Hậu đổi logo 7 tỷ, Xiaomi tuyên bố khai tử tên thương hiệu “Mi”

Theo thông tin được biết thì sắp tới đây Xiaomi sẽ tiến hành thực hiện một thay đổi lớn, đó là không còn đặt tên smartphone kết hợp với tên gọi “Mi” nữa. Thay vào đó, tên sản phẩm giờ đây chỉ còn là Xiaomi ghép với tên model, ví dụ như chiếc MIX 4 sẽ có tên chính thức là Xiaomi MIX 4 và không còn tiền tố “Mi” trong đó.

Hiện tại, sự thay đổi này đã được áp dụng cho hầu hết các smartphone cao cấp của Xiaomi bán ra thị trường nội địa. Trước đó, khi giới thiệu chiếc Mi 11 tại Trung Quốc thì tên của chiếc máy này chỉ đơn giản là Xiaomi 11/11 Pro và 11 Ultra, chứ không còn tiền tố “Mi” ở trong tên nữa.

Được biết, tiền tố “Mi” đã xuất hiện từ những ngày đầu Xiaomi bước chân vào thị trường công nghệ 10 năm về trước, điển hình như chiếc smartphone đầu tiên của Xiaomi có tên gọi là “Mi 1”.

Lei Jun, người đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Xiaomi, đã từng chia sẻ về nguồn gốc của tên công ty. Theo ông, cái tên “Mi” là viết tắt của hai yếu tố “Mobile Internet” và hiểu theo một cách hài hước nó có thể là “Nhiệm vụ bất khả thi” (Mission Impossible). Xiaomi tự coi mình là một công ty Internet di động nhằm hoàn thành các nhiệm vụ “bất khả thi”.

Bản thân từ “Xiaomi” dịch sang tiếng Anh là “Millet”, có nghĩa là “hạt gạo”, còn “Xiao” là “nhỏ”, nói nôm na thì “Xiaomi” có nghĩa tiếng Việt là “hạt gạo nhỏ”. Lei Jun cho biết ông gắn tên công ty với khái niệm về “hạt gạo” đối với một Phật tử lớn như một ngọn núi, có nghĩa là công ty sẽ tập trung vào những thứ nhỏ hơn trước khi phát triển những cái lớn hơn.

Giờ đây, Xiaomi đã trở thành một trong những công ty có tầm ảnh hưởng lớn trong giới công nghệ trên toàn thế giới. Có vẻ như đã tới lúc Xiaomi cân nhắc lại về tiền tố “Mi” trong tên gọi của sản phẩm.

Các dòng sản phẩm sắp tới của Xiaomi sẽ chính thức lược bỏ đi tiền tố “Mi” và sẽ chỉ để lại tên sản phẩm mà thôi, ví dụ như chiếc Mi 11T sắp ra mắt sẽ có thể có tên gọi chính thức là Xiaomi 11T. Trong khi đó với các dòng sản phẩm giá rẻ hơn thuộc thương hiệu Redmi, thay đổi này sẽ gây không ảnh hưởng quá nhiều.

Nguồn: CellphoneS


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *