Cách tải và cài đặt facebook lite về máy tính

Cách tải và cài đặt Facebook Lite về máy tính

Facebook là ứng dụng khá quen thuộc với người sử dụng công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, việc chạy ứng dụng Facebook qua trình duyệt máy tính gặp khá nhiều bất cập như: không đa nhiệm, tốc độ bị ảnh hưởng khi gặp ngày cáp quang có sự cố,… giao diện không giống như trên điện thoại khó sử dụng.

Do đó, Facebook Lite ra đời là phiên bản rút gọn, tối ưu hóa hơn, dễ sử dụng hơn trên máy tính. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để tải Facebook Lite về máy tính và cài đặt một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Ưu điểm, nhược điểm của Facebook Lite

Ứng dụng Facebook thường nặng khoảng 57 MB còn FB Lite chỉ tốn 1,59 MB, chiếm ít hơn khoảng 95.5% dung lượng. Đặc biệt nhất là Facebook Lite sử dụng ít RAM và CPU hơn so với ứng dụng Facebook bình thường, do vậy bạn sẽ có được trải nghiệm mượt mà hơn, hoạt động tốt trên mọi các smartphone đời cũ không còn được hỗ trợ cho các ứng dụng thông thường nữa.

Ưu điểm, nhược điểm của Facebook Lite

Các nhược điểm của Facebook Lite:

+ Hay bị lỗi khi gắn tag bạn bè trong phần comment.

+ Ảnh đăng lên chất lượng không cao như trên Facebook chuẩn.

+ Chức năng không được đầy đủ

+ Không có tính năng bong bóng chat, dán nhãn

+ Sử dụng Facebook Lite người dùng không biết đối phương đã xem tin nhắn chưa

+ Không thể sử dụng tính năng xem video.

Cách tải Facebook Lite về máy tính thông qua tiện ích Google Chrome

Trước tiên khi tiến hành tải facebook lite về máy thì máy của bạn cần phải có Google Chrome hoặc Cốc Cốc vì đây là một tiện ích được tích hợp trên Google Chrome. Cách thực hiện trên 2 trình duyệt này là như nhau.

Bước 1: Sau khi đã tiến hành cài đặt Google Chrome/ Cốc Cốc bạn khởi động trình duyệt của mình và truy cập đường link. Sau khi truy nhập theo đường link một trang Web sẽ hiện ra, tiếp tục chọn vào mục Social Media Hub và chọn Thử ngay bây giờ để cài đặt vào Chrome.

Bước 2: Khi máy đã cài đặt xong, các bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng của Social Media Hub trên thanh công cụ của trình duyệt Chrome

Bước 3: Lập tức sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện, các bạn chọn vào phần Blue Messenger để tiến hành tải fb lite về máy tính của mình.

Cách tải Facebook Lite về máy tính thông qua tiện ích Google Chrome

Bước 4: Sau đó nhấn chọn Thêm tiện ích để cài đặt Blue Messenger vào Chrome.

Bước 5: Khi ứng dụng Blue Messenger được cài đặt xong, người dùng đã có thể sử dụng Facebook Lite của mình trên máy tính. Tại những lần sử dụng Facebook Lite trên máy tính sau đó, các bạn tiến hành mở Google Chrome và nhấn vào biểu tượng Blue Messenger là có thể sử dụng.

Cách tải Facebook Lite về máy tính thông qua tiện ích Google Chrome

Cách tải facebook lite về máy tính thông qua phần mềm giả lập Android

Trong bài viết này chúng ta sẽ sử dụng BlueStack để cài đặt facebook lite cho máy tính, các bạn có thể Download ứng dụng BlueStack theo đường link. Nếu không thích sử dụng BlueStack, các bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập Android tương tự khác.

Bước 1: Sau khi cài đặt xong phần mềm giả lập BlueStack. Điều đầu tiên bạn cần làm là mở ứng dụng Google Play Store có sẵn trên giả lập BlueStack để cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Sau đó tại cửa sổ chính trên Play Store → nhập từ khóa Facebook Lite vào thanh tìm kiếm.

Cách tải facebook lite về máy tính thông qua phần mềm giả lập Android

Bước 3: Tiến hành cài đặt Facebook Lite và nhấn Open khi cài đặt hoàn tất.

Cách tải facebook lite về máy tính thông qua phần mềm giả lập Android

Bước 4: Sau khi cửa sổ phần mềm mở ra bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Như vậy là các bạn đã sử dụng được Facebook Lite trên máy tính. Với những lần đăng nhập tiếp theo các bạn chỉ việc mở BlueStack và nhấn vào biểu tượng của Facebook Lite trên màn hình mà không cần đăng nhập lại nữa

>> Xem thêm bài viết hướng dẫn tải facebook lite cho iphone mới nhất.

Chỉ với những bước đơn giản phía trên mình đã hướng dẫn các bạn cách tải và cài Facebook Lite trên máy tính đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *