Cách tải lữu liệu cá nhân khi muốn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

deactivate facebook profile update iphone ipad ios 02

Nếu cuối cùng bạn đã từ bỏ mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, thì việc xóa chính bạn khỏi dịch vụ không quá phức tạp. Nhưng trước khi xóa tất cả những hình ảnh, bài đăng và lượt thích đó, bạn nên tải thông tin cá nhân của mình từ Facebook.

deactivate facebook profile update iphone ipad ios 02

Các kho lưu trữ trên Facebook của bạn chỉ chứa tất cả thông tin thích hợp liên quan đến tài khoản của bạn , bao gồm ảnh của bạn, các phiên hoạt động, lịch sử trò chuyện, địa chỉ IP, dữ liệu nhận dạng khuôn mặt và những quảng cáo bạn đã nhấp vào, chỉ để nêu tên một số. Đó là rất nhiều thông tin cá nhân mà bạn có thể nên duy trì quyền truy cập.

Để tải xuống kho lưu trữ của bạn bằng cách sử dụng web:

  • Nhấp vào mũi tên “xuống” ở góc trên bên phải.
  • Đi tới “Settings & Privacy” > “Settings.”
  • Ở cột bên trái, nhấp vào “Your Facebook Information.”
  • Ở trung tâm, tìm và nhấp vào “Download Your Information.”

delete my account

Bạn có thể chọn thông tin bạn muốn tải xuống (hoặc bạn có thể chỉ cần tải xuống tất cả thông tin đó). Ở đầu trang, có các danh sách thả xuống cho phép bạn tạo phạm vi ngày (nếu bạn muốn), tải xuống dữ liệu của bạn bằng HTML hoặc JSON và chọn giữa chất lượng phương tiện cao, trung bình hoặc thấp.
Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Tạo tệp”. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi tệp của bạn đã sẵn sàng.

Sau khi tải xong bản lưu trữ, bạn có thể xóa tài khoản của mình.

Hãy cẩn thận: một khi bạn xóa tài khoản của mình, nó sẽ không thể khôi phục được.

Khi bạn đã sẵn sàng xóa tài khoản của mình, hãy quay lại trang có đầu “Your Facebook Information” – “Thông tin Facebook của bạn” và nhấp vào “Deactivation and Deletion.”-“Hủy kích hoạt và xóa”. Tại đây, bạn có thể chọn tạm thời hủy kích hoạt tài khoản của mình hoặc xóa vĩnh viễn.

Nếu bạn muốn xóa nó, hãy nhấp vào “Xóa tài khoản” trên trang đó hoặc nhấp vào liên kết này , thao tác này sẽ đưa bạn đến cùng trang xóa tài khoản.

Bạn sẽ có cơ hội khác ở đây để tải xuống tệp lưu trữ của mình hoặc chọn hủy kích hoạt thay vì xóa. Khi bạn nhấp vào “Delete Account”-“Xóa tài khoản của tôi”, tài khoản của bạn sẽ bị đánh dấu chấm dứt và không thể truy cập được đối với những người khác sử dụng Facebook.

delete facebook

Bạn lưu ý rằng Facebook sẽ trì hoãn việc chấm dứt hợp đồng trong vài ngày sau khi được yêu cầu. Nếu bạn đăng nhập lại trong khoảng thời gian đó, yêu cầu xóa của bạn sẽ bị hủy. Vì vậy, đừng đăng nhập, nếu không bạn sẽ buộc phải bắt đầu lại quá trình. Một số thứ nhất định, như nhận xét bạn đã thực hiện trên bài đăng của một người bạn, vẫn có thể xuất hiện ngay cả sau khi bạn xóa tài khoản của mình. Facebook cũng nói rằng các bản sao của một số mục như bản ghi nhật ký sẽ vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của mình, nhưng họ lưu ý rằng những bản sao đó không liên kết với số nhận dạng cá nhân.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc rời bỏ Facebook, hãy nhớ rằng Facebook cũng sở hữu một số dịch vụ phổ biến khác, như Instagram và WhatsApp, vì vậy bạn cũng nên xóa tài khoản của mình ở đó.

Nguồn: https://www.theverge.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.