Khắc phục lỗi không kết nối được tai nghe Bluetooth với điện thoại

Hiện nay, tai nghe Bluetooth đang là một trong những phụ kiện được yêu thích của nhiều tín đồ công nghệ. Việc sử dụng tai nghe Bluetooth sẽ giúp bạn thoải mái nghe nhạc hay điện thoại ở mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn như những loại tai nghe có dây. Tuy nhiên không kết nối được tai nghe Bluetooth với điện thoại là sự cố rất nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng này và cách để khắc phục lỗi này như thế nào? Trong bài viết sau đây Shopee sẽ giúp bạn giải quyết nhé.

Tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai nghe Bluetooth đã kết nối với thiết bị khác nhưng không nghe được là do:

 • Tai nghe Bluetooth bạn đang sử dụng không thích ứng với điện thoại của bạn.
 • Tai nghe đã bị hỏng. Đây là trường hợp thường gặp, nhất là với những phụ kiện có “tuổi thọ” cao.
 • Điện thoại của bạn có thể đã bị xung đột phần mềm. Trong trường hợp này, rất khó để xác định nguyên nhân chính xác. Nhưng nhìn chung, các vấn đề ở phần mềm có thể làm bạn gặp lỗi kết nối Bluetooth với loa điện thoại dẫn đến tình trạng không nghe được.

Tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được là do đâu?
Tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được là do đâu? (Ảnh: binhminhdigital.com)

Cách khắc phục:

 • Khởi động lại điện thoại.
 • Tắt và kích hoạt lại tai nghe Bluetooth.
 • Thử dùng tai nghe Bluetooth cho thiết bị khác hoặc sử dụng tai nghe Bluetooth khác cho điện thoại của mình. Qua đó, bạn sẽ biết được nguyên nhân nằm ở tai nghe hay là chiếc điện thoại. Nếu lỗi nằm ở tai nghe, khả năng cao bạn sẽ phải thay mới cho dế yêu.

Tai nghe không kết nối được với điện thoại

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là có thể bạn đã quên kích hoạt Bluetooth trên thiết bị. Để khắc phục tình trạng tai nghe không kết nối được với điện thoại rất đơn giản: Bạn hãy vào mục Settings trên điện thoại, chọn mục Bluetooth, sau đó nhấn chuyển trạng thái từ OFF sang ON. Điện thoại sẽ được kết nối với tai nghe ngay nếu trước đó bạn đã từng kết nối nhé.

Điện thoại không tìm thấy tai nghe Bluetooth

Trong trường hợp này, khi bạn đã bật tính năng Bluetooth nhưng điện thoại của bạn vẫn không thể dò tìm được tai nghe, bạn hãy thử những cách sau nhé.

Hướng dẫn khắc phục điện thoại không tìm thấy tai nghe Bluetooth.
Hướng dẫn khắc phục điện thoại không tìm thấy tai nghe Bluetooth. (Ảnh: nghenhinvietnam.vn)

 • Tắt và khởi động lại tai nghe Bluetooth

Nhấn giữ nút nguồn trên tai nghe Bluetooth trong vòng 5s để tắt tai nghe. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào nút nguồn để khởi động lại thiết bị và tiến hành kết nối lại với điện thoại qua phần dò tìm thiết bị.

 • Kiểm tra lại phần trăm pin của tai nghe Bluetooth

Trước khi kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại, bạn nên kiểm tra lại pin của tai nghe. Nếu thấy cảnh báo pin yếu, bạn cần sạc đầy thiết bị trước khi kết nối nhé.

 • Kiểm tra lại dây cáp

Nếu bạn đã kiểm tra pin mà thiết bị vẫn không kết nối được tai nghe Bluetooth với điện thoại thì lúc này bạn hãy tiến hành kiểm tra lại dây cáp tai nghe. Cách này chỉ áp dụng với những mẫu tai nghe Bluetooth có dây nối với bộ phận điều khiển thôi nhé. Nếu dây nối bị đứt thì sẽ không thể kết nối được. Lúc này bạn cần mang tai nghe đến các cơ sở bảo hành để thay dây, sau đó mới có thể tiếp tục sử dụng nhé.

 • Đặt tai nghe Bluetooth gần điện thoại để giảm nhiễu

Bạn chỉ cần di chuyển tai nghe lại gần với chiếc điện thoại. Trường hợp trong khoảng cách tiêu chuẩn, tai nghe của bạn vẫn không kết nối được với điện thoại thì bạn nên khởi động lại cả 2 thiết bị.

Cách xử lý khi không kết nối được tai nghe Bluetooth với điện thoại là hãy di chuyển tai nghe lại gần với chiếc điện thoại để giảm nhiễu khi kết nối.
Cách xử lý khi không kết nối được tai nghe Bluetooth với điện thoại là hãy di chuyển tai nghe lại gần với chiếc điện thoại để giảm nhiễu khi kết nối. (Ảnh: viettelstore.com)

 • Nhập lại mật khẩu

Trường hợp bạn không thể kết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth lần đầu ghép đôi. Lúc này bạn có thể click quên thiết bị tai nghe trên điện thoại rồi kiểm tra lại mã bảo mật trước khi kết nối nhé.

Mỗi hãng tai nghe sẽ có những mã kết nối riêng. Mật mã này sẽ được ghi rõ trong tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc trên vỏ hộp tai nghe. Thông thường các nhà sản xuất thường đặt pass là: 0000, 1111 hoặc 1234.

Một thiết bị nếu đã từng kết nối trước đó thì nó sẽ được điện thoại ghi nhớ và tự động kết nối trở lại khi 2 thiết bị cùng nằm trong tầm phủ sóng. Nếu bạn không muốn kết đôi chúng nữa mà kết đôi với thiết bị khác thì bạn cần phải hủy kết nối với thiết cũ trước nhé.

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Trong danh sách thiết bị Bluetooth đã kết nối được máy lưu trữ, chọn vào tên tai nghe đã kết nối đôi. 
  • Bước 2: Click chọn Forget this Device.
  • Bước 3: Kết nối lại tai nghe Bluetooth với thiết bị điện thoại là hoàn thành nhé.
 • Giải quyết vấn đề tương thích

Hiện nay, các dòng tai nghe Bluetooth trên thị trường rất đa dạng và thông minh. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại tai nghe đều tương thích với các dòng điện thoại. Do đó, trong trường hợp bạn không kết nối được tai nghe Bluetooth với điện thoại thì nên kiểm tra lại tai nghe, nó có hỗ trợ kết nối với dòng máy của bạn hay không. Trong trường hợp tai nghe không hỗ trợ bạn nên đổi sang mẫu tai nghe khác.

Kiểm tra khả năng tương thích giữa tai nghe và điện thoại.
Kiểm tra khả năng tương thích giữa tai nghe và điện thoại. (Ảnh: fastcare.vn)

Trường hợp máy có hỗ trợ mà vẫn không thể kết nối được, lúc này bạn cần tiến hành kiểm tra các lỗi khác trên thiết bị để khắc phục.

 • Vô hiệu hóa NFC và WiFi

Khi đã thực hiện các thao tác trên nhưng vẫn không kết nối được tai nghe Bluetooth với điện thoại. Vì tần số của phương thức truyền dữ liệu không dây cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng kết nối Bluetooth do đó các bạn nên thử vô hiệu hóa NFC và wifi. Các bạn vào mục Setting trên điện thoại và tắt tùy chọn NFC và Wifi, sau đó tiến hành kết nối lại nhé.

 • Xóa bộ nhớ cache Bluetooth

Giải pháp cuối cùng khi bạn vẫn không thể kết nối tai nghe với điện thoại đó chính là xóa bộ nhớ cache Bluetooth. Bộ nhớ trong của điện thoại sẽ có vùng dành để nhớ cho những tệp tạm thời. Do đó, nếu các tệp chồng chéo nhau cũng sẽ khiến cho việc kết nối Bluetooth gặp vấn đề.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào mục Setting chọn Apps, sau đó nhấn vào biểu tượng “…” ở góc phải và chọn Show system apps
 • Bước 2: Click chọn Bluetooth → Clear data.
 • Bước 3: Clear cache (xóa cache).

Sau khi, đã xóa bộ nhớ các bạn tiến hành kết nối lại tai nghe Bluetooth với điện thoại nhé. Nếu đã thử áp dụng tất cả những cách trên mà vẫn không thể kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại được thì rất có thể tai nghe của bạn đã bị hỏng. Lúc này bạn cần mua mới hoặc đem đến các cửa hàng để sửa chữa nhé.

Bài viết trên Shopee đã giới thiệu đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi không kết nối được tai nghe Bluetooth với điện thoại. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang có ý định mua cho mình một chiếc tai nghe Bluetooth thì hãy  ghé ngay Shopee để nhận được nhiều ưu đãi nhé.

>> Xem thêm: Lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên hay gặp nhất


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *