Chromecast with Google TV (4K) sẽ sớm được nâng cấp lên Android 12

Chromecast with Google TV sap co Android 12

Sau hai năm ra mắt, Chromecast with Google TV (4K) nhận được rất ít bản cập nhật liên quan đến hệ điều hành. Nhưng mới đây, công ty chủ quản của thiết bị giải trí này đã xác nhận về viêc nó sẽ sớm được nâng cấp lên Android 12.

Lý do khiến Google phải mất khá nhiều thời gian cho sự cải tiến cần thiết này có thể đến từ vấn đề dung lượng lưu trữ. Chromecast 4K được xuất xưởng chỉ với 8GB bộ nhớ và không quá lâu để lấp đầy chúng bằng các ứng dụng. Tuy vậy, việc đem Android 12 đến với Chromecast with Google TV 4K là điều tất yếu trong khi phiên bản HD hiện đã ra mắt và chạy sẵn hệ điều hành này.

Vậy Android 12 trên Chromecast with Google TV sẽ có gì?

Chặn quyền truy cập của Micro và Camera

Một trong những thay đổi cốt lõi của Android 12 là sự bảo mật quyền riêng tư tốt hơn cho khách hàng. Hệ điều hành mới sẽ giúp thiết bị luôn hiển thị chỉ báo khi quyền của micrô hoặc camera đang được sử dụng bằng một chấm màu xanh lục dễ nhận thấy ở góc.

Để chặn quyền truy cập camera/micro trên Google TV, bạn chỉ cần:

  • Nhấp vào Settings → Privacy
  • Gạt thanh chọn của Microphone hoặc Camera để tắt quyền truy cập

Chan quyen truy cap Microphone tren android 12

Khớp tỷ lệ khung hình với nội dung

Một tính năng mới khác mà bạn sẽ tìm thấy trên tất cả các thiết bị Android tvOS 12 là hỗ trợ hệ thống để phù hợp với tốc độ khung hình của nội dung đang được hiển thị.

Tính năng này có sẵn với ba tùy chọn trên Google TV, gồm:

  • Seamless: Nếu ứng dụng yêu cầu, thiết bị của bạn sẽ khớp đầu ra với tốc độ khung hình gốc của nội dung bạn đang xem, chỉ khi TV của bạn có thể thực hiện chuyển đổi liền mạch.
  • Non-seamless: Nếu ứng dụng yêu cầu, thiết bị của bạn sẽ khớp đầu ra với tốc độ khung hình gốc của nội dung bạn đang xem. Điều này có thể khiến màn hình của bạn trống trong một giây khi thoát hoặc đang phát lại video.
  • Never: Ngay cả khi ứng dụng yêu cầu, thiết bị của bạn sẽ không bao giờ cố gắng khớp đầu ra với tốc độ khung hình gốc của nội dung bạn đang xem.

khop ty le khung hinh voi noi dung tren google tv

Thay đổi kích thước văn bản

Tính năng tùy chọn kích thước văn bản cũng sẽ có sẵn trên các thiết bị Chromecast with Google TV chạy Android 12. Bạn sẽ tìm thấy cách thiết lập trong mục Settings → Display → Text scaling với 4 tùy chọn 85% đến 130%.

thay doi kich thuoc van ban tren google tv

Chặn âm thanh vòm

Android 12 cũng mang đến cho Google TV nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các định dạng âm thanh. Trong bản cập nhật trước, bạn có thể chọn giữa Automatic, sẽ sử dụng bất kỳ định dạng âm thanh nào mà thiết bị của bạn được phê duyệt hoặc Manual buộc các định dạng âm thanh là tùy chọn người dùng có thể truy cập.

chan am thanh vom tren google tv

Giờ đây, cũng có một tùy chọn None để tắt hoàn toàn âm thanh vòm.

“Quick Connect” cho Wifi

Một tính năng mang tên Quick Connect sẽ khiến Chromecast with Google TV của bạn kết nối với Wifi từ điện thoại một cách nhanh chóng hơn bằng mã QR Code. Nhưng cần đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành Android 13 trở lên.

tinh nang quick connect tren google tv

TikTok trở thành ứng dụng mặc định khi cài đặt?

Nhiều người dùng đã phát hiện rằng TikTok trở thành ứng dụng mặc định khi cài đặt Chromecast with Google TV HD.

Còn với phiên bản 4K, bạn sẽ vẫn phải chờ đợi cho đến khi nó nhận được bản cập nhật chính thức để xác nhận điều này. TikTok trở thành một phần trong quá trình thiết lập và giống với YouTube hay Netflix thì người dùng hoàn toàn có thể bỏ qua nếu không có nhu cầu.

Hiện vẫn chưa rõ thời gian mà Chromecast with Google TV 4K được nâng cấp lên Android 12. Nhưng chắc chắn là sẽ không còn lâu nữa và nó sẽ vẫn đến với thiết bị của bạn thông qua cập nhật OTA truyền thống.

5/5 – (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.