Facebook thừa nhận số người dùng bị hack tài khoản lên tới gần 90 triệu người


Số tài khoản của người dùng Facebook ngày càng tăng, số lượng dữ liệu mà Cambridge Analytica đã chiếm đoạt được từ người dùng ngày càng tăng nhiều hơn. Song song với đó là việc ngày càng có nhiều người dùng bị hack tài khoản Facebook để đánh cắp các thông tin riêng tư từ họ.

Facebook mới đây đã cho biết rằng con số thiệt hai trong vụ rò rỉ của Cambridge Analytical đã lên tới con số cực kì khủng: 87 triệu người chỉ trong tháng 4. Hơn nhiều với con số 50 triệu dự đoán ban đầu. Một điều đáng chú ý đó nữa là Facebook cho biết đa số người dùng có dữ liệu bị công khai trên Facebook hoàn toàn bị ăn cắp một cách trắng trợn.

Mới đây Facebook đã công khai con số được cập nhật trong một bài viết của Mike – giám đốc công nghệ của công ty về những thay đổi về bảo mật trên mạng xã hội này bao gồm luôn cả hạn chế quyền truy cập vào các ứng dụng bên thứ 3, xóa các cuộc gọi điện thoại và thông tin văn bản đã quá 1 năm tuổi.

Facebook cũng đã cho biết rằng họ sẽ chấm dứt tính năng cho phép người dùng tìm kiếm hồ sơ bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc email cá nhân do các phần tử xấu có thể sử dụng sẽ lạm dụng tính năng này để lấy thông tin từ các tài khoản.

Cambrige Analytica đã bị cáo buộc vì có hành vi đánh cắp thông tin truy cập của người sử dụng Facebook một cách trái phép và nó đã dẫn tới các cuộc điều tra pháp lý và những thay đổi về chính sách bảo mật của Facebook.

Các chính sách của Facebook liên quan đến các ứng dụng bên thứ 3 vào thời điểm đó và cho phép các ứng dụng yêu cầu dữ liệu từ người dùng đã tải các ứng dụng và bao gồm luôn cả các thông tin từ bạn của người sử dụng Facebook khiến cho phạm vi ảnh hưởng trở nên ngày càng nhiều hơn.

Facebook cho biết họ đã ngừng tính năng này từ nhiều năm trước.

Trong bài đăng vào hôm thứ tư của Schroepfer, họ đã liệt kê một số cách cụ thể để Facebook  hạn chế các hình thức và số lượng dữ liệu mà các ứng dụng bên thứ 3 cí thể truy cập từ người dùng.

Schroepfer cho biết: “Chúng tôi sẽ không cho phép các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập thông tin cá nhân, ví dụ như là quan điểm về tôn giáo hoặc chính trị, tình trạng các mối quan hệ và các chi tiết khác khác của người dùng, danh sách bạn bè, học vấn và lịch sử hoạt động, các hoạt động thể thao, hoạt động đọc sách, nghe nhạc, đọc tin tức, xem video và chơi game.”

Facebook cũng sẽ cắt tất cả truy cập từ bên thứ ba đến danh sách thành viên trong nhóm và các thông tin cá nhân đính kèm với các bài đăng trong các nhóm đó. Công ty này cho biết, các ứng dụng bên thứ ba không còn có thể thấy được ai đã tham dự sự kiện Facebook của bạn, hoặc xem được các bài đăng trên trang sự kiện đó.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *