Cách gửi tin nhắn thoại Messenger bằng điện thoại, máy tính

Cách gửi tin nhắn thoại trên messenger

Bạn là một người chuyên sử dụng messenger để nhắn tin và gọi điện thoại cho bạn của mình, nhưng liệu rằng bạn đã biết rằng messenger còn có chức năng gửi tin nhắn thoại một cách tiện lợi và nhanh chóng hay không? Bạn có biết các để gửi tin nhắn thoại trên messenger và các bước để tải và nghe lại các tin nhắn thoại đó hay chưa? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết bên dưới. Mời bạn đọc để hiểu thêm về bài viết bên dưới.

Cách gửi tin nhắn thoại trên Messenger

Ứng dụng messenger hiện đang được Facebook phát triển đến mức hiện đại và tiện lợi bậc nhất. Do đó, sự xuất hiện của chức năng tin nhắn thoại là một điều dễ hiểu. Hiện nay, messenger đã có cả hai phiên bản là phiên bản ứng dụng điện thoại và cả máy tính. Vì vậy để có thể hiểu hơn về cách gửi voice chat tin nhắn thoại trên Messenger thì mời bạn tham khảo thêm bên dưới:

Trên máy tính

Bước 1: Chọn vào mục messenger ở bên tay trái của hình nền ứng dụng Facebook.

Bước 2: Mở cuộc trò chuyện với một ai đó và tiến hành ấn dấu cộng ngay bên tay trái trên thanh thao tác trò chuyện.

Gửi voice chat bằng messenger trên máy tính

Bước 3: Sau đó, ấn chọn vào hình micro

Gửi voice chat bằng messenger trên máy tính

Bước 4: Tiếp tục chọn record để tiến hành thu âm tin nhắn thoại.

Gửi voice chat bằng messenger trên máy tínhTrên điện thoại, máy tính bảng

Bước 1: Từ mục chat tạo một tin nhắn mới với bạn bè của bạn.

Bước 2: Ấn chọn dấu cộng ngay bên trái của thanh trò chuyện

Bước 3: Nhấn Record a Voice Clip và tiến hành nói để thu âm tin nhắn thoại.

Bước 4: Ấn nút mũi tên hướng phải đến gửi tin nhắn thoại một cách nhanh chóng.

Cách tải tin nhắn thoại trong Messenger

Hiện tại thì cách lưu tin nhắn thoại trên messenger cả trên máy tính và trên điện thoại đều khá khó vì Facebook đã khoá tính năng này kể từ trên giao diện messenger mới. Bạn có thể làm theo các bước bên dưới để có thể tải tin nhắn thoại trên messenger về một cách nhanh chóng nhất. Đây có thể nói là cách tải tin nhắn thoại trên messenger hợp lý nhất:

Trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào messenger cá nhân của mình trên trang web Cốc Cốc
 • Bước 2: Trong Cốc Cốc mọi thứ sẽ được mặc định có điều hướng tải về

Trên điện thoại, máy tính bảng

 • Bước 1: Ấn vào dấu 3 chấm cạnh bên tin nhắn thoại trong messenger
 • Bước 2: Chọn phần chia sẻ, bạn có thể chọn chia sẻ bằng gửi mail hoặc gửi tin nhắn đến ứng dụng khác.
 • Bước 3: Sau đó bạn tiến hành gửi chúng đi và ấn giữ lâu ở mục email để lưu chúng xuống.

Tải tin nhắn thoại messenger trên điện thoại, máy tính bảng

Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên Messenger

Nguyên nhân

Có thể nói không thứ gì là hoàn hảo và chuẩn chỉnh tối đa, ngay cả ứng dụng messenger cũng vậy. Có lúc chúng cũng xảy ra các lỗi, đặc biệt là lỗi về việc không thể gửi các tin nhắn thoại trên messenger. Và bạn có thể điều chỉnh chúng sau khi bạn hiểu được các nguyên nhân tác động và gây ra việc này là gì. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra việc tin nhắn thoại trên ứng dụng messenger không thể gửi được:

 • Mạng không ổn định: Có thể khi bạn sử tin nhắn thoại của bạn đi là bạn đang ở trên một đường truyền mạng không ổn định hoặc bạn không có kết nối mạng. Đây có thể nói là một nguyên nhân hàng đầu khiến cho các tin nhắn messenger của bạn không thể gửi đi được.

Hướng dẫn cách xử lý các tin nhắn thoại không thể gửi trên messenger

 • Hệ điều hành không thể hoạt động chính xác, bị lỗi: Hệ điều hành là một trong những thứ giúp điều khiển và đồng bộ hóa các hoạt động của các ứng dụng trong hệ thống một cách chính xác nhất. Một khi hệ thống bị lỗi thì chúng có thể sẽ làm gián đoạn cả đường truyền messenger và gây lỗi ứng dụng messenger, khiến chúng không thể gửi được tin nhắn thoại.
 • Sử dụng phiên bản messenger bị mod hoặc bị chỉnh sửa: Có thể phiên bản messenger của bạn đã quá cũ hoặc chúng được tải từ các chợ ứng dụng không chính thống. Chúng sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn bị lỗi lẫn cả các tin nhắn thoại messenger không thể gửi đi một cách chính xác nhất.

Cách khắc phục

Vậy thì làm sao để bạn có thể xử lý được các tin nhắn thoại không thể gửi trên messenger? Bạn có thể tham khảo các hướng xử trí bên dưới:

 • Khởi động lại máy: Việc khởi động lại máy giúp bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa lại hệ thống và kể cả hệ thống kết nối đường truyền mạng của bạn. Giúp bạn có thể hoạt động một cách chính xác nhất có thể.
 • Xoá đi ứng dụng messenger và tải lại trên chợ ứng dụng chính thống: Khi bạn xoá đi các ứng dụng messenger đã quá cũ hay không chính thống thì bạn có thể đã xoá đi một mã độc nguy hiểm. Đảm bảo cho quá trình gửi tin nhắn thoại một cách trơn tru và chính xác nhất.
 • Kiểm tra lại kết nối mạng hoặc sử dụng một đường truyền dữ liệu khác: Một cách duy nhất và cũng có thể nói là cuối cùng để bạn có thể chỉnh đốn lại tình trạng gửi tin nhắn trên messenger của bạn đó là chỉnh lại kết nối mạng. Hoặc nếu bạn không thể kiểm tra được thì bạn nên thay đổi một đường truyền khác ổn định hơn.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *