Giải pháp cho Widget trên iPhone của ứng dụng Philips Hue 4.0

Với phiên bản mới của ứng dung mới Philips Hue 4.0. Thì tính năng widget (hay tạo phím tắt) đã bị tạm dừng trên các thiết bị iPhone và iPad. Người dùng chỉ có thể sử dụng phím tắt Siri như một giải pháp thay thế. Đối với nhiều người yêu thích Philips Hue, Widget là một sự thiếu sót ở ứng dụng mới. Vậy Widget có ý nghĩa thế nào? Và khi nào Widget trở lại với ứng dụng Philips Hue?

Lý do Philips Hue quyết định tạm ngưng hỗ trợ Widget 

Hiện tại, Apple chỉ cho phép các widget hiển thị thông tin. Tuy nhiên, các widget không được phép thực hiện các chức năng khi người dùng chưa mở ứng dụng tương thích. 

Tuy nhiên, theo quan điểm của Philips Hue. Thì đây chính xác là điều quan trọng đối với một widget trên màn hình. Tức là, nếu không cho phép tương tác trên Widget. Và việc tạo Widget của Philips Hue để tắt/ mở đèn,… hoàn toàn vô tác dụng.

Đâu mới là giải pháp mới tối ưu cho người dùng?

Những tuần gần đây, nhà phát triển người Hà Lan Pim Nijman. Đã tạo ra ứng dụng có thể giải quyết vấn đề này. Ứng dụng mang tên Hue Widgets. Và có thể tải từ App Store với giá 1.99 euros.

Thao tác thực hiện của ứng dụng rất đơn giản. Sau khi cài đặt, bạn thực hiện thao tác kết nối với ứng dụng. Bạn có thể định dạng các widget ở 3 kích thước khác nhau. Sau đó, người dùng có thể đặt một widget trên màn hình chính của iPhone. Và có thể lựa chọn widget có sẵn trong phần cài đặt của ứng dụng này. 

Tất nhiên, ứng dụng Hue Widgets giải quyết được trở ngại của Philips Hue hiện tại. Tức nếu bạn nhấn vào một Widget thì phải mở ứng dụng Philips Hue. 

Nhờ ứng dụng này, ở hiện tại, người dùng có thể khắc phục sự bất tiện của ứng dụng Philips Hue. Widget cũng giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc thao tác cho thiết bị đèn thông minh. Như là tắt/ bật nhanh đèn. Hoặc bật một số ngữ cảnh mà không yêu cầu thao tác nhiều.

Tuy nhiên, nếu người dùng muốn sử dụng Widget do chính Philips Hue thiết kế. Thì sẽ phải mất một khoảng thời gian nữa. Vì hiện Signify vẫn chưa phản hồi về việc sẽ đem tính năng hữu ích trở lại với ứng dụng.

Theo dõi Fanpage Smart HomeKit để biết thêm nhiều thông tin về Philips Hue khác.


Xem thêm các bài viết có liên quan:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *