Có nên lựa chọn lưu trữ dữ liệu camera thông minh trên Cloud?

Camera thông minh với nhiều tính năng tân tiến ngày một được yêu thích. Không chỉ là tính năng ghi hình chất lượng cao, đàm thoại hai chiều, ghi hình ban đêm,… Mà còn là ở khả năng mở rộng. Bao gồm chế độ lưu trữ hình ảnh trên thẻ nhớ hoặc trên Cloud (hay đám mây lưu trữ) của nhà sản xuất.

Vậy lưu trữ trên Cloud là gì? Có nên sử dụng lưu trữ dữ liệu Camera thông minh trên Cloud không? Thông tin chi tiết trong bài viết sau.

1. Lưu trữ Cloud là gì?

Lưu trữ Cloud hay đám mây là khả năng lưu trữ trực tuyến cho các hình ảnh ghi hình trên camera. Đám mây lưu trữ này thông thường sẽ do chính phía nhà sản xuất camera xây dựng.

Lưu trữ trên Cloud cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu để có thể truy cập vào mọi lúc mọi nơi. Đây là một mô hình điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu trên Internet. Thông qua nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và vận hành dịch vụ lưu trữ dữ liệu. Và thường sẽ yêu cầu một mức giá dịch vụ nhất định dành cho các gói lưu trữ. Và có thể mở rộng thêm các chức năng thông minh khác.

2. Lợi ích của việc sử dụng lưu trữ trên Cloud là gì?

 • Lựa chọn gói lưu trữ dữ liệu đa dạng. Và có tính năng ghi đè lên các ghi hình cũ.
 • Truy xuất mọi lúc mọi nơi, xem ghi hình trực tuyến từ xa.
 • Nhiều tùy chọn hơn để cá nhân hóa.
 • Không cần dùng thẻ nhớ SD.
dữ liệu camera trên cloud

3. Độ tin cậy trên bộ nhớ Cloud

Hiện nay, vấn đề bảo mật thông tin được chú trọng. Đặc biệt là bảo mật với thiết bị ghi hình an ninh. Chính vì thế, khi lựa chọn hình thức ghi hình lưu trữ đám mây. Ngoài việc chú ý đến thương hiệu, người dùng nên lưu ý đến một số tiêu chí bảo mật hãng công bố. Ví dụ như một số đảm bảo của Eufy trong việc lưu trữ Cloud như sau:

 • Tất cả cảnh quay và dữ liệu đều được mã hóa cấp độ quân sự Military – Grade encryption.
 • Tất cả các video được lưu trữ trên máy chủ AWS Cloud. Được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ Cloud đáng tin cậy nhất trên thế giới.
 • Chỉ có thể phát video thông qua ứng dụng Security và mỗi URl chỉ có giá trị trong vòng 12 tiếng.
 • Cả địa chỉ URL và cảnh quay video đều được mã hóa và truyền tải để tải xuống và chia sẻ. Sau khi giải mã thông qua ứng dụng Eufy Security. Các bản tải xuống được lưu vào album điện thoại di động ở định dạng MP4 trước khi được xử lý.
lưu trữ dữ liệu camera trên Cloud

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo Camera thông minh có cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến an toàn bảo mật. Như là Arlo, Google Nest,….

4. Mẹo dành cho người dùng mới sử dụng lưu trữ Cloud

Trước khi sử dụng lưu trữ đám mây, người dùng nên tham khảo chi tiết thông tin từ hãng cung cấp dịch vụ. Và có thể so sánh nhiều tính năng nổi bật của các gói cước với nhau:

 • Eufy Security Camera Cloud hỗ trợ người dùng dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày.
 • Arlo Secure Plan cho phép dùng thử gói Cloud trong 30 ngày với một số dòng nhất định. Đồng thời có gói cước lưu trữ không giới hạn số lượng camera,…
 • Google Nest Aware thêm tính năng cho phép nhận diện AI gương mặt, nhận diện hàng hoá,…
hdsd-homekit-secure-video-1

Đặc biệt, người dùng còn có thể thao khảo các dòng Camera thông minh tương thích Apple HomeKit và HSV. Homekit Secure Video sẽ cho phép người dùng lưu trữ video miễn phí ngay trên iCloud (từ 50GB trở lên). Cũng như tính năng giới hạn vùng cảm biến, đồng bộ với Apple HomeKit,… Và phù hợp cho các dòng camera như Aqara G2H, G3,…


Xem thêm các bài viết có liên quan:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *