Cách reset tai nghe Bluetooth của sản phẩm thông dụng

Tai nghe Bluetooth dần thay thế cho tai nghe có dây nhờ những tính năng vượt trội và sự tiện lợi của chúng. Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Bên cạnh những ưu điểm được đánh giá cao thì các loại tai nghe Bluetooth hiện nay cũng gặp phải một số lỗi thường có. Trong đó phổ biến nhất là không kết nối được với các thiết bị hoặc tín hiệu chập chờn, không ổn định. Cách khắc phục tình trạng này đó chính là reset lại tai nghe. Hãy cùng Shopee tìm hiểu cách reset tai nghe Bluetooth cho 4 sản phẩm thông dụng nhất hiện nay.

Tai nghe Bluetooth là thiết bị vô cùng quen thuộc với người dùng.
Tai nghe Bluetooth là thiết bị vô cùng quen thuộc với người dùng. (ảnh: pexels.com)

Khi nào cần reset lại tai nghe Bluetooth?

Trước khi tìm hiểu cách reset tai nghe Bluetooth, bạn cần phải nắm được xem khi nào thì nên cài đặt lại tai nghe Bluetooth. Bởi không phải lỗi nào cũng cần phải xử lý bằng cách này.

  • Mất kết nối giữa tai nghe và điện thoại. Cách đơn giản để chúng ta giải quyết là kết nối lại hai thiết bị. Tuy nhiên, nhiều khi làm đi làm lại nhưng không có kết quả thì buộc chúng ta phải reset tai nghe.
  • Tai nghe Bluetooth thường không sử dụng tiếng Việt là ngôn ngữ chính khiến cho việc cài đặt của người dùng gặp khó khăn. Một khi lỡ cài đặt nhầm một cái gì đó mà chúng ta không biết và sau đó lại không nhớ thì nên reset và làm mới lại tai nghe.
 • Tai nghe có chất lượng kém, tín hiệu chập chờn dù đã kết nối lại hai thiết bị nhưng vẫn không thể nghe được. Lúc này có thể thử cách reset tai nghe Bluetooth.
 • Tai nghe chỉ hoạt động 1 bên khiến bạn rất khó chịu. Lúc này bạn hãy nên reset lại tai nghe của mình.
 • Tai nghe bị ướt, sau khi đã sấy khô, chúng ta cũng nên reset lại.

Cách reset tai nghe Bluetooth cho từng loại tai nghe

Sau đây là sẽ những cách reset tai nghe Bluetooth dành cho 4 thiết bị tai nghe phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng Shopee tham khảo và ghi nhớ nhé. 

Reset tai nghe i12

AirPods i12 là thiết bị tai nghe Bluetooth mới nhất của hãng công nghệ khổng lồ Apple. Với thiết kế vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt, nhỏ gọn, cùng những tính năng hiện đại, i12 chiếm được tình cảm của rất nhiều anh em đam mê công nghệ.

Nếu chẳng may cài đặt nhầm chúng ta có thể reset tai nghe i12 lại vô cùng dễ dàng.
Nếu chẳng may cài đặt nhầm chúng ta có thể reset tai nghe i12 lại vô cùng dễ dàng. (ảnh: shopee.vn)

Nếu chẳng may em i12 của bạn không thể kết nối với iPhone, iPad hay Macbook thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy để tai nghe vào hộp và sạc khoảng 5 đến 10 giây sau đó mang ra nghe lại. Hoặc chúng ta cũng có thể thử kết nối lại từ đầu với thiết bị thông minh khác xem sao. Nếu vẫn chưa được thì áp dụng tuyệt chiêu cuối là reset tai nghe i12.

Các bước thực hiện như sau: 

 • Đầu tiên là bạn cần phải đảm bảo cả tai nghe và hộp sạc còn pin. Sau đó, hãy để cả 2 tai nghe vào hộp sạc và mở nắp. 
 • Dùng tay và ấn giữ vào nút tròn ở phía sau hộp khoảng 15 giây. Ban đầu bạn sẽ thấy đèn nhấp nháy trắng. Sau đó, chúng sẽ chuyển sang nháy màu đỏ 3 lần. Cuối cùng, khi thấy đèn nhấp nháy màu trắng trở lại thì thả tay ra. 

Vậy là bạn vừa thực hiện reset xong AirPods i12 rồi đó. Cách reset tai nghe Bluetooth này vô cùng đơn giản đúng không nào?

Cách reset tai nghe Amoi F9

Amoi F9 cũng là một sản phẩm được nhiều người yêu thích bởi thiết kế ấn tượng và có nhiều màu sắc để người dùng lựa chọn theo sở thích riêng. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, bạn cũng không thể tránh khỏi việc tai nghe gặp phải một vài trục trặc nhỏ. 

Amoi F9 thiết kế đẹp mắt cũng có thể gặp phải lỗi kết nối cần khắc phục.
Amoi F9 thiết kế đẹp mắt cũng có thể gặp phải lỗi kết nối cần khắc phục. (ảnh: shopee.vn)

Nếu đã thử hết cách mà không được thì cứ cách reset tai nghe Amoi F9 mà áp dụng bạn nhé. Các bước như sau:

 • Xóa hẳn tên của Amoi F9 trên Bluetooth điện thoại và tắt Bluetooth đi, rồi đặt tai nghe trở lại hộp sạc để ngắt kết nối hoàn toàn.
 • Sau đó, lại tiếp tục lấy tai nghe ra khỏi hộp sạc, nhấn và giữ mỗi một bên tai nghe trong vòng 20s. Đây chính là bước reset lại Bluetooth cho tai nghe Amoi F9.
 • Tiếp theo, thực hiện kết nối lại từ đầu cho tai nghe Amoi F9 như cách thông thường bạn vẫn làm.
 • Cuối cùng, nhấc đồng thời 2 tai nghe khỏi hp sạc và kiểm tra lại. Bạn đã có thể dùng chúng như bình thường rồi đó.

Cách reset tai nghe Bluetooth Sony

Cách reset tai nghe Bluetooth đối với sản phẩm của Sony cũng tương tự như 2 cách trên. Các bước bao gồm:

Cách reset tai nghe Bluetooth Sony vô cùng đơn giản.
Cách reset tai nghe Bluetooth Sony vô cùng đơn giản. (ảnh: shopee.vn)

 • Xóa tên tai nghe trên điện thoại sau đó ngắt kết nối Bluetooth hoàn toàn. 
 • Sau đó, giữ tay lên tai nghe trong khoảng 15 giây cho đến khi nào thấy đèn đỏ nhấp nháy là được. Nếu trong quá trình làm đã hơn 15 giây mà đèn vẫn nhấp nháy xanh dương thì tiếp tục giữ nút cho đến khi nào đèn nháy đỏ thì thôi.
 • Khi đèn nhấp nháy đỏ khoảng 5 giây thì thả ngón tay ra khỏi tai nghe.
 • Tiếp tục nhấn nút trên cả tai nghe trong vòng 10 giây. Khi nào đèn màu xanh dương nháy 4 lần thì có nghĩa là chúng ta đã reset xong tai nghe Sony rồi.

Chú ý: Không được đặt tai nghe Bluetooth Sony vào trong hộp sạc cho đến khi kết thúc quá trình reset. Hãy kiểm tra lại xem tai đã cài đặt được chưa bằng cách kết nối với máy tính và nghe bản nhạc mà mình yêu thích.

Reset tai nghe Bluetooth Xiaomi

Cách reset tai nghe Bluetooth Xiaomi rất đơn giản và dễ thực hiện, không khó như những gì chúng ta nghĩ. 

Chú ý reset tai nghe bluetooth Xiaomi đúng cách để sử dụng mượt mà hơn.
Chú ý reset tai nghe bluetooth Xiaomi đúng cách để sử dụng mượt mà hơn. (ảnh: shopee.vn)

Chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Hãy đảm bảo rằng đã xóa hết kết nối Bluetooth cũ của tai nghe. Đồng thời tắt Bluetooth của điện thoại.
 • Sau đó tắt nguồn của tai nghe Xiaomi bằng cách bấm giữ chặt vào cả 2 tai cùng 1 trong khoảng 5 giây. Đèn 2 bên sẽ cùng chớp nháy sau đó tắt hẳn.
 • Tiếp tục bấm giữ cả 2 tai cùng 1 lúc trong khoảng 15 giây. Bạn sẽ thấy đèn nháy chớp và tắt 2 lần. Mỗi lần sẽ cách nhau 3 giây. Sau khi đèn tắt hẳn là đã reset tai nghe Bluetooth Xiaomi xong.
 • Cuối cùng, đặt 2 tai nghe trở lại vào trong hộp sau đó lấy ra để kiểm tra. Nếu chưa được thì lặp lại bước 1.

Trên đây Shopee đã giới thiệu và hướng dẫn các bước reset tai nghe bluetooth theo từng hãng khác nhau. Nếu tai nghe của bạn đang gặp phải vấn đề, hãy tìm cách để khắc phục phù hợp. Trong trường hợp không thể giải quyết được, hãy sử dụng cách reset tai nghe Bluetooth để làm mới lại thiết bị và sử dụng như bình thường.

>> Xem thêm: Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Win 7 & 10


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *