Lỗi màn hình hở sáng trên Samsung Galaxy S8, S8 Plus khắc phục như thế nào?Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn nguyên nhân và và cách khắc phục lỗi màn hình hở sáng trên Samsung Galaxy S8, S8 Plus. Các khác niệm liên quan đến lỗi màn hình hở sáng trên điện thoại để các bạn được biết cụ thể.

Lỗi màn hình hở sáng là gì?

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, các thiết bị smartphone sử dụng màn hình LCD đều có nguy cơ cao bị mắc lỗi hở sáng. Các cạnh xung quanh màn hình smartphone phát sáng khi bạn mở hình nên tối. 

loi man hinh ho sang tren samsung galaxy s8 s8-plus hinh 01

Lỗi hở sáng màn hình thường xuất hiện ở đâu?

Lỗi hở sáng là lỗi khi có nguồn ánh sáng trắng hắt ra quanh các cạnh của màn hình điện thoại. Hở sáng xuất hiện rõ hơn khi đang chạy một ứng dụng, bức ảnh hoặc một website có nền tối, thậm chí khi màn hình điện thoại đang tối sẵn, như là khi bạn đang mở khóa màn hình. Đó là vì màn hình LCD tương phản mạnh mẽ hơn với ánh sáng trắng xuất phát từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD.

Hở sáng dường như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh của màn hình, vì thế, nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình điện thoại, đó không phải là lỗi hở sáng mà có thể là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình cảm ứng.

Lỗi hở sáng có nghiêm trọng hay không?

loi man hinh ho sang tren samsung galaxy s8 s8-plus hinh 02

Đây là câu hỏi rất nhiều người dùng băn khoăn. Trên diễn đàn Reddit, câu trả lời được nhiều người lựa chọn là nếu cảm thấy khó chịu với ánh sáng này. Còn không, bạn có thể “sống chung với nó”. Tuy nhiên, nếu là máy mới, lời khuyên là nên yêu cầu được đổi máy khác.

Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng

Màn hình cảm ứng điện thoại thường gồm nhiều lớp. Trong đó có cả viền nhựa ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền này liên tục hoạt động khi điện thoại đang bật, màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền. Màn hình LCD che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Khi lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có thể rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh điện thoại, gây ra hiện tượng hở sáng.

Cách khắc phục lỗi hở sáng

loi man hinh ho sang tren samsung galaxy s8 s8-plus hinh 03

Sửa lỗi màn hình hở sáng trên smartphone không hề đơn giản. Vấn đề xuất phát từ khâu lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền, bạn sẽ phải thay bộ số hóa của màn hình cảm ứng, hay nói cách khác là thay toàn bộ màn hình. Thông thường, người dùng không thể tự sửa lỗi này, hơn nữa việc mở máy ra như thế nghĩa là bạn sẽ bị từ chối quyền được bảo hành sản phẩm sau này. Vì thế, tốt nhất hãy đến các trung tâm bảo hành của các nhà sản xuất smartphone để sửa lỗi này. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của điện thoại để ít nhận ra lỗi này, tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý tạm thời. Nếu muốn hết tận gốc bạn hãy tới ngay G-smart 24h để được sửa chữa với giá tốt nhất nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *