HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH H-SET (KIM) ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK ĐƠN GIẢN

Chiếc đồng hồ G-Shock của bạn bị lệch kim so với giờ điện tử, chỉnh giờ mà kim không tự đồng bộ? Bài viết dưới đây, Hải Triều sẽ giúp bạn chỉnh kim đồng hồ G-Shock (H-Set G-Shock) rất đơn giản, áp dụng cho hầu hết các mẫu đang lưu hành hiện nay.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH H-SET (KIM) ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK ĐƠN GIẢN

Trên các mẫu đồng hồ G-Shock hiển thị kim-số kết hợp, thời gian của đồng hồ kim hầu như đều được đồng bộ với đồng hồ số. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bị ảnh hưởng bởi từ trường hoặc chấn động làm kim bị lệch đi, dù chỉnh lại thời gian nhiều lần thì chúng vẫn không “ăn khớp”.

Để thời gian của đồng hồ kim giống như đồng hồ số, ta cần phải vào chế độ H-SET và đưa các kim về đúng vị trí 12h như ảnh (từ trái qua là GA-400, GA-700, GA-810)

 

Lúc này, ta sẽ cần đến bước chỉnh kim đồng hồ G-Shock trong chế độ H-Set để hiệu chỉnh lại vị trí của chúng. (Cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock bên dưới chỉ dùng để hiệu chỉnh sao cho thời gian của đồng hồ kim và đồng hồ số như nhau, không dùng để chỉnh cho chúng hiển thị những khoảng thời gian khác nhau)

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể sẽ có sai lệch so với thực tế, xin vui lòng xem hướng dẫn sử dụng bán kèm đồng hồ để có cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock (H-Set G-Shock) đúng nhất.

 

1. CÁCH CHỈNH KIM ĐỒNG HỒ G-SHOCK BỊ LỆCH SO VỚI ĐỒNG HỒ SỐ (H-SET G-SHOCK)

Sơ đồ vị trí và tên gọi các nút bấm cần nhớ để chỉnh kim (áp dụng cho nhiều mẫu – ảnh minh họa là G-Shock GA-700-4ADR)

 

Bước 1: Ấn Giữ Nút A hơn 4 giây hoặc cho đến khi thấy một trong những ký tự sau:

>  SEC 00

H.SET

>H – S

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 2: Ấn Nút C để bắt đầu hiệu chỉnh.

Bước 3: Lần lượt Ấn Nút C, thấy kim nào đi chuyển thì tức là nó đã sẵn sàng để hiệu chỉnh (Giờ-Phút (hiệu chỉnh chung), Giây, Kim Định Hướng).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 4: Ấn Nút B hoặc Ấn Nút D để nhích kim cần hiệu chỉnh đến vị trí 12h. Nếu đồng hồ có núm xoay, bạn hãy xoay nó để hiệu chỉnh kim.

Lặp lại Bước 3 và Bước 4 để hiệu chỉnh tất cả các kim của đồng hồ về vị trí 12h. (Ấn Giữ Nút B/Ấn Giữ Nút D hoặc xoay nhanh núm vặn để kim tự trôi nhanh hơn)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 5: Ấn Nút A để lưu & thoát chế độ H-Set G-Shock, trở về thời gian hiện hành. Lúc này, thời gian đồng hồ kim và đồng hồ số sẽ giống nhau.

 

Chú ý: Kim Giờ-Phút được đồng bộ với nhau, khi chỉnh kim phút, kim giờ sẽ chạy theo, không thể chỉnh riêng.

 

Ở một số mẫu có núm vặn như loạt G-Shock GA-400, công dụng của hai nút B và D sẽ được thay thế bằng núm này

 

2. CÓ CÁCH CHỈNH KIM ĐỒNG HỒ G-SHOCK KHÁC VỚI ĐỒNG HỒ SỐ ĐƯỢC KHÔNG?

Câu trả lời là KHÔNG

Như đã nói ở phần đầu, H-Set G-Shock chỉ dành cho kim bị sai lệch so với đồng hồ số, không thể chỉnh riêng kim được, trừ phi mẫu G-Shock của bạn có tính năng này (số ít, thường nhiều kim).

Cách điều chỉnh kim sẽ tùy mẫu mã. Hãy tìm số Module (phần số đóng khung khắc trên nắp đáy) để tải về sách điện tử hướng dẫn sử dụng.

 

 

 

 

 

MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC

Nếu bạn đang sử dụng đồng hồ G Shock những thông tịn cần chỉnh sửa nên được nắm bắt kỹ lưỡng. Dưới đây là thông tin và những lưu ý khi chỉnh kim bị lệch với đồng hồ số (H-Set G-Shock) mà bạn cần nắm vững:

 

1. H-SET LÀ GÌ?

Trên đồng hồ G-Shock nói riêng hay đồng hồ Casio điện tử kim-số nói chung, H-Set là viết tắt của chế độ Hand Setting, có nghĩa là chế độ “cài đặt kim”.

H Set trên G Shock

 

2. LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐỒNG HỒ KIM VÀ ĐỒNG HỒ SỐ TRÊN CHIẾC G-SHOCK BỊ LỆCH

  • Sau khi thực hiện cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock (H-Set G-Shock) ở trên mà vẫn không được, có thể nó đã bị lỗi “chua” hơn. Bạn nên liên hệ với nơi bán hoặc trung tâm bảo hành Casio Việt Nam để được tư vấn hướng giải quyết.
  • Khi thời gian kim-số lệch nhau có nghĩa là nó đã tiếp xúc với những tác nhân gây hại có cường độ cao như sốc mạnh hoặc từ trường mạnh. Hãy xem lại môi trường sử dụng để có chế độ bảo quản-sử dụng hợp lý hơn, hạn chế các rủi ro làm hủy hoại đồng hồ.
  • Hầu hết các mẫu đồng hồ G-Shock (và cả đồng hồ điện tử kim-số của Casio) đều có thể áp dụng cách trên, tuy nhiên, sẽ có nhiều mẫu không phù hợp. Nếu gặp rắc rối về cách chỉnh H-Set G-Shock của mình, bạn hãy để lại lời nhắn kèm số Module đồng hồ (phần số được đóng khung, khắc ở nắp đáy) bên dưới bài viết để được các chuyên viên từ Đồng Hồ Hải Triều hỗ trợ thêm nhé.

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CHỈNH KIM ĐỒNG HỒ G-SHOCK

Với thiết kế chắc chắn, chống sốc và tính năng đa dạng, G-Shock đã trở thành tín đồ ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, việc thực hiện cách chỉnh đồng hồ Casio G-shock có thể gây ra một số khó khăn cho người sử dụng, đặc biệt là những người mới sử dụng đồng hồ kết hợp kim- điện tử.

Đồng hồ G Shock có thiết kế kết hợp giữa mặt số và kim đồng hồ (Các mẫu trong ảnh: GA-B2100-1A1DR, GA-B2100-3ADR, GA-B2100-2ADR)

 

Chúng mình đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi thực hiện cách chỉnh kim đồng hồ G Shock và giải đáp chi tiết dưới đây để giúp bạn thao tác một cách dễ dàng nhé.

1. TẠI SAO KIM VÀ SỐ TRÊN ĐỒNG HỒ G SHOCK LỆCH NHAU?
2. CÓ CHỈNH RIÊNG KIM CỦA ĐỒNG HỒ G-SHOCK ĐƯỢC KHÔNG?
3. TẠI SAO CHỈNH ĐÚNG HƯỚNG DẪN NHƯNG VẪN KHÔNG ĐƯỢC?

 

LỜI KẾT

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock, để bạn đọc có thêm thông tin giải quyết vấn đề khi gặp tình trạng này. Nếu tình trạng kim chỉnh vẫn chạy sai lệch, đừng ngần ngại mang đồng hồ đến Hải Triều để được chuyên viên xử lý và sửa chửa tốt nhất.

 

 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *