Cách tạo và đổi tên người dùng tên facebook nhanh nhất

Cách tạo và đổi tên người dùng Facebook

Facebook là một ứng dụng mạng xã hội không còn xa lạ gì đối với người dùng Việt Nam và đặc biệt là với các bạn trẻ năng động, giúp kết nối mọi người với nhau. Tên trên Facebook được chia thành tên hiển thị công khai và tên người dùng. Vậy tên người dùng Facebook là gì và tạo tên người dùng Facebook hay thiết lập tên người dùng như chỉnh sửa, đổi tên, xóa tên như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tên người dùng trên Facebook là gì

Khi tạo tài khoản trên Facebook, người dùng sẽ được thiết lập tên hiển thị công khai nghĩa là tên sẽ hiện lên để mọi người có thể xem được và tên người dùng.Vậy tên người dùng trên Facebook là gì và có tác dụng gì? Tên người dùng Facebook khác với tên hiển thị, là tên đăng nhập (tên định danh) và được hiển thị trên URL tài khoản Facebook cá nhân hoặc Fanpage. Tên người dùng sẽ có dạng facebook.com/ID (tên người dùng).

Tên người dùng trên Facebook và tác dụng của tên người dùng Facebook

Tác dụng của tên người dùng trên Facebook chính là sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook thay vì sử dụng số điện thoại hay địa chỉ email cá nhân. Bên cạnh đó, tên người dùng còn giúp những người khác có thể tìm kiếm bạn nhanh hơn thay vì tìm kiếm bằng tên hiển thị vì tên hiển thị thường bị trùng với nhiều tài khoản Facebook khác.

Bình thường người dùng sẽ nghĩ tên người dùng là do Facebook tự đặt cho chúng ta, tuy nhiên chúng ta cũng có thể tự tạo tên người dùng cho riêng mình cũng như có thể dễ dàng thay đổi, chỉnh sửa tên người dùng của chúng ta. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách tạo tên người dùng Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào facebook

Để tạo tên người dùng, đầu tiên bạn cần phải đăng nhập vào Facebook bằng máy tính, đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn tạo tên người dùng.

Bước 2: Mở cài đặt tài khoản

Tiếp đến bạn vào Cài đặtChung và Facebook sẽ hiện lên giao diện Cài đặt tài khoản chung.

Bước 3: Nhập tên người dùng

Tại giao diện bước 2, bạn tìm ô Tên người dùng sau đó nhập tên bạn muốn tạo vào ô trống. Nếu thông báo hiện lên Tên người dùng khả dụng là bạn có thể sử dụng tên này.

Cách tạo tên người dùng Facebook đơn giản

Bấm Lưu thay đổi để lưu lại tên đã đặt và sau đó bạn có thể sử dụng tên này để đăng nhập Facebook và người khác có thể tìm kiếm bạn nhanh hơn bằng tên này.

Cách chỉnh sửa tên người dùng Facebook

Khi đã có tên người dùng nhưng bạn cảm thấy không ưng ý và muốn đổi tên người dùng Facebook thì bạn cũng có thể thực hiện rất đơn giản và chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi tên Facebook trên máy tính nhanh chóng như sau:

Bước 1: Vào cài đặc chung

Truy cập vào Facebook cá nhân và chọn Cài đặtChung.

Cách đổi tên, chỉnh sửa tên người dùng trên Facebook

Bước 2: Sửa tên người dùng

Sau đó ở mục Tên người dùng bạn chọn Chỉnh sửa.

Cách đổi tên, chỉnh sửa tên người dùng trên Facebook

Khi nhấp vào Chỉnh sửa sẽ xuất hiện ô trống để bạn điền tên người dùng mới và bạn chỉ cần nhập tên muốn chỉnh sửa, thông báo hiện dấu tích xanh Tên người dùng khả dụng là bạn có thể sử dụng tên người dùng vừa sửa. Nếu thông báo hiện dấu chéo Tên người dùng không khả dụng thì bạn hãy đặt tên khác. Sau khi chọn được tên và tên khả dụng, bạn chỉ cần bấm Lưu thay đổi để lưu lại và sử dụng tên người dùng này.

Bước 3: Nhập mật khẩu và hoàn tất

Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập mật khẩu tài khoản cá nhân lúc này để bảo mật tài khoản, nhấn Gửi để hoàn thành thao tác.

Một số lưu ý khi đổi tên người dùng Facebook

Khi thực hiện đổi tên người dùng trên Facebook bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

  • Tên người dùng sau khi thay đổi sẽ không thể đổi lại trong vòng 60 ngày kể từ lúc bắt đầu thay đổi.
  • Tên người dùng không được trùng lặp với bất kỳ tên người dùng nào tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì Facebook sẽ thông báo cho bạn tên nào có thể sử dụng.
  • Tên người dùng chỉ chứa các ký tự chữ, số, dấu chấm chứ không bao gồm các thuật ngữ chung hoặc phần mở rộng như.com,.net,…
  • Chiều dài tối thiểu của tên người dùng phải gồm 5 ký tự.
  • Không sử dụng dấu chấm và chữ viết hoa để phân biệt tên người dùng vì Facebook sẽ coi các ký tự này là như nhau.
  • Nếu bạn đặt tên người dùng cho Trang (Fanpage) thì bạn cần là Quản trị viên (admin) mới có thể thực hiện được.

Bên cạnh đó, việc thiết lập, chỉnh sửa tên người dùng Facebook trên điện thoại vẫn chưa được hỗ trợ nên bạn chỉ có thể thực hiện các thao tác này trên máy tính. Ngoài ra, tên người dùng chỉ có thể thay đổi chứ không thể xóa bỏ nên không có cách xóa tên người dùng trong Facebook mà chỉ có thể đổi thành tên khác. Vì vậy bạn nên lưu ý những thông tin này để có thể thực hiện các thiết lập, tạo và đổi tên người dùng Facebook một cách hiệu quả hơn.

Với những chia sẻ về cách đổi tên facebook mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn trong bài viết, hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm Facebook tốt hơn, tận dụng được nhiều hơn các chức năng trên Facebook cũng như giúp những người dùng khác có thể tìm kiếm bạn một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *