Máy tính để bàn chạy chậm, nâng cấp linh kiện nào sẽ cải thiện hiệu suất máy tính

Máy tính để bàn chạy chậm, nâng cấp linh kiện nào sẽ cải thiện hiệu suất máy tính

Nếu bạn là một game thủ thật sự, chuyên nghiệp thì có lẽ card đồ họa là thứ đầu tiên bạn xem xét để nâng cấp. Nếu bạn không làm trong môi trường đồ họa thì có lẽ đây sẽ không phải là thứ bạn nên nâng cấp vì nó khác tốn kém.

Bạn là dân thiết kế đồ họa, người tạo mô hình, hoạt hình 3D, render,… có thể cũng không cần nâng cấp card đồ họa. Nhưng nếu muốn, có điều kiện bạn có thể nâng cấp để nâng cao chất lượng hình ảnh, cải thiện hiệu suất làm việc ở mức tốt nhất có thể.

Bỏ qua việc nâng cấp đồ họa là một cách dễ dàng để tiết kiệm chi phí, vì vậy các nhà sản xuất PC, laptop thường tích hợp card đồ họa trên CPU, hơn là sử dụng card đồ họa rời, chuyên dụng.

Và trên các hệ thống máy tính để bàn, laptop hiện đại, đồ họa tích hợp là đủ tốt cho hầu hết người dùng. Nó sẽ cho phép bạn thực hiện một số công việc Photoshop hoặc xem video 4K. Khoảng 10% người dùng trên Steam thậm chí đang chơi game với đồ họa tích hợp.

Nhưng nếu bạn cần hiệu suất đồ họa vượt trội để chơi game hoặc công việc VR, thì việc nâng cấp lên một thứ gì đó như GeForce RTX 3070 sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy lớn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.