Cách chọn một chiếc máy in phù hợp cho gia đình bạn

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, mặc dù đa số các tài liệu đều có thể được lưu dưới dạng mềm trên điện thoại và máy tính, tuy nhiên, một chiếc máy in gia đình vẫn luôn là một vật cực kì cần thiết đối với mỗi gia đình. Một chiếc máy như vậy có thể giúp bạn có được bản cứng của những giấy tờ quan trọng, giúp lưu giữ phòng trường hợp những dữ liệu trên máy có thể bị xóa mất.

Chính vì vậy, trong bài viết này, G-smart sẽ giúp các bạn chọn ra một chiếc máy in gia đình phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn nhé !

Chọn máy in trắng đen hay máy in màu?

Để lựa chọn giữa hai loại này, trước hết bạn phải biết rõ nhu cầu của mình. Nếu như bạn là một nhân viên văn phòng thông thường hoặc học sinh, sinh viên có kinh phí hạn hẹpchỉ cần in những tài liệu thông thường chứa chữ, không quan trọng xấu đẹp thì chiếc máy trắng đen sẽ phù hợp với bạn, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Máy In Laser đen trắng đa chức năng Canon MF241D

Tuy nhiên, nếu như bạn là một người cần in những loại tài liệu như hợp đồng mẫu cho sản phẩm, giấy tờ ghi nhận tình trạng máy móc, bảng đề xuất kế hoạch, slide thuyết trình… thì một chiếc máy in màu là cần thiết để có thể phân biệt giữa vùng, các chi tiết trong tài liệu với nhau.

Máy in laser đen trắng đa chức năng HP 135A - 4ZB82A

Một điều nữa cần lưu ý đó chính là nếu bạn dùng máy in trắng đen, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một số tiền mực nho nhỏ bởi khi thay, bạn chỉ cần phải thay mực ống đen còn đối với in màu thì bạn phải thay cả bộ nhiều màu.

In phun hay in laser?

In phun hay còn gọi là “inkjet” là loại in khá phổ biến và còn có thể sử dụng loại máy in này để in mọi thứ, từ văn bản, tài liệu cho tới hình ảnh. Chữ của loại máy này khi in ra sẽ không được sắc nét như in laser, tuy nhiên, bạn cũng sẽ không cần quá quan trọng điểm này vì đối với các loại máy in hiện đại bây giờ thì đó không phải là một nhược điểm quá lớn.

Máy in Laser màu HP Color LaserJet Pro 150a

In laser là công nghệ được áp dụng chủ yếu cho các máy in tài liệu và in chữ vì khi in ra, chữ sẽ cực kì sắc nét và rõ ràng. Không chỉ vậy, nếu như bạn có nhu cầu cần in từ 10-20 tờ cùng một lúc thì tốc độ sẽ là một thể mạnh rất lớn của việc in laser bởi máy có tốc độ nhanh hơn nhiều so với in phun. Tuy nhiên, nếu bạn cần in ảnh thì in laser sẽ khó đáp ứng được nhu cầu của bạn bởi máy sẽ không cho ra ảnh đẹp và mịn, sẽ có những lỗ nhỏ li ti.

Có dây hay không dây

Trước đây, khi công nghệ không dây chưa phổ biến, một chiếc máy in không dây sẽ có sự chênh lệch giá khá nhiều so với loại có dây. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số hiện nay, giá của dòng có dây và không dây chỉ chênh lệch khoảng 300.000 cho hai chiếc cùng series và vì vậy, một chiếc máy in không dây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp khó có thể bàn cãi. Với công nghệ không dây, bạn có thể kết nối với máy in chỉ từ mọi thiết bị: pc, laptop, ipad, điện thoại, máy tính bảng,… và còn có thể in từ xa mà không cần phải trực tiếp in ra

Máy in phun màu đa năng Canon PIXMA G2020

Kết luận

Như vậy, với những đặc điểm trên, có lẽ bạn đã chọn cho mình một chiếc máy in phù hợp cho gia đình rồi nhỉ? Nếu gia đình bạn chỉ có nhu cầu in chữ, tài liệu và cần tốc độ nhanh, một chiếc máy in laser không dây như chiếc Canon LBP 2900 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu như bạn vẫn còn phân vân, G-smart cũng cung cấp nhiều loại máy in đến từ nhiều hãng khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.