ví dụ: ổ cứng ngoài, bộ lưu trữ đám mây hoặc ổ phụ mà bạn tích hợp vào máy tính xách tay của mình.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 mẹo về cách tăng dung lượng lưu trữ trên máy tính xách tay của bạn.

3 mẹo để tăng dung lượng lưu trữ

Bạn có thể chọn từ 3 tùy chọn khác nhau để tăng không gian lưu trữ trên máy tính xách tay của mình. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các tùy chọn đều có thể thực hiện được cho tất cả các máy tính xách tay.

tăng dung lượng lưu trữ

Mẹo 1: sử dụng bộ nhớ đám mây

Cách dễ nhất để tăng không gian lưu trữ trên máy tính xách tay của bạn là lưu trữ đám mây. Khi bạn lưu trữ dữ liệu trên đám mây, dữ liệu đó không được lưu trữ trên ổ đĩa vật lý.
Thay vào đó, nó được lưu trữ trên một máy chủ. Ưu điểm của việc này là bạn có thể truy cập các tệp của mình trên đám mây mọi lúc, mọi nơi. Điều đó có nghĩa là, miễn là bạn được kết nối với Internet.

Hơn nữa, lưu trữ đám mây thường là một lựa chọn hợp lý. Nói chung, một vài TB dung lượng lưu trữ sẽ khiến bạn tiêu tốn vài chục euro mỗi năm.

sử dụng bộ nhớ đám mây

Mẹo 2: sử dụng dung lượng bộ nhớ ngoài

Một tùy chọn phổ biến khác là lưu trữ dữ liệu của bạn trên một ổ đĩa ngoài cho máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể chọn từ ổ cứng ngoài hoặc SSD ngoài.

Bạn kết nối ổ đĩa ngoài qua USB và nó sẽ không chiếm quá nhiều không gian trong ví của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng mang theo ổ đĩa ngoài bên mình.
Ổ cứng SSD gắn ngoài là lựa chọn nhanh nhất nhưng cũng đắt nhất. Nếu bạn muốn có nhiều dung lượng lưu trữ với một mức giá nhỏ, hãy chọn ổ cứng gắn ngoài.

sử dụng dung lượng bộ nhớ ngoài

Mẹo 3: Lắp thêm ổ cứng vào máy tính xách tay

Và cuối cùng, bạn có thể chọn lắp ổ cứng hoặc SSD vào máy tính xách tay. Tùy chọn này không phù hợp với mọi máy tính xách tay, vì một số máy tính xách tay không cho phép bạn lắp thêm ổ cứng. Đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn phù hợp để lắp thêm trong một ổ đĩa bổ sung.

Cách để kiểm tra là tìm bất kỳ cửa sổ nào ở dưới cùng của máy tính xách tay của bạn. Máy tính xách tay của bạn có cửa sập có thể mở được không? Điều đó quyết định máy tính xách tay của bạn có thể lắp thêm ổ đĩa bổ sung.

Lắp thêm ổ cứng vào máy tính xách tay

 

Và trên đây là 3 cách phổ biến trong số rất nhiều cách mà bạn có thể áp dụng để tắng dung lượng cho chiếc máy tính xách tay yêu quý của mình. Hãy luôn quan tâm đến máy tính xách tay của mình như chính người thên của mình nhé. Cảm ơn vì bạn đã đọc hết bài viết này, tạm biệt và hẹn gặp lại ở những bài viết sau nhé.

Tham khảo thêm:

Các sản phẩm laptop tại Bencomputer

Phương pháp mở rộng bộ nhớ lưu trữ cho máy tính nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *