Tựa game “kinh dị, bạo lực” chính thức “toang” tại Việt Nam, gáy rõ sớm nhưng NPH nào dám qua mặt VTV?

Mới tuần trước, mọi thứ chỉ còn ở mức giả định, nhưng đến tuần này thì tựa game bị VTV cho là bạo lực và kinh dị chính thức “toang”.

Còn nhớ cách đây gần một năm, Identity V đã bị VTV cho lên sóng vì Đài Truyền hình Quốc gia cho rằng tựa game này mang đậm tính chất kinh dị và bạo lực. Rất hiếm có một tựa game bị lên sóng truyền hình những hai lần với cùng một nội dung phản ánh. Tại thời điểm đó, Identity V tuy chưa được phát hành chính thức tại Việt Nam, nhưng vẫn có một lượng lớn game thủ đang ngày đêm trải nghiệm.

Tựa game “kinh dị, bạo lực” chính thức “toang” tại Việt Nam, gáy rõ sớm nhưng NPH nào dám qua mặt VTV?

Tất nhiên vào thời điểm đó, Identity V là một trò chơi hoạt động trái phép tại thị trường Việt Nam, bởi không có một công ty nào phát hành chính thức trong nước. Chính vì lẽ đó mà game thủ không thể tìm kiếm Identity V tại các kho tải như App Store hay Google Play Việt Nam.

Ấy thế vào đầu năm 2021 này, một Fanpage tích xanh của Identity V lại xuất hiện trên Facebook. Và Fanpage này thậm chí còn tự tin trả lời người dùng rằng Identity V sẽ chính thức phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới. Tuy nhiên, NPH là ai thì Fanpage này không trả lời. Thật khó tin nhưng chỉ trong vòng một thời gian ngắn từ khi lập page, Identity V đã có tích xanh tại thị trường Việt Nam, một bước chạy đà tương đối hoàn hảo.

Tuy nhiên thì đến thời điểm hiện tại, mọi thứ đang dần “vỡ mộng” đối với game thủ Identity V Việt. Bởi lẽ, vào khoảng nửa tháng trước, Fanpage này đột ngột mất tích xanh, tuần vừa qua thì người dùng không thể truy cập, mặc dù vẫn tìm được trên Facebook. Còn hiện tại, Fanpage này đã chính thức “bay màu” trên mạng xã hội này. Đây là một “lộ trình” mất tích cho thấy Identity V sẽ khó có thể, hay nói chính xác là không thể phát hành tại Việt Nam, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Tựa game “kinh dị, bạo lực” chính thức “toang” tại Việt Nam, gáy rõ sớm nhưng NPH nào dám qua mặt VTV?

Thật khó có một NPH nào dám phát hành Identity V khi mà Đài Truyền hình Quốc gia đã lên án những hai lần vì cho rằng đây là một trò chơi kinh dị và bạo lực. Như vậy, có thể khẳng định giấc mơ Identity V được ra mắt chính thức tại Việt Nam đã tan vỡ, có lẽ NPH nào đó đã quá tự tin khi chuẩn bị trước cả Fanpage “chính chủ” cho trò chơi này rồi.

G-Smart


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *