Các kiểu rèm tự động trong nhà thông minh

Rèm thông minh hiện nay đã được mở rộng và thông dụng hơn với người dùng. Đặc biệt là ở khả năng tạo tự động hoá theo giờ giấc hoặc theo định vị. Người dùng hoàn toàn có thể khiến rèm trở nên hoạt động hoàn toàn thông minh. Thậm chí là tắt/ bật với đèn thông minh trong nhà.

Cùng xem qua một số loại rèm trong rèm tự động thông minh hiện nay. Và từ đó có cách lựa chọn loại rèm phù hợp cho ngôi nhà nhất.

1. Rèm thông minh tự động là gì?

Rèm thông minh là rèm hoạt động hoàn toàn tự động. Rèm thông minh hiện ray thường sẽ bao gồm một động cơ điện. Từ đó khi người dùng điều khiển với ứng dụng hoặc giọng nói. Và thậm chí tạo một số tự động hoá như:

  • Mở rèm vào 7h sáng. Đóng rèm vào 7h tối.
  • Mở rèm khi về đến nhà.
  • Khi trời tối thì đóng rèm và bật đèn cùng lúc.

Vì phải sử dụng một động cơ tự động đặc biệt. Nên ngoài động cơ, thanh rèm tự động cũng phải sử dụng loại chuyên dụng. Thanh rèm có chứa các con lăn của rèm tự kéo. Và tuỳ thuộc vào loại thiết kế màn rèm mà cần có cách lắp đặt các con bi khác nhau.

Hiện nay, thông dụng nhất trên thị trường có hai loại hệ thống rèm thông minh tự động thông dụng. Đó là động cơ rèm Aqara và động cơ rèm Tuya.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *