7 sai lầm bạn thường mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đã và đang được rất nhiều chị em nội trợ tin dùng bởi tính tiện lợi, dễ chế biến, làm giảm đáng kể lượng dầu dùng để nấu ăn, tốt hơn cho sức khỏe gia đình. Và bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 7 sai lầm cơ bản khi sử dụng nồi chiên không dầu mà người dùng không thể bỏ qua.

Không dùng dầu ăn khi nấu

Ngay từ cái tên gọi là nồi chiên không dầu nên nhiều bạn sẽ thắc mắc là tại sao phải cần dùng tới dầu. Thực chất nồi chiên không dầu chỉ giúp giảm lượng dầu ăn bạn sử dụng, đồ ăn sẽ trở nên lành mạnh hơn so với việc chiên trực tiếp ngập dầu. Nên khi sử dụng, tốt nhất bạn nên xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi đưa chúng vào nồi để món ăn được thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé.

Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi cùng một lúc

Cơ chế vận hành của nồi chiên không dầu là tạo ra các luồng khí nóng lưu chuyển trong nồi làm chín thức ăn. Chính vì vậy nếu bạn cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc sẽ khiến thức ăn không chín đều và làm mất nhiều thời gian để làm chín. Bạn nên đọc kĩ thông tin của nồi chiên và hướng dẫn sử dụng để biết được lượng thức ăn phù hợp cho mỗi lần chiên.

Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến

Nhiều bạn thường bỏ quên việc kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến bởi các loại nồi chiên hiện nay được thiết kế kín và bạn không thể nhìn thấy thức ăn trong quá trình chiên, dẫn đến món ăn bị cháy. Và lời khuyên dành cho bạn là nên kiểm tra thức ăn khi nấu được 1/2 thời gian, lật mặt để món ăn chín đều hơn.

Không làm nóng nồi trước khi sử dụng

Việc bỏ đồ ăn vào và nấu luôn mà không thực hiện thao tác làm nóng nồi trước sẽ làm thức ăn không chín đều nhất là khi chế biến các món nướng như bánh ngọt, bánh mì, thịt nướng,… Để các món ăn có màu sắc đẹp hơn, thơm ngon hơn thì bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến món ăn khoảng từ 3-5 phút.

Không vệ sinh nồi thường xuyên

Nồi chiên không dầu nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến việc dầu thừa, mảnh vụn thức ăn cũ bám vào thực phẩm khi chế chiến, khiến món ăn nhanh cháy và có mùi. Chính vì vậy, sau mỗi lần sử dụng bạn nên vệ sinh nồi sạch sẽ theo hướng dẫn, điều này không chỉ giúp món ăn có hương vị tươi ngon hơn mà còn làm tăng tuổi thọ cho chiếc nồi chiên không dầu.

Sử dụng nồi chiên với thực phẩm không phù hợp

Đối với các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt khi dùng nồi chiên không dầu sẽ khiến lớp bột ướt không giòn rụm như chiên ngập dầu mà sẽ bị nhão và chảy. Do đó, bạn nên tìm hiểu kĩ các loại thực phẩm nên được sử dụng cho nồi chiên không dầu trước khi chế biến để có cách sử dụng tối ưu nhất.

Chọn sai kích cỡ khi mua nồi

Nồi chiên không dầu khá phổ biến trên thị trường hiện nay với đa dạng các kích cỡ và tính năng. Việc chọn mua một chiếc nồi với đúng kích cỡ, đủ cho nhu cầu của từng gia đình khá quan trọng. Nếu gia đình bạn có ít hơn 3 người thì nên chọn nồi 5L trở xuống, còn nhà đông người hơn thì bạn nên chọn nồi 5L trở lên là hợp lý.

Trên đây là tổng hợp những sai lầm bạn nên chú ý khi sử dụng nồi chiên không dầu. Và dưới đây là một số mẫu nồi chiên không dầu chất lượng đang có mức giá cực tốt tại Chiêm Tài Mobile bạn nên tham khảo nhé.

Nồi chiên không dầu Nathome NZG006 4L

Nồi chiên không dầu thông minh Mijia MAF01 3.5L

Nồi chiên không dầu Deerma DEM-KZ100 3L

Nồi chiên không dầu LIVEN KZ-J5000A 5L

Tham khảo: thegioididong


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *