4 món đồ Xiaomi từng bị chê không nên mua nhưng bây giờ lại đáng cân nhắc

Vài năm trước, có 4 món đồ từ Xiaomi là TV, tủ lạnh, điều hòa và laptop từng được nhiều người nhận xét là tốt nhưng vẫn không đáng mua. Lý do chính hóa ra là vì chúng không có hàng chính hãng nên bị hạn chế sửa chữa nếu trong quá trình sử dụng gặp vấn đề gì đó.

Đặc biệt là với máy điều hòa không khí – món đồ mà nhà ai cũng sẽ dùng lâu dài, lên đến hơn 10 năm, nhưng trong quá trình dùng rất có thể gặp các lỗi lớn nhỏ cần phải sửa chữa. Nếu là hàng xách tay, 1 số thành phần hoặc lỗi có thể không sửa được và cũng không có thợ chuyên môn để xử lý nên khả năng cao sẽ phải bỏ đi, thay mới rất phí tiền.

4 món đồ Xiaomi từng bị chê không nên mua nhưng giờ thì ngược lại - Ảnh 1.

Điều hòa Xiaomi hồi chỉ có hàng xách tay ở Việt Nam khá hấp dẫn nhưng ít người dám mua dùng.

Tủ lạnh Xiaomi thời đó cũng tương tự, vì chỉ có hàng xách tay nên việc bảo hành, sửa chữa trở nên khó khăn hơn, nhiều lỗi không xử lý được dù chất lượng và tính năng đều được đánh giá là không thua gì hàng cao cấp từ Samsung hay LG cả.

4 món đồ Xiaomi từng bị chê không nên mua nhưng giờ thì ngược lại - Ảnh 2.

Xiaomi từng ra mắt cả tủ lạnh thông minh với màn hình cảm ứng lớn chẳng thua gì Samsung hay LG.

TV Xiaomi vài năm trước chưa được phổ biến, hầu hết đều là hàng nhập từ nội địa Trung nên phần mềm hay gặp vấn đề, không hoạt động được, chỉ có tiếng Trung và nhiều lỗi vặt khác. Giá của chúng trước giờ vẫn rẻ nhưng hầu hết mọi người mua rồi phải tìm cách chạy lại phần mềm bản Quốc Tế hoặc mua thêm TV Box, TV Stick về cắm vào mới dùng được. Ngoài ra, dịch vụ bảo hành, sửa chữa cũng vì thế mà cực kì hạn chế.

4 món đồ Xiaomi từng bị chê không nên mua nhưng giờ thì ngược lại - Ảnh 3.

Nhiều người từng ham rẻ mua TV Xiaomi nội địa với phần mềm tiếng Trung và gặp quá nhiều vấn đề phải xử lý.

Cuối cùng là những chiếc laptop hiệu Xiaomi và Redmi. Chúng được bán ra từ lâu dưới dạng xách tay với ưu điểm là cấu hình mạnh và thiết kế đẹp sang trong tầm giá. Nhưng, cuối cùng thì vẫn vì lý do không có hàng chính hãng nên nhiều người không dám mua.

4 món đồ Xiaomi từng bị chê không nên mua nhưng giờ thì ngược lại - Ảnh 4.

Những chiếc laptop Xiaomi đời đầu hấp dẫn thật nhưng lại không được đánh giá cao về chất lượng gia công và còn gặp nhiều lỗi vặt. Vì không có bảo hành chính hãng nên dù giá rẻ hơn vẫn khiến nhiều người chùn tay.

Đều đã có hàng phân phối chính hãng, hỗ trợ bảo hành

Đến nay, cả 4 dòng sản phẩm trên đều đã có hàng chính hãng được phân phối chính thức tại Việt Nam, có thể không qua công ty Xiaomi nhưng là qua các cửa hàng, đại lý nhỏ hơn. Cũng nhờ đó mà các sản phẩm giữ được mức giá tốt, chất lượng vẫn cao và có hỗ trợ bảo hành theo quy định của hãng.

Ví dụ, có mẫu điều hòa Xiaomi 1 chiều 9000BTU phân phối chính hãng với giá chỉ 6.49 triệu, hỗ trợ 1 đổi 1 nếu có lỗi trong 7 ngày đầu tiên và bảo hành 6 tháng. Cao hơn, có mẫu điều hòa thông minh 27000BTU giá đến 17 triệu đồng, cũng hỗ trợ 1 đổi 1 trong 7 ngày và thời gian bảo hành chính hãng là 12 tháng. Với các lỗi nằm ngoài thời hạn bảo hành, ít nhất người dùng cũng có 1 chút yên tâm hơn khi có thể tìm linh kiện thay thế và thợ sửa chữa có chuyên môn cho các sản phẩm Xiaomi, dù so với các thương hiệu lớn, lâu năm hơn thì vẫn chưa thể bằng.

4 món đồ Xiaomi từng bị chê không nên mua nhưng giờ thì ngược lại - Ảnh 5.
4 món đồ Xiaomi từng bị chê không nên mua nhưng giờ thì ngược lại - Ảnh 6.

TV Xiaomi thậm chí còn tốt hơn bởi vừa có hàng chính hãng, vừa được chỉnh sửa lại phần mềm để tương thích hoàn toàn với nhu cầu sử dụng của người dùng Việt và quốc tế. Các sản phẩm này đã nhận rất nhiều đánh giá tích cực, chất lượng tốt không thua gì các thương hiệu khác mà còn có giá cạnh tranh hấp dẫn.

4 món đồ Xiaomi từng bị chê không nên mua nhưng giờ thì ngược lại - Ảnh 7.
4 món đồ Xiaomi từng bị chê không nên mua nhưng giờ thì ngược lại - Ảnh 8.

Hiện tại, ngoài 4 loại sản phẩm trên còn có thêm máy giặt, máy rửa bát cũng là món đồ điện gia dụng lớn của Xiaomi đã có hàng chính hãng phân phối tại Việt Nam với gói bảo hành đến 12 tháng. Số lượng mẫu mã cũng khá nhiều, giá trải đều từ hơn 5 triệu đến khoảng 17 triệu với tính năng, kích thước khác nhau tùy nhu cầu mà lựa chọn.

4 món đồ Xiaomi từng bị chê không nên mua nhưng giờ thì ngược lại - Ảnh 9.
4 món đồ Xiaomi từng bị chê không nên mua nhưng giờ thì ngược lại - Ảnh 10.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi mua những món đồ này từ Xiaomi, đặc biệt là khi có các lựa chọn hàng chính hãng từ thương hiệu lớn khác với giá và tính năng tương đồng. Dù sao thì sản phẩm được chính thương hiệu nhập khẩu và phân phối trực tiếp vẫn cho cảm giác uy tín, hậu mãi đảm bảo hơn là các cửa hàng, đại lý nhỏ lẻ.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *