Thiết bị không tương thích với hệ điều hành iOS

Vậy là Samsung Galaxy Watch 4 đã chính thức ra mắt tại sự kiện Unpacked vào tối ngày 11/8 vừa qua. Theo đó, Samsung đã khai tử nền tảng Tizen OS và thay bằng hệ điều hành Wear OS của Google. Vậy là giờ đây người dùng Samsung sẽ có trải nghiệm đồng bộ giữa các thiết bị Galaxy với nhau, khả năng hỗ trợ ứng dụng cũng sẽ được mở rộng hơn khi có nhiều ứng dụng phát triển cho Wear OS hơn.

Tuy nhiên, theo tài liệu mô tả sản phẩm cung cấp bởi Samsung, “Galaxy Watch4 chỉ có thể kết nối tới các smartphone hỗ trợ dịch Google Mobile Services (GMS)”. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng iOS sẽ không thế kết nối với các thiết bị Galaxy Watch 4 vừa ra mắt, một bất lợi dành cho người dùng iPhone.

Cụ thể, trang mô tả sản phẩm của Samsung cho biết đồng hồ thông minh Galaxy được hỗ trợ với các thiết bị smartphone Android chạy phiên bản 6.0 trở lên. Đồng thời phải cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Samsung Health, mới có thể ghép đôi được với Galaxy Watch 4 và sử dụng một cách bình thường.

Hiện tại vẫn chưa rõ tại Samsung lại quyết định không hỗ trợ người dùng iPhone. Mặc dù trước đó các dòng Watch chạy hệ điều hành Tizen OS vẫn hỗ trợ kết nối một cách bình thường. Chưa kể các smartwatch khác trên thị trường chạy Wear OS đều có thể hỗ trợ ghép nối tới iPhone dễ dàng, chỉ cần cài đặt ứng dụng Wear OS có trên App Store. Nguyên nhân được suy đoán là do các thay đổi có bên trong nền tảng Wear OS kể từ sau khi Google công bố hợp tác cùng với Samsung đồng phát triển nền tảng này.

Tuy nhiên, không chỉ một mình iPhone không thể kết nối với Galaxy Watch 4. Các máy Android không được cài đặt dịch vụ của Google như Huawei hay các máy nội địa Trung Quốc đều sẽ không thể ghép nối được với Watch 4.

Nguồn: Genk.vn


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *