Loại bỏ cổng Lightning độc quyền, Apple sẽ đồng bộ tất cả các thiết bị với cổng USB-C

Vừa qua thông tin về việc Apple sẽ trang bị cho những chiếc iPhone thế hệ mới cổng USB-C đang được lan rộng trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Và không chỉ dừng lại ở đó,  theo như nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, sự thay đổi này của Apple sẽ được áp dụng vào năm 2023, tuy nhiên không chỉ có các thiết bị iPhone. Những dòng thiết bị khác cũng sẽ được thay đổi cổng sạc lightning độc quyền và chuyển sang cổng kết USB-C. 

Hiện nay các thiết bị do Apple phát triển có thể kể đến như iPhone, iPad, AirPods, sạc dự phòng MagSafe, Magic Keyboard, Magic Mouse, Magic Trackpad,…Vừa qua, những chiếc iPad đã được chuyển đổi cổng sạc thành cổng Type-C phổ biến hiện nay. Và trong tương lai việc đồng bộ cổng kết nối USB-C trên tất cả các thiết bị Apple có vẻ như là không còn quá xa vời nữa. 

Thông tin trên càng được khẳng định khi vào tháng 9 năm ngoái. Liên minh Châu Âu (EU) đã thống nhất đưa ra dự thảo yêu cầu các thiết bị điện thoại thông minh, phải sử dụng một loại cổng sạc thống nhất. Mặc cho  Apple “bức xúc” và lên tiếng phản đối một cách mạnh mẽ. Song, EU vẫn rất cứng rắn về dự  thảo được đưa ra.

Theo nguồn tin khác đến từ Macrumors cho biết. Đa số các thành viên trong nghị viện đều đã bỏ phiếu tán thành cho đề xuất thống nhất cổng sạc. Và tất cả đều hướng đến mục tiêu chung là buộc Apple phải chuyển đổi hoàn toàn sang sử dụng cổng sạc Type-C.

Cuộc biểu quyết diễn ra để nhằm ra quyết định buộc tất cả các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng ở Châu Âu phải đảm bảo điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy ảnh kỹ thuật số, tai nghe, máy chơi game cầm tay và loa di động đều phải trang bị cổng USB-C. 

Và ngoại lệ duy nhất dành cho các thiết bị quá nhỏ để cung cấp cổng USB-C, có thể kể đến như như đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi sức khỏe và một số thiết bị thể thao. Do đó, rất có thể những sản phẩm sắp tới của Apple sẽ buộc phải đổi cổng sạc, kết nối sáng cổng thông dụng hiện nay là cổng sạc Type-C. 

Nguồn: Vatvastudio


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *