Apple thử nghiệm các tính năng tạo ngôn ngữ tự nhiên của Siri trên tvOS 16.4

Apple đang thử nghiệm các tính năng tạo ngôn ngữ tự nhiên mới cho Siri. Với công nghệ mới là “Bobcat” đang được thử nghiệm bắt đầu với tvOS 16.4 beta. Và sẽ được áp dụng cho các hệ điều hành sau khi triển khai trên Apple TV.

Apple đang thử nghiệm các tính năng tạo ngôn ngữ cho Siri như thế nào?

Trong tvOS 16.4 beta mới nhất, Apple đã kích hoạt một framework mới cho khả năng tạo ngôn ngữ tự nhiên của Siri. Nó sẽ giúp việc đưa ra mệnh lệnh hay các câu trả lời trở nên đơn giản hơn trong tương lai. Hiện tại, Apple chỉ sử dụng thế hệ ngôn ngữ tự nhiên này để kể chuyện cười với Siri trên Apple TV.

2 3

Tính năng tạo ngôn ngữ tự nhiên sẽ được nâng cấp và cập nhật ngay trên cả iPhone, iPad, Mac, Homepod. Tuy nhiên, hiện tại nó mới chỉ khả dụng ở Apple TV. Trong tương lai, nhiều chuyên gia dự đoán tính năng này sẽ sớm có mặt trên mọi thiết bị Apple. Tích hợp tính năng này với Siri sẽ là một nâng cấp về giọng nói với các thiết bị từ Apple.

Khả năng tạo ngôn ngữ tự nhiên làm nhiều người liên tưởng tới các chatbot AI. Mặc dù vậy, Apple không cố gắng phát triển bất kỳ thứ gì giống với Chat GPT. Thay vào đó, hãng đang sử dụng loại công nghệ trí tuệ nhân tạo này để cải thiện đáng kể trợ lý Siri hiện có.

appletv siri big.jpg.large 1

Hiện tại, chưa có thông tin nào về việc Apple sẽ mở rộng tính năng mới này trên nhiều thiết bị hơn nữa. Tương lai sắp tới với tính năng này, trợ lý Siri sẽ được người dùng sử dụng nhiều hơn với khả năng cải thiện về giọng nói đột phá này.


Xem thêm các bài viết có liên quan:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *