Vượt mặt Xiaomi và Apple, Honor trở thành thương hiệu smartphone lớn thứ 3 tại Trung Quốc

Theo một báo cáo từ CINNO Research, thương hiệu Honor mới đây đã vượt mặt Xiaomi và Apple để vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 tại thị trường Trung Quốc. Cụ thể, trong tháng 7 vừa qua, doanh số smartphone Honor đạt 4 triệu máy, vượt qua Xiaomi với 3.9 triệu máy và Apple với 3 triệu máy.

Vượt mặt Xiaomi và Apple, Honor trở thành thương hiệu smartphone lớn thứ 3 tại Trung Quốc - Ảnh 1.

OPPO tiếp tục là thương hiệu dẫn đầu thị trường với 5.6 triệu máy bán ra ở toàn phân khúc chỉ tính riêng trong tháng 7, vivo theo ngay sau với 5.3 triệu máy. Tuy vậy, nếu so sánh với các năm trước, tháng 7 năm nay chứng kiến sự ảm đạm của ngành công nghiệp smartphone khi chỉ có tổng cộng 26 mẫu smartphone mới được giới thiệu tại Trung Quốc, giảm 38.1% so với cùng kỳ năm ngoái, và trong số đó chỉ có 11 mẫu hỗ trợ 5G.

Kể từ khi tách khỏi Huawei và hoạt động như một công ty độc lập, Honor đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ. Nhà sản xuất này mới đây đã tung ra dòng Magic 3 cao cấp, trang bị cấu hình flagship và đặc biệt là có hỗ trợ các dịch vụ của Google. Chiếc máy này cũng sẽ sớm được bán ra tại thị trường quốc tế.

Vượt mặt Xiaomi và Apple, Honor trở thành thương hiệu smartphone lớn thứ 3 tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Vào tháng 1 năm nay, thị phần của Honor tại Trung Quốc chỉ chiếm vỏn vẹn 3%. Tuy nhiên, tới cuối tháng 7, Honor đã bán ra thị trường 28.6 triệu máy, chứng kiến mức tăng trưởng theo năm lên tới 28.6%, trong đó có 22.8 triệu máy hỗ trợ 5G, chiếm 79.6% tổng sản lượng smartphone bán ra thị trường.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *