Xiaomi chính thức đăng ký kinh doanh xe điện, vốn đăng ký 1,55 tỷ USD, đang có 300 nhân viên

Người khổng lồ trong lĩnh vực điện thoại thông minh Trung Quốc, Xiaomi, đã chính thức đăng ký kinh doanh xe điện và cho biết bộ phận này đã bước vào một “giai đoạn phát triển đáng kể”, theo tuyên bố mới nhất từ công ty.

Tên của công ty con là Xiaomi EV, được thành lập với số vốn đăng ký được công bố trước đó là 10 tỷ nhân dân tệ, tương đương 1,55 tỷ USD. Vào tháng 3 năm nay, Xiaomi đã công bố kế hoạch tiến vào lĩnh vực kinh doanh xe điện và sẽ đầu tư khoảng 10 tỷ USD trong thập kỷ tới.

Xiaomi EV hiện có 300 nhân viên, công ty cho biết, hoạt động kinh doanh được dẫn dắt bởi người sáng lập kiêm CEO Lôi Quân của tập đoàn.

Xiaomi chính thức đăng ký kinh doanh xe điện, vốn đăng ký 1,55 tỷ USD, đang có 300 nhân viên - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Xiaomi Lôi Quân tổ chức một cuộc họp báo giới thiệu logo mới của Xiaomi và kế hoạch sản xuất xe điện của tập đoàn vào ngày 30/3/2021 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Xiaomi cho biết nhóm sản xuất xe điện của họ đã “tiến hành một lượng lớn nghiên cứu về người dùng” trong 5 tháng qua. Họ cũng đã đến thăm các đối tác trong ngành để “thúc đẩy việc xác định sản phẩm EV và thành lập đội ngũ.”

Nhưng doanh nghiệp này vẫn chưa tiết lộ một chiếc xe nào.

Đầu tháng này, Xiaomi thông báo họ đã mua lại công ty lái xe tự hành Deepmotion với giá khoảng 77,37 triệu USD để “nâng cao khả năng cạnh tranh về công nghệ” cho mảng kinh doanh xe điện của mình.

Xiaomi, được biết đến với việc kinh doanh smartphone và các phần cứng kết nối internet khác, đang nhảy vào một lĩnh vực thị trường mới đang cực kỳ “đông đúc” ở Trung Quốc. Nơi đây đang có sự hiện diện của rất nhiều các công ty khởi nghiệp như Nio và Xpeng, cũng như các đối thủ lâu đời như BYD, một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc do Tesla và Warren Buffett hậu thuẫn.

Tham khảo CNBC


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *