Làm thế nào để sử dụng Ipad giống như một chiếc máy tính xách tay

ipad 3

 1. Sử dụng chuột là một phần giúp Ipad trở thành máy tính xách tay hoàn thiện hơn không gian làm việc của mình. Ví dụ, bạn có thể nhấp qua các trang web một cách chính xác hơn. Nhờ có thêm khả năng điều khiển bằng chuột, bạn có thể bắt đầu xử lý văn bản chính xác hơn. Bạn đang sử dụng chuột có dây? Hãy nhớ rằng bạn cần một bộ chuyển đổi riêng để cáp của chuột phù hợp với cổng của iPad của bạn.

Lưu ý: bạn chỉ có thể kết nối chuột với Apple iPad với iPadOS.

Với chuột và bàn phím ngoài, bạn có thể biến iPad thành máy tính xách tay thay thế. Tuy nhiên, Apple đã ản chức năng sử dụng chuột, họ chủ yếu dự định thiết lập chuột cho những người có nhu cầu đặc biệt.

Cách cài đặt chuột trên iPad

 • Kết nói chuột bluetooth hoặc Magic mouse. Trước khi kết nối hãy đảm bảo rằng chuột bluetooth của bạn đã được sạc hoặc còn pin.
 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPad
 2. Tìm đến Bluetooth và bật nó lên
 3. Đảm bảo rằng chuột đang ở chế độ ghép nối
 4. Ipad sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị bluetooth khả dụng, hãy chờ danh sách tải
 5. Chọn chuột bạn muốn ghép nối
 6. Nếu được hỏi mã PIN khi ghép nối Magic mouse hãy nhập 0000 và tiến hành ghép nối

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể sử dụng chuột trên iPad.

 • Kết nối chuột có dây
Xem thêm  7 cách tính lim cực kỳ đơn giản và chính xác 100% [VD minh họa] – Thủ Thuật

Bạn có muốn kết nối chuột bằng cáp với iPad của mình không? Đối với điều này, bạn cần một bộ chuyển đổi Lightning sang USB. Bạn có iPad Pro với kết nối USB-C không? Sau đó, sử dụng bộ chuyển đổi USB-C sang USB-A. Trong trường hợp đó, bạn không cần bộ điều hợp cho chuột có kết nối USB-C. Bạn kết nối ngay lập tức.

 1. Cắm bộ chuyển đổi vào iPad của bạn nếu cần.
 2. Sau đó, kết nối chuột của bạn với bộ điều hợp.
 3. Đi tới Cài đặt → Trợ năng → Chạm .
 4. Chọn AssistiveTouch và bật tùy chọn này.

Ngay sau khi bạn bật chuột, một chấm lớn có kích thước bằng đầu ngón tay sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Đây là con trỏ chuột, bạn có thể thay đổi tốc độ của mũi tên chuột.  Thực hiện việc này thông qua Cài đặt -> Trợ năng -> AssistiveTouch. Tại đây bạn cũng có thể điều chỉnh được màu của con trỏ chuột. Bạn cũng có thể cung cấp cho các nút của chuột một nhiệm vụ cụ thể trong phần cài đặt này.