Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao

Điểm tôi thích:

– Nhỏ gọn, cầm thoải mái

– Dễ sử dụng

– Bơm được nhiều thứ

– Pin dùng khá lâu, bơm cho hết xe của một hộ gia đình 4-5 người vẫn còn dư

Điểm chưa thích:

– Cổng sạc MicroUSB

– Dây cáp sạc kèm theo quá ngắn

Nên mua hay không?

– Nếu cuộc sống bình thường bạn sẽ không thấy quan trọng lắm, nhưng khi “đụng chuyện”, hoặc đang giãn cách xã hội thì lại là món đồ có thể xem gần như thiết yếu.

Mỗi khi bánh xe bị mềm, việc đơn giản của chúng ta chỉ là chạy đến hàng bơm nào gần nhất để bơm căng rồi lại đi tiếp. Nhưng, câu chuyện đó lại không hề dễ ở thời buổi hiện nay.

Tôi là người sống tại căn chung cư bị phong tỏa gần 3 tuần, mọi việc đi chợ, mua sắm đều phải phụ thuộc vào các sàn thương mại điện tử và các dịch vụ đi chợ hộ những ngày đó. Nhưng khi những chiếc rào chắn được gỡ xuống cũng là lúc tôi muốn tìm ngay đến các cửa hàng tiện lợi để mua một số món đồ cần thiết cho bản thân, kèm theo đó là một que kem mát lạnh để giải thoát những ngày hè nóng bức vừa trải qua.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 2.

Sau những ngày phong tỏa thế này, tôi chỉ mong ước được đi mua một que kem mát để ăn mà thôi…

Nhưng đời không như là mơ, có vẻ như 3 tuần phong tỏa vẫn là chưa đủ với tôi, khi vào bãi xe lại phát hiện thêm bánh xe đã xẹp từ khi nào. Đẩy xe ra đầu ngõ chung cư thì chú bơm bánh đã nghỉ từ hồi đầu dịch… Trong lúc đang suy nghĩ, tôi lại chợt nhớ ra mình vẫn còn chiếc máy bơm bánh mini lâu rồi không dùng nên chạy nhanh về phòng để lấy.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 3.

Nói lâu không dùng cũng không đúng, nhưng thực tế tôi thi thoảng dùng nó để bơm dặm thời gian đầu mỗi khi thấy bánh hơi mềm. Tuy nhiên dùng được 1-2 tháng thì tôi lại thấy không tiện lắm khi cứ phải xách xuống, bơm xong rồi lại cất vào balo nặng trịch cả ngày chỉ vì lười không muốn đi bộ lên nhà lại để cất. Thế là hầu như những tháng sau đó, tôi lại phụ thuộc vào các hàng bơm bánh dọc đường để cho tiện, vì nghĩ mỗi lần tốn 4.000 – 5.000 đồng cũng chả đáng vào đâu.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 4.

Những hình ảnh này bạn sẽ dần ít thấy trong quãng thời gian giãn cách xã hội này

Và rồi ngày hôm nay, tôi đã thấy được sự tuyệt vời của nó khi các hàng bơm bánh nghỉ vì dịch. Chiếc máy bơm mini này của hãng Xiaomi có tên đầy đủ là Mijia Pump và hiện đang được bán với mức giá vào khoảng 800.000 – 900.000 đồng tùy vào các cửa hàng.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 5.

Hộp thì tôi đã vứt từ lâu rồi, chẳng có gì ngoại trừ tờ giấy hướng dẫn sử dụng nên đây là tất cả những gì tôi giữ lại: Một chiếc túi vải để đựng, máy bơm, 1 van chuyển đổi, 1 kim để bơm bóng và sợi dây cáp microUSB để sạc.

Nói thêm về chiếc máy bơm này, kích thước nó khá gọn và nếu so sánh thì có lẽ nó bằng cỡ 2 cục pin dự phòng 10.000 mAh gộp lại. Nhìn chung là rất ổn với những ai có nhu cầu đi phượt hay camping, cứ bỏ trong cốp xe hoặc balo rồi dùng bơm khi có trường hợp cần thiết.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 6.

Mặt trước là màn hình LED với khả năng hiển thị đơn sắc. Độ sáng của màn hình tôi đánh giá là bình thường, nếu dùng ngoài trời nắng gắt sẽ hơi khó nhìn một chút, nhưng cũng chẳng ảnh hưởng mấy vì chúng ta chỉ cần xem con số để bấm nút bơm chứ không phải dùng nó cả ngày như lướt trên màn hình điện thoại.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 7.

Phím bấm dạng vòng tròn này khiến tôi nhớ đến kiểu thiết kế của iPod khi xưa, nhưng nó không xoay cảm ứng được đâu mà chỉ là phím vật lý thôi.

Cụ thể, phím + – dùng để tăng và giảm áp suất bơm vào, phím bên phải để thay đổi các chế độ bơm (xe đạp, xe máy, ô tô, bóng và tùy biến) và phím bên trái để bật đèn LED khi cần bơm xe trong buổi đêm. Phím chính giữa khi nhấn vào là tiến hành bơm và nhấn lần nữa là để ngưng.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 8.

Hai bên hông của máy bơm là những lỗ khí với chức năng hút không khí vào khi bơm. Chi tiết được Xiaomi hoàn thiện rất tốt và hầu như không có gì phàn nàn ở ngoại hình chiếc máy này.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 10.

Về vòi bơm, hãng sản xuất đã thiết kế rất thông minh khi bạn kéo vòi ra để dùng và đóng lại là máy tự động tắt.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 11.

Nó gọn gàng và đặc biệt bạn cũng có thể treo trong nhà hay treo lên balo cũng khá ổn, miễn là nhớ thắt dây thật chặt tránh những lúc va vào ổ gà bị sốc có thể là rơi máy ra ngoài.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 12.

Đáy máy là cổng sạc dùng chuẩn MicroUSB và đây là điểm bản thân người viết thấy khá bất tiện. Thứ nhất, chuẩn giao tiếp này quá cũ kỹ nên càng làm cho số lượng dây cáp trong nhà bạn lại nâng thêm 1 sợi. Thứ hai, sợi dây MicroUSB được tặng kèm theo rất ngắn nên việc bạn đặt sạc cũng khá khó khăn hơn.

Vòi bơm sẵn có trên máy bơm này tương thích với vòi lốp xe máy và xe đạp nên bạn không cần phải dùng đầu chuyển gì cả, chỉ cần rút 1 đầu vòi ra khỏi máy, vặn vào vòi lốp xe và chọn đúng chế độ tương thích là được.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 14.

Cái hay của máy bơm mini này là nó có đủ các chế độ bơm thông dụng nên người dùng không cần quá quan tâm đến chuyện căn sao cho áp suất vừa đúng. Còn nếu bạn thích căng hơn hoặc giảm bớt độ căng thì vẫn có thể điều chỉnh bằng phím + -, rất đơn giản.

Video bơm bánh chiếc xe tay ga ở nhà:

Bơm bánh xe với Xiaomi Mijia Pump

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 16.

Bơm xong một lượt xe cho gia đình, cô hàng xóm thấy tiện nhờ bơm luôn 2 chiếc xe đạp: một cho đứa nhóc nhỏ chơi và 1 cho cô để đi chợ cho tiện. “Cả tháng nay không bơm nên nó xẹp lép, giờ tìm đâu ra hàng nào bơm bánh nữa đâu nên để cất hoài”, cô nói thêm.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 17.

Như các bạn thấy, phần bánh xe này đã xì hết và khi cắm vòi bơm vào máy chỉ báo áp suất có 4 PSI.

Nếu bạn thắc mắc tiếng bơm của máy này có ồn hay không thì dưới đây là đoạn video ghi lại quá trình bơm. Thực tế nó cũng lớn, nhưng không đến nỗi quá ồn ào. Bạn cũng có thể dắt xe ra ngoài cửa nhà rồi tiến hành bơm thay vì làm điều đó trong nhà nếu không muốn tiếng máy hoạt động nó vang và gây ra khó chịu cho người trong nhà.

Bơm bánh xe với Xiaomi Mijia Pump (thử độ ồn)

Về thời lượng pin, máy này có viên pin 2.000 mAh và bản thân tôi trước đây cũng chỉ bơm dặm nên cũng không để ý nhiều. Tuy nhiên qua ngày hôm nay khi bơm 1 chiếc tay ga, 1 chiếc mô tô, 2 chiếc xe đạp thì máy vẫn chưa báo hết pin. Nhìn chung chúng ta cũng không dùng nó hàng ngày nên cũng chẳng cần khắc khe quá trong vấn đề này, hơn nữa chỉ tốn tầm 2 tiếng là có thể nạp đầy pin cho nó.

Cũng theo thông tin từ nhà sản xuất, 1 lần nạp đầy pin của chiếc máy này có thể bơm được xe đạp 8 lần, xe máy khoảng 6 lần, ô tô khoảng 5 lần, các loại bóng đá bóng bay thì chắc sẽ được rất nhiều lần.

Giãn cách xã hội mới thấy chiếc máy bơm bánh xe cầm tay nó tiện dụng ra sao - Ảnh 20.

Nhìn chung, cá nhân tôi thấy chiếc máy bơm này khá hữu ích trong một vài trường hợp. Thực sự nó không phải là đồ dùng công nghệ cần phải có, nhưng đến những khi gặp phải trường hợp trớ trêu trong thời gian giãn cách này, chúng ta mới thấy được nó mới là chân ái cứu cho biết bao chiếc xe đang xì bánh ở nhà.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *