Chặn tin nhắn rác từ các nhà mạng và ứng dụng chỉ với 2 cách vô cùng đơn giản

Người dùng điện thoại luôn khó chịu khi gặp phải những tin nhắn khuyến mãi, tin nhắn rác, làm bạn mất thời gian, đôi khi là mất tiền oan khi không để ý mà bấm nhầm kích hoạt. Để có thể hạn chế tối đa những tin nhắn rác hay những quảng cáo không mong muốn, nhớ đọc hết bài viết này nhé!

Dưới đây sẽ có 2 phương thức giúp bạn chặn được tin nhắn rác :

  • Đối với khách hàng MobiFone: Nếu bạn không muốn nhận tin nhắn chỉ cần soạn TC gửi đến 9241 hoặc có thể gọi đến tổng đài 18001090 để được hướng dẫn cụ thể nhé!
  • Đối với khách hàng Viettel: Các tin nhắn quảng cáo của dịch vụ của nhà mạng thường được gửi đi qua các tổng đài có tên như Viettel, BankPlus,…Người dùng không muốn nhận tin nhắn từ các tổng đài này có thể soạn TC gửi 199
  • Đối với khách hàng Vinaphone: Người dùng có thể soạn TC gửi 18001091 để từ chối nhận các tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ các tổng đài 18001091, Vinaphone.

Lưu ý: Nhà mạng vẫn sẽ gửi tin nhắn có nội dung đặc biệt như kêu gọi hỗ trợ các chương trình nhân đạo quốc gia, tình hình thời tiết, bão lũ nguy hiểm,… dù bạn đã từ chối nhận tin nhắn quảng cáo.

Nếu thường xuyên nhận được các tin nhắn rác từ nhiều số điện thoại khác nhau rất khó để chặn từng số, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chặn tin nhắn rác.

Bước 1. Bạn truy cập vào link bên dưới để tải ứng dụng Laban SMS về điện thoại.

Bước 2. Bạn mở ứng dụng Laban SMS, chọn biểu tượng Menu mở rộng > Luật chặn.

Bước 3. Trên màn hình nhấn vào dấu + sẽ xuất hiện cho bạn 3 lựa chọn là: Thêm từ khóa, Thêm số điện thoại và Thêm từ tin nhắn.

Bước 4. Bạn chọn phương án chặn thích hợp nhất với mình.

  • Chặn theo từ khóa: Chặn các tin nhắn có từ khóa: SIM so dep, QC, KM,…
  • Chặn theo số điện thoại: Ứng dụng sẽ chặn tin nhắn từ các số điện thoại cụ thể mà bạn nhập.
  • Thêm từ tin nhắn: Bạn sẽ chọn các tin nhắn rác đã có trong hộp thư của bạn và ứng dụng sẽ lọc các tin nhắn này và từ chối nhận vào lần sau.

Khi lựa chọn cách chặn thích hợp xong, bạn chỉ cần chọn ĐỒNG Ý là đã hoàn thành. Bây giờ, bạn đã có thể hạn chế được những phiền toái do tin nhắn rác mang lại.

Bạn đã áp dụng những cách chặn tin nhắn rác như trên chưa? Hoặc có cách nào sử dụng hiệu quả hơn không?  Nhớ theo dõi Chiêm Tài Mobile để không bỏ lỡ nhiều tin công nghệ thú vị và hữu ích nha

Nguồn: thegioididong.com


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *