Cách để khắc phục lỗi cảm ứng không nhạy trên smartphone Android


Cách khắc phục lỗi cảm ứng không nhạy trên smartphone Android

Các thiết bị Android luôn thua kém các thiết bị iOs về sự mượt mà cũng như độ ổn định, đây là một trong những điểm yếu “lâu năm” khiến các thiết bị Android luôn ít được lòng người hâm mộ.

Một trong những vấn đề mà các thiết bị Android thường xuyên gặp phải đó chính là tình trạng đơ cảm ứng khi chúng hoạt động một cách lâu dài.

Đây là một trong những vấn đề khiến cho người dùng xài Android cực kì ức chế, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ bạn các cách để khắc phục tình trạng đơ cảm ứng thường xuyên này.

Chuyển sang chế độ Safe Mode

khac phuc loi cam ung hinh 1

Chế độ Safe Mode hoàn toàn giống với cái tên của nó. Chế độ này chỉ cho phép các ứng dụng hệ thống hoạt động và các ứng dụng của bên thứ ba sẽ không được cho phép chạy trên chế độ này, do đó bạn sẽ giảm tránh được các nguy cơ gây hại bởi các ứng dụng bên thứ ba.

Thông thường trên các thiết bị Android, để bật chế độ Safe Mode bạn chỉ cần bấm giữ nút nguồn sau đó chạm khoảng 10 giây vào chế độ Power Off, tiếp theo sẽ có một bảng thông báo được hiện lên và lúc này bạn chỉ cần chọn Ok và sau đó hoàn tất, máy sẽ tự động vào chế độ Power Off.

Tắt chế độ Ambient Display

khắc phục lỗi cảm ứng 2

Chế độ Ambient Display có thể còn xa lạ với nhiều người xài Android, nó lần đầu xuất hiện trên Android Lollipop và đã gây ra khá nhiều lỗi trên màn hình cảm ứng của các smartphone Android.

Về cơ bản, chế độ này giống ới chế độ Moto Display trên các thiết bị của Motorola, nó sẽ cho phép bạn xem trước những thông báo mà nó cho quan trọng.

Tính năng này cực kì hữu ích dành cho các thiết bị không có đèn LED thông báo, nhưng lời khuyên là, nếu bạn muốn có một trải nghiệm mượt mà hơn trên màn hình của các thiết bị Android thì bạn nên tắt nó đi. Bạn vào Setting -> Display và tắt nó một cách nhanh chóng.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

khắc phục lỗi cảm ứng

Ngốn ram – là một trong những “đặc trưng” tiêu biểu của các smartphone Android và là một trong những hệ điều hành tiêu tốn ram nhất trên thế giới. Phiên bản Android càng cũ thì càng ngốn nhiều ram hơn là các phiên bản hệ điều hành đời cao hơn.

Và đi song song đó, việc nhiều ứng dùng chạy cùng một lúc sẽ gây ra tình trạng “ứ đọng” RAM trên các thiết bị của bạn, lúc này, cảm ứng sẽ bắt đầu giật lag do máy bắt đầu nóng lên, và nếu để lâu, màn hình cảm ứng có lẽ sẽ bị đứng hoàn toàn.

Do đó, tắt bớt ứng dụng đang chạy ngầm trên các thiết bị Android là một trong những cách hữu dụng nhất. Cách khắc phục vấn đề này đó chính là bạn vào Cài đặt > Ứng Dụng đang chạy và xem ứng dụng nào đang tiêu tốn RAM nhiều nhất và bạn hãy mau chóng tắt chúng đi.

Bật tính năng “Tăng tốc 2D bằng GPU”

khac phuc loi cam ung hinh 4

Sau một thời gian hoạt động, thiết bị của bạn sẽ có phản hồi rất chậm với các thao tác chạm của bạn, nó gây ra rất nhiều phiền toái khi bạn đang gấp gáp với những công việc chồng chất trước mặt. Để cải thiện hiệu suất của nó một cách đáng kể. Để bật chế độ này, bạn kích hoạt “Tăng tốc 2D bằng GPU” trong Cài đặt > Chế độ nhà phát triển.

Kiểm tra cảm ứng đa điểm

khac phuc loi cam ung hinh 5

Hầu hết tất cả các smartphone từ tầm trung đến cao cấp hiện nay đều hỗ trợ cảm ứng từ 5 điểm đến 10 điểm cảm ứng. Bạn có thể kiểm tra các điểm cảm ứng này bằng ứng dụng Multitouch Tester để có thể kiểm tra số điểm cảm ứng mà máy của bạn hỗ trợ. Nếu bạn test mà chiếc smartphone của bạn không nhận đủ các điểm cảm ứng có thể là do dùng lâu hoặc bị rơi rớt trong quá trình sử dụng khiến cho máy của bạn bị mất một số điểm cảm úng và không thể sử dụng mượt mà như ban đầu. Khi ấy bạn chỉ có thể thay phần cứng của máy mới khắc phục được lỗi này.

Xài sạc chính hãng thay vì sạc “dỏm”

khac phuc loi cam ung hinh 6

Trên thị trường hiện nay, có một điều đáng quan ngại đó chính là phụ kiện fake tràn ngập thị trường mà bạn không thể nào phân biệt được nếu không có kiến thức về công nghệ. Và hiện tượng đơ, loạn, liệt cảm ứng đa số là do các loại sạc dỏm này gây ra. Một điều đáng lưu ý là các bộ sạc hiện nay trên smartphone đều hỗ trợ hiệu điện thế đầu vào là 5V.

Bạn nên ưu tiên chọn những loại sạc có thương hiệu lớn và được kiểm duyệt bởi nhà sản xuất cũng như đánh giá tốt của người dùng như Samsung, Lg, Anker..v..v…

Nếu thiết bị smartphone của bạn vẫn không thể khắc phục được hiện tượng lỗi cảm ứng thì chắc chắn lỗi này là thuộc về phần cứng và điều duy nhất bạn có thể làm đó chính là thay cảm ứng cho smartphone của bạn. Bạn có thể mang máy điện thoại của bạn đến G-smart 24h để có thể được sửa chữa tận tình nhất và khắc phục hoàn toàn lỗi cảm ứng trên điện thoại của bạn.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *