Nokia chính thức gia nhập thị trường Smart Home

Vừa qua, Smartlabs và Nokia đã hợp tác để ra mắt công tắc thông minh. Với tên gọi Nokia Smart Lighting. Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, tương thích với Google Home và Amazon Alexa. Tính năng thông minh, giúp người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói. Cảm biến nhận diện để mở đèn, hẹn giờ qua ứng dụng để tắt/mở thiết bị.

Thiết bị nhà thông minh đầu tiên đến từ Nokia

Là một bước “đánh dấu” đầu tiên của Nokia khi bước chân vào ngành thiết bị thông minh. Khởi đầu bằng thiết bị công tắc cơ chuyên dụng cho nhà thông minh. Bao gồm các công tắc nút nhấn và công tắc xoay. Ổ cắm thông minh và Bridge (hay cầu nối) cho hệ thống. 

Thiết bị nhà thông minh Nokia hoạt động dựa trên công nghệ Insteon. Insteon là một trong những công nghệ chiếu sáng thông minh mới, thuộc sở hữu của Smartlabs. 

Bên cạnh đó, Nokia sử dụng hệ thống phân phối lưới kép độc quyền. Kết nối qua tần số vô tuyến (RF) và hệ thống dây dẫn điện. Có nghĩa là công tắc thông minh Nokia sẽ hoạt động ngay cả khi không có kết nối Wi-Fi.

Công tắc thông minh Nokia được thiết kế đơn giản. Thiết kế trắng với đèn thông báo cơ bản. Điều này đảm bảo công tắc sẽ phù hợp với mọi phong cách và thiết kế nhà khác nhau.

Các thiết bị thông minh Nokia có giá dao động trong khoảng từ $39,99 đến $59,99 cho mỗi thiết bị. Với mặt công tắc lắp tường phiên bản 1, 2, 3, 4 nút nhấn. Giá giao động từ $3,99 đến $6,99. Thông tin chi tiết tham khảo tại Website chính thức của Nokia Smartlabs.

Nokia Smart Lighting mang đến sự trải nghiệm thú vị cho người dùng

Dòng Nokia Smart Lighting có thể thích ứng với bất kỳ thiết bị đèn chiếu sáng. Bất kỳ loại bóng đèn và cấu hình dây dẫn nào. Các công tắc có thể giao tiếp và điều khiển lẫn nhau mà không cần cầu nối (Bridge).

Các thiết bị sẽ yêu cầu có dậy Nguội (Neutral) và tín hiệu sẽ được mesh với nhau. Chính vì thế, người dùng chỉ thực sự cần đến thiết bị trung tâm Nokia. Khi cần đến nhu cầu điều khiển từ xa, điều khiển bằng giọng nói. Và đặc biệt là nhu cầu tương thích với hệ thống nhà thông minh Google Home và Alexa.

Với công nghệ lưới kép độc đáo và được cấp bằng sáng chế. Tín hiệu của Nokia Smart Lighting có thể truyền đi xa hơn mà không bị gián đoạn. Công tắc nút nhấn của Nokia còn có thể khắc thông tin. Như là tên phòng hoặc ngữ cảnh riêng. Và mức phí gia công sẽ là 20$ cho mỗi công tắc.

Thông tin chi tiết và theo dõi thêm nhiều thiết bị nhà thông minh Nokia tại nokia.smartlabsinc.com.


Xem thêm các bài viết có liên quan:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *