Kích thước máy tính xách tay nào phù hợp với hoàn cảnh sử dụng của tôi? (Mới nhất 2022)

Kích thước máy tính xách tay nào phù hợp với hoàn cảnh sử dụng của tôi? (Mới nhất 2022)

Một chiếc máy tính xách tay có mặt trên thị trường, chúng đều khác nhau về kích thước, độ dày và trọng lượng. Có rất nhiều loại khác nhau mà đôi khi rất khó để định hướng cho mình. Đặc biệt nếu bạn không biết kích thước nào phù hợp nhất với những gì bạn muốn làm với máy tính xách tay. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn chọn kích thước nào phù hợp với tình hình sử dụng của mình.

Chọn kích thước inch của máy tính xách tay

Kích thước inch nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào một số yếu tố. Để đưa ra quyết định đúng đắn, bạn nên tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:
– Màn hình lớn, màn hình nhỏ có quan trọng trong công việc của bạn?
– Tôi có mang theo máy tính xách tay nhiều không hay tôi chủ yếu làm việc tại một địa điểm cố định?

1. Máy tính xách tay 10 inch

Laptop 10 inch là loại máy tính xách tay có kích thước nhỏ nhất, nặng chưa đến 1kg. Điều đó khiến chúng trở nên lý tưởng khi di chuyển. Ghi chú hoặc xem video YouTube khi đang di chuyển là điều tuyệt vời trên những chiếc máy tính xách tay này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các chương trình yêu cầu hình ảnh sắc nét hoặc phần cứng mạnh mẽ, thì bạn không muốn có một chiếc máy tính 10 inch. Trong trường hợp đó, thật thông minh khi mua một máy tính xách tay lớn hơn và mạnh mẽ hơn.

kích thước 10 inch

2. Máy tính xách tay 11 inch

Cũng giống như những người anh em nhỏ bé 10 inch của mình, máy tính xách tay 11 inch đặc biệt hữu ích nếu bạn phải di chuyển nhiều. Chiếc máy tính này cũng khá nhẹ, lý tưởng để sử dụng ngay cả đang trong quá tình đi như: tàu hỏa, ô tô,…

Về phần cứng, những chiếc laptop này không cao, giống như các biến thể 10 inch, do đó, chỉnh sửa ảnh hoặc các tác vụ đòi hỏi cao hơn không dành cho máy tính xách tay 11 inch. Kiểm tra dòng thời gian trên Facebook, lướt web hoặc xem kênh YouTube yêu thích của bạn, những chiếc máy tính xách tay này sẽ hoạt động tuyệt vời.

kích thước 11 inch

3. Máy tính xách tay 12 inch

Bạn muốn làm được nhiều việc hơn với máy tính xách tay của mình ngoài việc sử dụng trong nhà-vườn và nhà bếp và bạn cũng đi du lịch rất nhiều thì màn hình có kích thước 12 inch là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Phần cứng mạnh mẽ đảm bảo rằng bạn cũng thực hiện các tác vụ nặng hơn trên máy. Hãy nghĩ đến việc chỉnh sửa ảnh hoặc video hoặc phác thảo ý tưởng trên màn hình cảm ứng. Cũng giống như các máy tính xách tay nhỏ hơn, máy tính xách tay 12 inch rất tiện dụng để mang theo, chẳng hạn như trường đại học hoặc cơ quan của bạn.

kích thước 12 inch

4. Máy tính xách tay 13 inch

Đối với máy tính xách tay 13 inch, một không gian màn hình đủ lớn, thuận tiện để mang theo bên mình và sử dụng trên đường, nhưng cũng có thể đặt tại địa điểm và làm việc ở đó.

Có các phiên bản đơn giản đến các mẫu sang trọng với phần cứng mạnh mẽ. Cho dù bạn sử dụng nó để gửi e-mail, xem phim hay làm công việc đồ họa thì màn hình 13 inch vẫn là một lựa chọn không thể hợp lý hơn.

kích thước 13 inch

5. Máy tính xách tay 14 inch

Màn hình của máy tính xách tay 14 inch lớn hơn A4 một chút, tiện dụng khi đi du lịch, đồng thời chắc chắn thích hợp để ở bàn làm việc. 14 inch là kích thước dành cho bạn khi bạn thấy màn hình laptop 13 inch quá nhỏ và 15 inch quá lớn. Bạn sử dụng chúng để làm gì? Để chỉnh sửa ảnh và video, xem phim hoặc đơn giản là thoát khỏi hộp thư đến của bạn. Cũng như các mẫu 13 inch, luôn có 14 inch đáp ứng yêu cầu của bạn.

kích thước 14 inch

6. Máy tính xách tay 15 inch

Máy tính xách tay 15 inch là kích thước màn hình phổ biến hiện nay nhưng kích thước lớn đồng nghĩa với việc chúng khó mang theo hơn nhưng tại một vị trí cố định, bạn có một màn hình lớn hơn nhiều để làm việc.

Phù hợp cho những công việc đơn giản nhất hoặc đòi hỏi khắt khe nhất. Vì vậy, cho dù bạn xem hay làm video, là một game thủ hay có lẽ muốn khám phá thực tế ảo, với một chiếc laptop 15 inch, bạn đang ở đúng nơi cho mọi tác vụ.

kích thước 15 inch

7. Máy tính xách tay 17 inch

Đây là loại laptop có kích thước dường như là lớn nhất. Nếu bạn muốn sử dụng “em” máy này chủ yếu cố định ở một nơi và bạn muốn có màn hình càng lớn càng tốt, thì màn hình 17 inch là dành cho bạn.

Màn hình lớn khiến những máy tính xách tay này trở nên lý tưởng để làm việc với 2 cửa sổ cạnh nhau. Bạn có muốn chơi trò chơi yêu thích của mình hoặc xem phim trên màn hình lớn nhất có thể, ngay cả khi size 17 inch là điều bạn muốn. Chỉ là không chính xác dễ dàng để mang theo với bạn.

Máy tính xách tay kích thước 17 inch

Tham khảo thêm:

7 Laptop – Máy tính xách tay dưới 15 triệu cho sinh viên cấu hình tốt (2022)

Các mẫu laptop đang có tại G-smart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.