Xiaomi thành lập công ty Xiaomi EV đánh dấu sự gia nhập của thương hiệu vào lĩnh vực kinh doanh xe điện

Việc Xiaomi đang có kế hoạch chính thức tham gia vào ngành công nghiệp xe điện thông minh (EV) không còn là tin tức nữa. Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã chính thức công bố sự ra đời của công ty mới Xiaomi EV với vốn đăng ký 10 tỷ NDT tương đương 1.55 tỷ USD dưới sự lãnh đạo của Lei Jun và công ty cũng đã tuyển dụng hơn 300 nhân viên mới là các chuyên gia trong lĩnh vực xe điện này.

Vào cuối tháng 3 năm 2021, Lei Jun của Xiaomi lần đầu tiên tiết lộ trong bài phát biểu về ý tưởng kinh doanh xe điện của công ty, ám chỉ rằng thương hiệu Trung Quốc đang có kế hoạch đầu tư tổng cộng 10 tỷ USD vào lĩnh vực kinh doanh xe điện trong 10 năm tới.

Tin tức này xuất hiện không lâu sau khi Xiaomi thông báo mua lại công ty công nghệ lái xe tự hành Deepmotion Tech nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh cho mảng kinh doanh xe điện tương lai của mình.

Tuy nhiên, việc mới tham gia vào lĩnh vực này Xiaomi sẽ phải cạnh tranh với nhiều thương hiệu có tiếng khác. Hiện vẫn chưa thể nói công ty sẽ sản xuất xe điện hoàn chỉnh hay chỉ tập trung vào sản xuất linh kiện cho xe điện. Có một điều chắc chắn là công ty sẽ phát triển công nghệ tự lái.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *