Tất tần tật mẹo hay cho iPhone mà iFan cần biết


Sở hữu cho mình một chiếc điện thoại iPhone liệu bạn có dám khẳng định mình là một bậc thầy trong việc sử dụng hết các tính năng của iPhone? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo hay trên iPhone, gồm những thủ thuật hữu ích để giúp bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên chiếc iPhone của mình.

/meo-hay-tren-iphone

Top 10 mẹo hay trên iPhone

Lưu ý: Nếu như bạn không thể tìm thấy một số mẹo hay trên iPhone của mình dưới đây thì tức là phiên bản iOS trên iPhone của bạn không hỗ trợ tính năng đó. Vì vậy bạn hãy cập nhật lên phiên bản mới hơn để sử dụng những tính năng này.

1. Tìm hình ảnh bằng từ khóa nhanh

Trong ứng dụng hình ảnh của iPhone áp dụng công nghệ Computer Vision (thị giác máy tính) có thể tự động nhận dạng sự vật, con người và cảnh vật trên các bức ảnh của bạn, điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm hình ảnh dễ dàng mà mình cần.

Bấm vào Ảnh > Mục Tìm Kiếm > Nhập từ tìm kiếm, ví dụ như: Túi sách, đồng hồ, bãi biển,..

/tim-nhanh-hinh-anh-bang-tu-khoa

2. Đổi mã vùng quốc gia để tải nhiều ứng dụng quốc tế mới mẻ

Muốn sở hữu những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh đẹp như nhiều người nhưng khi vào App Store lại không thể Dowload được hoặc tìm kiếm không ra. Đừng lo lắng, hãy tham khảo mẹo hay trên iPhone này, vì những ứng dụng đó không dành cho Vùng Quốc Gia hiện tại mà bạn đăng kí Apple ID:

– Bạn cần thay đổi Vùng Quốc Gia theo bước sau: Cài đặt > iTunes & Appstore > ID Apple > Quốc gia/Vùng > Thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng.

Lưu ý ở đây một chút là bạn nhấn vào phương thức thanh toán là None và dùng tên, địa chỉ ảo tại quốc gia hoặc vùng mà bạn đã chọn nhé.

meo-hya-cho-iPhone

3. Tìm kiếm bài hát đang nghe qua lại không biết tên

Bạn đang tận hưởng cà phê tại một quán quen. Và chợt một một bài hát thật hay bật lên nhưng bạn chưa biết tên. Không sao bạn chỉ cần mở Siri và nhờ “cô ấy” giúp đỡ: “What song is it?”. Siri sẽ ngay lập tức thay bạn lắng nghe lời bài hát và cho bạn câu trả lời nhanh nhất về tên bài hát đó.

tim-nhanh-hinh-anh-bang-tu-khoa

4. Điều khiển iPhone bằng đầu

Điều bạn vừa đọc qua không điêu đâu là sự thật đấy. Chỉ với một cử chỉ nghiêng đầu sang trái hoặc phải của bạn có thể mở một chương trình đã được định sẵn. Các bước này là cách đơn giản nhất đề làm được điều này:

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Điều khiển công tắc > Công tắc > Thêm công tắc mới > Camera.

Sau đó bạn chọn từng cử chỉ và thiết lập các chức năng là xong.

/dieu-khien-iphone-bang-dau

5. Trả lời tin nhắn không cần phải mở khóa hay khi đang trong một ứng dụng

Khi bạn đang làm việc không tiện cầm điện thoại thường xuyên, bạn cũng có thể trả lời tin nhắn trực tiếp ngay trên màn hình khóa của iPhone. Với cách kéo thanh thông báo xuống và nhấn trượt thông báo tin nhắn mới nhận sang trái, tùy chọn Reply sẽ hiện ra. Ấn vào tùy chọn này là có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa rồi.

Còn với cách để bạn trả lời tin nhắn khi bạn đang xem phim hay trong một ứng dụng mà bạn không thể thoát ra được thì thủ thuật cũng giống như vừa nói phía trên. Chỉ cần bạn kéo thanh thông báo xuống và trượt tin nhắn về bên trái, chọn Reply là xong.

meo-hay-tren-iphone-h1

6. Xem lén tin nhắn mà không sợ bị phát hiện

Thấy bạn trai hay có những cử chỉ liên tục nhắn tin với một ai đó mà bạn lại không thể tùy tiện xem tin nhắn được hoặc muốn đọc tin nhắn của người nào đó gửi tới mình mà không hiển thị dòng chữ “Đã xem” thì đừng lo bạn có thể kích hoạt sang chế độ “Máy bay” là có thể xem được mà không lo sợ bị phát hiện. Bạn có thể áp dụng thủ thuật này đối với tất cả các ứng dụng nhắn tin trên Zalo, Messenger,…

7. Sạc pin nhanh khi có việc khẩn 

Điện thoại bạn hết pin trong hoàn cảnh bạn sắp phải ra ngoài liền và mong muốn sạc pin nhanh. Để mẹo hay cho iPhone chỉ cho, bạn hãy kích hoạt điện thoại ở chế độ “Máy bay”. Lúc này các dịch vụ chạy ngầm như Wi-Fi, Bluetooth, Facebook… sẽ bị vô hiệu hóa giúp thiết bị sử dụng ít hao năng lượng hơn và tăng độ hiệu quả trong quá trình sử dụng pin.

meo-hay-tren-iphone-h

8. Chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè

Không còn để tâm đến việc cả hai bạn đi chơi nhưng một người biết đường còn người kia thì không. Bạn có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình với những người bạn để họ có thể biết bạn đang ở đâu dễ dàng tìm kiếm. Nhấn nút Details phía trên bên phải khi đang nhắn tin và chọn Send My Location.

9. Xem lại tất cả những nơi mà bạn đã đến

Bạn muốn lưu trữ lại những nơi đã từng đến, bạn có thể xem lịch sử “du lịch” của mình bằng cách vào Privacy > Location Services > System Services, kéo xuống dưới và chọn Frequent Locations. Và sau đó có thể xem lại những nơi bạn đã từng đến trong History.

meo-hay-tren-iphone-h5

10. Hẹn giờ tắt nhạc trước khi ngủ

Âm nhạc là cách giúp chúng ta dễ ngủ hơn nhưng khi ta ngủ quên lo rằng âm nhạc sẽ phát suốt đêm. Giờ đây bạn có thể thoải mái nghe nhạc vì những mẹo hay trên iPhone mách bạn cách thức rất đơn giản, hãy mở ứng dụng Clock (Đồng hồ) và gia hạn cho thời gian bạn muốn nhạc chạy. Tiếp đó, ấn vào nút When timer ends. Thay vì lựa chọn nhạc chuông báo thức, hãy kéo xuống dưới và nhấn chọn Stop playing. Giờ thì bạn cứ thỏa sức ngủ đi, còn lại để iPhone lo!

Trên đây là tổng hợp 10 mẹo hay cho iPhone mà bọn mình đã chọn lọc và gửi đến cho bạn. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm những mẹo hay cho iPhone hoặc muốn sở hữu cho mình một trợ thủ đắc lực trong tương lai thì có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 1900.0213 để được tư vấn cụ thể hơn. G-smart có đội ngũ chăm sóc tận tình cho thiết bị của bạn nếu bạn có nhu cầu sữa chữa iPhone nhé! Chúc bạn áp dụng những mẹo nhỏ này thành công.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *