Ứng dụng giúp cấp cứu điện thoại khi bị rớt nước hiệu quả nhất


Nếu một ngày mà chiếc điện thoại yêu quý của bạn bị vào nước do các nguyên nhân bất đắc dĩ. Vậy điện thoại bị vô nước phải làm sao, có sửa được không?. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một Ứng dụng giúp cấp cứu điện thoại khi bị rớt nước khá hiệu quả và đã được kiểm chứng.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, smartphone đã và đang dần dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong đời sống của mọi người dùng hiện nay. Với nhiều người, điện thoại không chỉ là công cụ liên lạc mà nó còn là thiết bị hỗ trợ làm việc, giải trí, chơi game… và lưu trữ dữ liệu quan trọng.

Tuyệt vời ứng dụng giúp cấp cứu điện thoại khi bị rớt nước

Giống như các thiết bị điện tử khác, smartphone rất dễ bị hư hỏng khi gặp nước, ngoại trừ một số ít mẫu có khả năng kháng nước như một số dòng điện thoại mới được giới thiệu gần đây. Bên cạnh cũng có những biện pháp bảo vệ đơn giản như túi chống nước hoặc ốp lưng chống nước.

ung dung giup cap cuu dien thoai khi bi rot nuoc

Một số việc không nên làm khi smartphone vô nước

Cách xử lý hiệu quả nhất khi điện thoại bị rơi nước đó là:

  • Không lắc, dũ và thổi vào thiết bị, điều này sẽ khiến nước thắm vào sâu hơn. Đặc biệt, tuyệt đối không dùng máy sấy để làm khô điện thoại bị nhiễm nước.
  • Không nên đặt smartphone vào những nơi quá lạnh hoặc quá nóng vì việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến điện thoại của bạn dễ hư hỏng hơn.

– Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn smartphone của bạn. Và tháo pin ra khỏi thiết bị nếu điện thoại của bạn sử dụng pin rời.

– Sau đó, bạn hãy lấy một hộp nhựa, hộp cactong trống và đổ vào đó ít gạo.

– Tiếp theo, bạn đặt smartphone vào hộp, sau đó tiếp tục đổ thêm một lớp gạo bên trên lắp kín lại.

– Chờ khoảng hai ngày sau, bạn có thể lấy điện thoại ra, gắn pin (nếu có) và khởi động máy.

ung dung giup cap cuu dien thoai khi bi rot nuoc

Hầu hết các mẫu iPhone đời mới đều được trang bị tính năng chống thấm nước theo tiêu chuẩn IP67. Tuy nhiên, vì Apple đã không tích hợp tính năng đẩy nước ra ngoài  cho iPhone như Apple Watch Series 2. Cụ thể, Apple Watch bị vào nước, thiết bị này sẽ rung lên để nước rớt ra ngoài.

Ứng dụng giúp cấp cứu điện thoại khi bị rớt nước hiệu quả:

Trường hợp iPhone nhiễm nước hoặc rớt xuống nước. Bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng cấp cứu smartphone khi bị rớt xuống nước Sonic tại địa chỉ https://goo.gl/hpypGl (NPT Von Bruno). Lưu ý, nếu bạn dùng iPhone đời cũ như. IPhone 5, 6 hoặc 6S (không có khả năng chống nước) thì bạn không nên cài đặt ứng dụng. Vì nó sẽ làm hư hỏng loa của thiết bị. Trong trường hợp này bị vô nước. Bạn chỉ cần đặt iPhone dốc xuống một miếng vải và đợi nước chảy ra là được.

ung dung giup cap cuu dien thoai khi bi rot nuoc

Ứng dụng giúp cấp cứu smartphone khi bị rớt xuống nước Sonic sẽ phát ra rung động cơ học và làm nước dần dần rớt ra ngoài. Khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể mở ứng dụng, lựa chọn tần số(Hz) tương ứng và nhấn Play. Tần số phù hợp nhất cho việc lấy nước ra khỏi loa thiết bị là 165 Hz. Cuối cùng, nhấn Stop để dừng lại khi bạn cảm thấy thiết bị của mình đã khô hoàn toàn.

Nếu loa trên thiết bị còn rè rè, bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng giọt nước. Và kéo thả để có tần số cao hơn. Sau đó thả ngón tay ra khỏi màn hình để dừng lại.

ung dung giup cap cuu dien thoai khi bi rot nuoc

Đối với các dòng điện thoại nguyên khối. Bạn có thể dùng giải pháp của BBC Focus. Đó là nhúng ngập smartphone trong cồn nguyên chất trong khoảng thời gian tầm hai phút. Cồn sẽ loại bỏ hết tất cả nước trong máy. Đồng thời cồn sẽ nhanh chóng bay hơi hết khi bạn vớt máy ra ngoài. Tuy nhiên, cồn là một chất rất dễ cháy. Vì vậy khi các bạn sử dụng cách này phải hết sức thận trọng.

ung dung giup cap cuu dien thoai khi bi rot nuoc

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn những cách để xử lý smartphone khi bị vào nước. Và ứng dụng giúp cấp cứu điện thoại khi bị rớt nước một cách hiệu quả nhất. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ các bạn nhé. Cảm ơn các bạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đẩy nước ra khỏi iPhone


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *