Cách sử dụng hộp khử khuẩn Philips UV-C Disinfection Box đúng cách

Vi khuẩn gây bệnh có thể tồn tại không chỉ ở trong không khí. Mà đôi khi chúng còn bám trên bề mặt của vật dụng mà bạn không biết. Nhất là với thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành. Thì việc đảm báo triệt khuẩn và ngăn cách cơ thể khỏi nguồn bệnh là trên hết.

Cùng xem bài hướng dẫn sử dụng Hộp khử khuẩn Philips UV-C Disinfection Box sau đây. Để biết về một cách khử khuẩn hiệu quả đã được khoa học chứng minh. Với khả năng diệt tới 99% vi khuẩn gây bệnh.

Công nghệ UV của Philips là gì?

Nếu bạn chưa biết, thì UV là viết tắt của Ultraviolet. Đây là một loại tia cực tím hay tia tử ngoại. UV có bước sóng điện từ thấp hơn mức có thể thấy được. Tia UV có nguồn phát tự nhiên đến từ mặt trời. Khi các tia cực tím đi cùng với ánh sáng trắng vào trái đấy. Tuy nhiên, chúng lại gây phá hoại tầng ozon và có thể gây hại cho da người nếu tiếp xúc trực tiếp.

Nhưng thực tế, tia UV có nhiều công dụng hơn bạn tưởng. Tia cực tím từ lâu đã được dùng trong sát khuẩn nguồn nước hoặc các vật dụng y tế. Đặc biệt nhấn mạnh đến khả năng khử khuẩn nhanh chóng chỉ trong vài giây. Và chính công năng này được Philips áp dụng trong công nghệ đèn khử khuẩn của mình.

Đặc biệt, khả năng khử khuẩn của đèn UV đặc chế từ Philips được chứng minh. Rằng có thể diệt tới 99% vi khuẩn SARS-CoV-2 (vi khuẩn dây Covid 19). Xuống thấp hơn mức có thể phát hiện được chỉ tron 9 giây chiếu đèn. (điều kiện phòng thí nghiệm). Chi tiết trong bài viết sau:

Hộp khử khuẩn Philips UV-C Disinfection có tác dụng gì?

Như tên gọi của mình. Hộp khử khuẩn Philips UVC có tác dụng khử khuẩn tốt với vật dụng nhỏ. Người dùng có thể cân nhắc sử dụng hộp khử khuẩn Philips UV trong các mục đính sau:

 • Khử khuẩn vật dụng cá nhân. Như là chìa khoá, ví tiền,… Đây có thể nguồn lây bệnh gián tiếp ngay bên cạnh bạn.
 • Khử trùng vật dụng y tế và chăm sóc. Nhất là đối với bình nước, khăn mặt,… cho trẻ nhỏ. Cũng như các vật dụng y tế, chăm sóc vết thương hở khác.
 • Khử khuẩn bề mặt cho thực phẩm. Ví dụ như trái cây, thịt cá,… đều có thể dùng hộp khử khuẩn Philips để diệt trùng bề mặt. Tuy nhiên nên lưu ý lâu chùi sạch sẽ khô thoáng thiết bị sau khi sử dụng với thực phẩm.
 • Sấy khô vật phẩm. Với tính năng sấy khô phù hợp cho sấy bình sữa, khăn tay, chén dĩa,… sấy nhẹ vật phẩm bằng nhiệt độ đèn.

Hộp khử khuẩn Philips UV còn có tích hợp thêm tính năng sấy khô. Cũng như khả năng hẹn giờ tiện lợi cho người dùng. Mặt bên trong thiết bị cũng có trang bị các lớp bạc phản chiếu. Để đảm bảo dù đèn được chiếu từ phía nắp nồi. Song ánh sáng tia UV vẫn có thể truyền tới mọi ngóc ngách của vật dụng.

Các bước sử dụng hộp khử khuẩn Philips UV đúng cách

 • Bước 1: Cấp nguồn và nhấn mở nút thiết bị. Sau đó sắp đặt các vật phẩm vào bên trong hộp khử khuẩn Philips.
 • Bước 2: Đóng nắp thiết bị. Lựa chọn chế độ phù hợp, bao gồm:
  • Chế độ diệt khuẩn (Disinfect).
  • Chế độ chứa vật phẩm (Storage).
  • Chế độ sấy (Dry).
  • Chế độ sấy + diệt khuẩn (Disinfect + Dry).
 • Bước 3: Cài đặt thời gian. Bằng cách nhấn nhiều lần vào nút chế độ tương ứng. Các mức thời gian có thể cài đặt, bao gồm 10/ 15/ 20 phút. Sau đó, quá trình hoạt động sẽ diễn ra tự động.

Người dùng lưu ý, trong lúc thiết bị hoạt động. Nếu người dùng mở nắp thiết bị thì đèn khử khuẩn sẽ dừng ngay lập tức. Và người dùng hạn chế tiếp xúc với tia UV trực tiếp vì có thể gây hại cho cơ thể.


Xem thêm các bài viết có liên quan:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *