Giao thức ‘Matter’ do Apple hậu thuẫn bị trì hoãn đến năm 2022

Giao thức kết nối “Matter” vừa được ra mắt giữa năm 2021 là bước ngoặt trong ngành Smart Home. Đây là một giao thức kết nối mới có thể dùng cho Apple HomeKit, Google Home, Alexa… Tuy nhiên, mới dây Apple lại thông báo sẽ dời việc đưa chúng vào các thiết bị cho tới cuối năm 2022. Trong khi Google, Philips Hue đã có một số thiết bị được tích hợp Matter.

Các thiết bị tương thích Matter sẽ được cập nhật vào đầu năm 2021 cùng với iOS 15. Standards Alliance (CSA) CEO Tobin Richardson đã thông báo rằng:

Mặc dù bản thân Matter đã có “đặc điểm kỹ thuật hoàn chỉnh về tính năng”. Nhóm vẫn phải hoàn thành việc phát triển SDK và chương trình chứng nhận để được chấp thuận. Mục tiêu ban đầu là hoàn thành phần lớn phần cứng và ra mắt vào cuối năm 2021, thì thời gian biểu mới sẽ đẩy điều đó lên một cách mơ hồ vào nửa đầu năm 2022.

Philips Hue đã thông báo giao thức Matter sẽ có trên các thiết bị của họ vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, họ cũng thông báo việc này sẽ bị trì hoãn đén cuối năm 2022.

Lý do cho sự ra mắt chậm trễ này

Nguyên nhân chính là do đại dịch COVID-19 vào năm 2021. Thêm vào đó việc bổ sung 29 công ty khác vào làm thành viên Matter. Ngoài ra các nhà phát triển Matter cũng muốn cải thiện các chức năng một cách hoàn chỉnh và bảo mật nhất. Việc rời ngày ra mắt cho họ nhiều thời gian hơn để làm việc với từng NSX và đáp ứng theo chuẩn các sản phẩm của Amazon, Google và Apple.

Sự chậm trễ là đáng thất vọng, nhưng nó không phải là một cú sốc lớn. Đội ngũ nghiên cứu Matter đang thực hiện hết sức để ra mắt sớm hơn. Mục tiêu là cung cấp một giao thức nhà thông minh đa năng. Nó sẽ giúp vượt qua những thách thức trong việc xây dựng một ngôi nhà thông minh. Bạn sẽ không phải lo lắng liệu bóng đèn của mình có hoạt động với Alexa hoặc Google hay không. Hoặc liệu khóa cửa có thể kết nối với cảm biến an ninh của họ hay không. Tất cả các thiết bị được chứng nhận Matter sẽ có thể hoạt động cùng nhau. Bạn chỉ cần mua những thiết bị có Matter và sử dụng cho dù nó là từ Apple hay Google.Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *