Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO khắc phục tại nhà từ A- Z – Thủ Thuật

Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO cũng là một trong những mã lỗi thường gặp phải ở dòng máy giặt này, nếu bạn không khắc phục triệt để sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt cũng như chi phí sửa chữa sẽ cao hơn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EHO của máy giặt Electrolux như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

Nội dung bài viết

Nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

– Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt, chúng tôi nhận thấy rằng lỗi EHO của máy giặt Electrolux là lỗi bo mạch có vấn đề có thể do điện áp không ổn định hoặc board mạch điều khiển bị hỏng

– Lỗi FHO của máy giặt Electrolux chỉ gặp trên các dòng máy cửa ngang khi báo lỗi đèn nháy liên tục, nguồn điện lúc bật lúc tắt và thường đi kèm tiếng kêu “bíp” lúc khởi động máy. Thông thường, lỗi này chủ yếu xuất ở điều kiện khí hậu nồm ẩm ướt hoặc thời tiết mưa nhiều như tháng 1 hay tháng 2,…

Máy giặt Electrolux báo lỗi eho

– Cũng tương tự như các mã lỗi E20, E40, E52 hay lỗi E91 máy giặt Electrolux khi máy giặt báo lỗi EHO chúng ta dựa vào màn hình LED để dễ dàng nhận biết mã lỗi để kiểm tra mã lỗi trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux.

– Tuy nhiên, đối với các đời máy không có màn hình hiển thị khi báo lỗi máy không hoạt động sẽ nháy ở phím Start/Pause khoảng 10 lần đèn đỏ và 2 lần đèn xanh.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EHO đúng kỹ thuật

– Do lỗi EHO liên quan đến bo mạch của máy giặt các bạn không thể xử lý được, cho nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra sơ bộ để các bạn nắm rõ được quy trình xử lý cụ thể:

Kiểm tra nguồn điện áp cấp vào máy giặt

– Kiểm tra nguồn điện bằng cách bạn cắm một thiết bị khác vào cùng một ổ cắm và xem nó có hoạt động hay không? Nếu thiết bị khác cũng không hoạt động hoặc hoạt động chập chờn, vấn đề có thể là do lỗi hệ thống dây điện.

– Đối với trường hợp này, khi máy báo lỗi EHO ban nên tắt máy và bạn chỉ nên dùng máy giặt khi điện áp đã ổn định.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt

– Các bạn rút phích cắm của máy giặt ra ngoài đợi khoảng 5 phút rồi cắm điện trở lại, tiếp theo bạn ấn và chọn một chương trình. Nếu máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì khả năng hỏng bo mạch là 100% nhé.

– Do bo mạch điều khiển của máy giặt phức tạp nên đòi khỏi người có kinh nghiệm mới xử lý được, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra xử lý. Không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hỏng hóc nặng hơn nhé.

Chắc chắn sau khi bạn đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể biết được chính xác nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EHO của máy giặt Electrolux nhà mình rồi nhé. Nếu bạn cần dịch vụ sửa lỗi EHO của máy giặt Electrolux thì hãy gọi tới tổng đài 0975 499 286 – 0934 999 131 của chúng tôi để được sửa chữa kịp thời nhé


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *