Sửa lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone

Hướng dẫn khắc phục lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone

iPhone là thương hiệu điện thoại thông minh được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Và cũng không ít người dùng iPhone có sử dụng ứng dụng Messenger, ứng dụng này giúp họ có thể gọi video để trò chuyện với bạn bè, thảo luận công việc với đối tác. Đương nhiên sẽ thật khó chịu nếu việc gọi video bằng Messenger trên iPhone của bạn không nghe tiếng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để khắc phục lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone.

Nguyên nhân gây nên tình trạng Messenger gọi video không nghe tiếng trên iPhone

Khi bạn sử dụng Messenger chắc hẳn sẽ có những lúc bạn cần dùng đến tính năng gọi video, nhưng đôi khi việc sử dụng tính năng này sẽ gặp phải những trục trặc bất ngờ, chẳng hạn như Messenger không gọi được, call video không nghe tiếng.

Trạng thái này xuất hiện bởi rất nhiều nguyên nhân. Bạn chỉ có thể thấy được hình ảnh nhưng không nghe được người đối diện đang nói gì. Có thể kể đến những nguyên nhân sau: Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại đường truyền internet mà bạn đang sử dụng như wifi hay 3G/4G, mạng yếu có thể là lí do khiến chất lượng âm thanh không tốt, không nghe được gì.

Không chỉ thế, bạn cần kiểm tra lại xem bạn đã cho phép truy cập micro trên ứng dụng Messenger ở phần cài đặt của iPhone hay chưa, hoặc có thể bạn đã vô ý tắt micro trong cuộc trò chuyện.

Nguyên nhân gây nên tình trạng Messenger gọi video không nghe tiếng trên iPhone

Ngoài ra, nguyên nhân có thể đến từ lỗi phiên bản của Messenger mà bạn đang sử dụng, bạn hãy thử xóa ứng dụng và cài đặt lại để khắc phục tình trạng gọi videocall trên Messenger không nghe được tiếng. Không chỉ thế, có thể do điện thoại bạn bị rơi khiến dây loa bị đứt, màng loa bị hỏng gây nên tình trạng không có âm thanh phát ra từ điện thoại. Không chỉ bạn không nghe được âm thanh khi videocall mà còn không nghe được bất kì âm thanh nào khi nghe nhạc, xem phim,…

Cách khắc phục lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone

Bạn có thể áp dụng những cách sau đây để giải quyết vấn đề gọi video messenger không nghe tiếng trên iPhone.

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối mạng

Cách đầu tiên chính là bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng và mạng wifi mà bạn sử dụng. Hãy vào mục “Cài đặt” sau đó đi đến “General” rồi chọn mục “Reset” và chọn mục “Reset Network Settings”. Sau khi bạn thực hiện điều này thì tất cả mạng wifi mà bạn đã kết nối trước đó sẽ không còn và sẽ không tự động kết nối mỗi khi bạn đến vùng phủ sóng của mạng wifi này. Điều cần làm là bạn hãy chọn một mạng wifi mạnh nhất để kết nối, sau đó thực hiện lại cuộc gọi videocall trên messenger để xem lỗi không nghe tiếng đã được khắc phục hay chưa.

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối mạng

Cách 2: Khởi động lại điện thoại

Ngoài ra, bạn nên thử dùng cách khởi động lại iPhone của mình, có thể do xung đột các phần mềm trên điện thoại khiến việc trò chuyện video trên Messenger không nghe được tiếng. Bạn hãy tắt nguồn điện thoại, để yên trong khoảng 15s, sau đó khởi động lại và kiểm tra xem tình trạng có được khắc phục hay chưa.

Cách 3: Cho phép Messenger kết nối micro

Cách kế tiếp chính là bạn cần phải kiểm tra xem mình đã bật cho phép truy cập micro trên ứng dụng messenger hay chưa. Nếu chưa thì đích thị nguyên nhân xuất phát từ đây. Để cho phép truy cập micro trên ứng dụng bạn hãy vào “Cài đặt” rồi chọn mục “Quyền riêng tư” và chọn mục “Microphone” và bật cho phép sử dụng trong ứng dụng Messenger.

Cách 3: Cho phép Messenger kết nối micro

Sau khi đã hoàn thành xong hai bước này, bạn hãy vào Messenger thực hiện thử một cuộc gọi video với bạn bè để kiểm tra xem lỗi gọi video messenger không nghe tiếng trên iPhone đã được khắc phục hay chưa. Nếu chưa khắc phục được thì rất có thể vấn đề nằm ở hư hỏng phần cứng trên chiếc điện thoại của bạn và cần phải mang iPhone đến cửa hàng chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục vấn đề.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *