Cách đo đố cửa để lắp khóa thông minh chính xác nhất

Thông thường tất cả các loại cửa đều có thể lắp được khóa thông minh. Tuy nhiên mỗi loại cửa lại có độ dày, độ rộng của đố cửa khác nhau nên nếu muốn chọn được sản phẩm tương ứng thì bạn cần số đo chính xác.

Để giúp bạn tìm được khóa phù hợp, ngay bây giờ sẽ là hướng dẫn chi tiết về cách đo đố cửa đến từ Gu Công Nghệ.

Đố cửa là gì?

Đố cửa được hiểu là độ dày cùng độ rộng của bản lề. Đây là vị trí mà bạn sẽ lắp đặt khóa cửa thông minh. Vì vậy cần đảm bảo kích thước đúng với tiêu chuẩn, để tránh trường hợp khóa quá to hay cửa quá mỏng, gây lãng phí.

Cách xác định chất liệu và kích thước đố cửa

cach do co cua de lap khoa thong minh

Lưu ý: Cách xác định được áp dụng cho tất cả các loại cửa: cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm,…

Để lắp đặt khóa, người dùng phải lắp lõi khóa vào trong đố cửa, sau đó đặt tay cầm ở trên thân cửa. Vì vậy, yêu cầu kích thước của đố cửa rất quan trọng để đảm bảo tính kỹ thuật và thẩm mỹ.

  • Xác định độ dày đố cửa: Tối thiểu từ 3.5cm – 4cm mới có thể lắp được khóa, vì phải khoan một lỗ ở giữa để đặt phần chốt.
  • Xác định độ rộng của đố cửa: Độ rộng tiêu chuẩn của đố cửa từ là 9.5cm – 10cm. Khi đo kích thước đố cửa cần trừ đi phần chỉ của đố cửa (nếu có).
  • Đối với cửa nguyên tấm: Độ dày cửa phải từ 3 cm trở lên.

Trong trường hợp cửa mỏng, sẽ không thể đưa thân khóa vào, buộc phải lắp thêm một miếng độn phụ để đạt độ rộng theo yêu cầu.

Đo đố cửa để xác định khóa cửa phù hợp

Cửa gỗ là loại cửa có thể lắp được hầu hết các loại khóa thông minh. Tuy nhiên, mỗi chất liệu gỗ sẽ có đặc điểm khác nhau:

  • Cửa gỗ công nghiệp: Đặc điểm của loại này là mặt cửa phẳng và độ dày đố cửa khoảng 4cm – 8cm. Nên phù hợp với hầu hết các loại khóa cửa thông minh
  • Với cửa gỗ tự nhiên: Kết cấu cửa chắc và tốn nhiều thời gian lắp đặt khóa hơn. Để đảm bảo thẩm mỹ, độ rộng của cửa ít nhất là 11cm.
  • Nếu lắp, cửa gỗ có ô kính cần đảm bảo khoá cửa sau khi lắp phải cách ô kính từ 2cm – 3cm để đạt hiệu quả an toàn.

Với các loại cửa khác:

  • Cửa sắt thường được sử dụng làm cửa cổng nên để đảm bảo độ bền của khóa, cửa sắt phải có mái che.
  • Cửa nhôm là một loại cửa được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, loại cửa này thường có đố cửa nhỏ, rỗng và mỏng nên không phải dòng khóa thông minh nào cũng có thể lắp đặt được. Bạn hãy liên hệ hotline 0848480466 nhà Gu để được tư vấn chi tiết nhé.

Một số sản phẩm khóa cửa thông minh có sẵn tại Gu Công Nghệ:

Khóa cửa thông minh August Wifi Smart Lock, kết nối Wifi, khoá & mở từ xa

Hết hàng

Khóa cửa thông minh August Smart Lock + Connect, kết nối wifi, khóa & mở từ xa

3.990.000

eufy Smart Lock Touch with Wifi Bridge – Khóa cửa vân tay, chống nước IP65

7.550.000

Khóa cửa Aqara A100 – 9 cách mở thông minh, hỗ trợ Apple HomeKit

Các sản phẩm khóa thông minh hiện nay rất đa dạng, phù hợp với nhiều loại cửa khác nhau. Do đó, nếu muốn lắp đặt khóa thông minh, người dùng cần kiểm tra kỹ độ rộng và độ dày của đố cửa sau đó liên hệ với Gu Công Nghệ để được tư vấn dòng khóa phù hợp.

5/5 – (3 bình chọn)