CCách xử lý Samsung Galaxy S8, S8 Plus bật không lên màn hình


Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình là tình trạng thường gặp hiện nay. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý khi Samsung Galaxy S8, S8 Plus bật không lên màn hình một cách nhanh chóng.

samsung galaxy s8 s8 plus bat khong len man hinh hinh 01

Đối với những người dùng smartphone, chắc hẳn bạn sẽ gặp tình trạng bật không lên màn hình một vài lần. Lỗi này thực sự rất khó chịu cho người dùng. Màn hình không hiển thị mà chỉ hiển thị màu đen tối thui khiến người dùng vừa hoang mang vừa khó chịu. Vậy nguyên nhân vì đâu và làm sao để khắc phục lỗi khó chịu này này?

Một số nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại không lên màn hình

  • Pin yếu: Điện thoại lên nguồn, không lên màn hình là do dung lượng pin đã yếu, không kích nguồn lên được.
  • Pin bị lỗi: Khi pin điện thoại bạn có vấn đề, bị hỏng hoặc chai pin cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bật không lên màn hình.
  • Bộ sạc pin dởm: Điện thoại không lên nguồn dù bạn đã cắm sạc nhưng không có biểu hiện gì thì nguyên nhân có thể là do do bộ sạc và dây cáp điện thoại bị hỏng khiến cho năng lượng không thể vào pin trong quá trình sạc điện thoại được.
  • Màn hình lỗi: Nếu điện thoại vẫn có thể lên nguồn nhưng không lên màn hình thì thường lỗi là do màn hình đã hỏng. Lúc này bạn chỉ có thể thay màn hình điện thoại mới mới có thể tiếp tục sử dụng.
  • Lỗi phần mềm: Do bạn cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích và gây xung đột, dẫn đến hiện tượng điện thoại không lên màn hình dù lên nguồn.

samsung galaxy s8 s8 plus bat khong len man hinh hinh 02

Cách khắc phục điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình hiệu quả

  • Cắm sạc điện thoại

Trong quá trình sử dụng, điện thoại sẽ tiêu tốn lượng điện năng lớn trong quá trình hoạt động, điều này sẽ khiến pin yếu và sập nguồn. Việc đầu tiên bạn nên làm là cắm sạc pin cho điện thoại. Sau đó chờ  vài phút để thiết bị đủ năng lượng và khởi động lại máy.

Việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng hoặc bị hỏng khiến cho nguồn điện không thể vào pin trong quá trình sạc điện thoại. Bạn hãy sử dụng một bộ sạc chính hãng khác có cùng công suất với bộ sạc cũ trên thiết bị của mình, nên thay dây cáp hoặc thậm chí là đổi cả ổ điện cắm sạc để thử lại xem sao nhé.

samsung galaxy s8 s8 plus bat khong len man hinh hinh 03

Có thể là do pin điện thoại đã hỏng. Nếu chiếc điện thoại của bạn có pin rời thì bạn hãy tháo ra và kiểm tra thử xem có dấu hiệu nào của việc chai pin, phồng pin không? Nếu nhận thấy pin có dấu hiệu hư hỏng thì tốt nhất bạn cần tìm địa chỉ uy tín để thay pin điện thoại chính hãng mới cho dế yêu của mình.

  • Khởi động điện thoại

Nếu điện thoại của bạn còn pin và vẫn lên nguồn nhưng không lên màn hình thì có thể do phần mềm đang gặp sự cố rồi. Bạn hãy thử nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy. Đây là phương pháp khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn.

  • Thay màn hình điện thoại

Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình nếu không phải do lỗi phần mềm thì chứng tỏ là màn hình có vấn đề và hư hỏng rồi. Bạn hãy đem máy để được kiểm tra và thay màn hình điện thoại mới nếu cần.

samsung galaxy S8,S8+ bật không lên màn hình

Hi vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình hiệu quả. Tuy nhiên, với các lỗi nặng hư hỏng màn hình, IC nguồn, pin,.. thì tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín như G-smart 24h để được kiểm tra và khắc phục nhé.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *