Lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên hay gặp nhất

Tai nghe Bluetooth là một loại phụ kiện hiện đại, dùng được cho cả máy tính, laptop và điện thoại thông minh. Với món đồ công nghệ này, bạn có thể tận hưởng những giai điệu âm nhạc yêu thích. Hay nghe gọi điện thoại thoải mái mà không cần lo lắng bởi sự bất tiện của tai nghe có dây truyền thống. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người dùng phàn nàn về lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Các bạn hãy cùng Shopee tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên là lỗi phổ biến, có thể khắc phục được.
Lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên là lỗi phổ biến, có thể khắc phục được. (ảnh: didongviet.vn)

Nguyên nhân dẫn đến lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Ngày nay, tai nghe là một trong những phụ kiện công nghệ không thể thiếu đối với các bạn trẻ phục vụ công việc, nhu cầu giải trí: xem phim, nghe nhạc,.. Theo đó, các loại tai nghe không dây, tai nghe Bluetooth cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, với những người mới sử dụng, chưa quen dùng tai nghe Bluetooth sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình kết nối và sử dụng tai nghe

Tai nghe Bluetooth là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi ra đường của những tín đồ công nghệ.
Tai nghe Bluetooth là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi ra đường của những tín đồ công nghệ. (ảnh: congnghehozy.com)

Đặc biệt là lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên là vấn đề thường gặp, khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất nhiều, trong đó phổ biến nhất là từ các lý do sau:

 • Lỗi các thiết bị kết nối như: Để khoảng cách quá xa, không hoặc bật âm lượng quá nhỏ, tính năng Bluetooth không kết nối được,…
 • Một bên tai nghe Bluetooth do không được vệ sinh thường xuyên, bụi bẩn bám lâu ngày tạo thành một lớp màng ngăn cách làm giảm chất lượng âm thanh 
 • Tai nghe bị ngấm nước do để ở nơi ẩm thấp hoặc không may bị rơi vào nước
 • Do lỗi kỹ thuật khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên.
 • Tai nghe kém chất lượng do mua ở những địa chỉ không uy tín, mua phải hàng giả, hàng nhái, một bên tai nghe đã bị hỏng từ trước.

Cách khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Khi tai nghe gặp vấn đề, bạn hãy thử một trong những cách khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên như sau:

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho thiết bị gặp lỗi là do bụi bẩn bám vào các lỗ âm thanh. Vì thế, để sửa lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên, bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng bằng vải mềm hoặc tăm bông. Như vậy, đôi tai nghe của bạn vừa sạch sẽ vừa có thể bảo vệ cho thính giác của mình.

Vệ sinh tai nghe thường xuyên vừa có thể khắc phục lỗi âm thanh vừa bảo đảm an toàn sức khỏe thính giác của bạn
Vệ sinh tai nghe thường xuyên vừa có thể khắc phục lỗi âm thanh vừa bảo đảm an toàn sức khỏe thính giác của bạn. (ảnh: nhabanhang.com)

 • Kiểm tra khoảng cách, âm lượng của thiết bị kết nối với tai nghe Bluetooth

Tai nghe Bluetooth có thể bắt sóng với các thiết bị kết nối trong phạm vi, khoảng cách nhất định. Nếu để quá xa điện thoại, máy tính bảng, laptop thì tai nghe sẽ gặp phải các trường hợp như: Nhiễu âm thanh, âm thanh bị rè, nghe rõ các tiếng xào xạc, âm thanh bị đứt quãng,… Ngoài ra, nếu bạn quên bật chế độ âm thanh hoặc âm lượng ở thiết bị kết nối thì rất có khả năng, tai nghe của bạn sẽ không nhận được tín hiệu hay hoạt động bình thường. 

Cách khắc phục lỗi từ các trường hợp này rất đơn giản, bạn hãy để tai nghe của mình đến gần hơn với thiết bị kết nối và thường xuyên kiểm tra chế độ âm thanh trên thiết bị kết nối của mình.

 • Reset lại hoạt động của tai nghe

Một trong những cách khắc phục lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên đơn giản đó là khởi động lại tai nghe. 

Cách khắc phục lỗi tai nghe không dây chỉ nghe được một bên bằng cách reset lại tai nghe.
Cách khắc phục lỗi tai nghe không dây chỉ nghe được một bên bằng cách reset lại tai nghe. (ảnh: hoanghamobile.com)

Bạn hãy tiến hành các bước như sau để reset lại tai nghe của mình:

 • Bước 1: Để cả hai bên tai nghe vào hộp sạc.
 • Bước 2: Kiểm tra kết nối cũ của tai nghe với các thiết bị kết nối. Sau đó, bạn hãy vào phần cài đặt Bluetooth trên thiết bị và chọn tên tai nghe. Tiếp theo, chúng ta sẽ bấm vào xóa hoặc quên tên thiết bị, Trong trường hợp, bạn sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để kết nối với tai nghe thì phải thực hiện bước này với toàn bộ các thiết bị kết nối.
 • Bước 4: Tiến hành khởi động lại hai bên tai nghe. Bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để cả hai bên tai nghe được tắt nguồn. Sau đó, bạn hãy thả tay ra khỏi nút chờ khoảng 3 giây. Rồi thực hiện reset lại hoạt động của từng bên tai nghe bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây liên tục. Khi nào trạng thái của tai nghe được thay đổi, chuyển màu từ xanh hoặc đỏ sang nhấp nháy hoặc sang màu tím, từ màu trắng sang đỏ, từ màu xanh dương sang xanh lá,.. là bạn đã khởi động lại tai nghe của mình thành công.
 • Bước 5: Đặt cả hai bên tai nghe vào hộp sạc như cũ. Rồi bạn lấy tai nghe bên phải ra trước, tiếp theo là tai nghe bên trái và chờ trong khoảng thời gian ngắn để hai bên tai nghe nhận,  kết nối với nhau.
 • Bước 6: Kiểm tra và kết nối lại với các thiết bị khác xem đã sửa lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên hay chưa.

Trên đây là những chia sẻ của Shopee về nguyên nhân và các biện pháp khắc phục lỗi thường gặp ở tai nghe Bluetooth. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể áp dụng thành công khi gặp phải lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên. Ngoài ra, bạn hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua tai nghe Bluetooth để tránh trường hợp mua phải hàng bị lỗi kỹ thuật, hàng kém chất lượng, bị hỏng một bên,…

>> Xem thêm: Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Win 7 & 10


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *