“Học tập” Leica và Hasselblad, Canon muốn gia nhập cuộc chơi camera trên smartphone

Xu hướng smartphone hợp tác cùng các hãng máy ảnh lớn (hoặc là ngược lại) đã trở nên khá phổ biến ở thời điểm hiện tại, tới nỗi Canon, một trong những thương hiệu máy ảnh đình đám đang “nung nấu” ý định muốn hợp tác với một hãng smartphone nào đó.

Thông tin này được tiết lộ bởi Digital Chat Station, một trong những leaker có tiếng trong giới công nghệ tại Trung Quốc. Bài đăng của leaker này được đăng tải trên mạng xã hội Weibo, cho biết Canon đang muốn hợp tác cùng với một hãng sản xuất smartphone, nhưng không tiết lộ cụ thể là hãng nào, và cũng không có thời điểm cụ thể.

"Học tập" Leica và Hasselblad, Canon muốn gia nhập cuộc chơi camera trên smartphone - Ảnh 1.

Leaker Digital Chat Station chia sẻ về dự định của Canon

Chúng ta đã thấy Leica hợp tác cùng Huawei (và giờ là Xiaomi), vivo với ZEISS và OPPO/OnePlus với Hasselblad. Đây là một cách tốt nhất để đôi bên cùng có lợi: vừa “nâng tầm” camera trên smartphone, và cũng vừa là để quảng bá cho hãng máy ảnh tới người dùng hơn.

Nếu Canon gia nhập cuộc chơi này, liệu thương hiệu điện thoại nào sẽ muốn hợp tác cùng Canon? Những cái tên khả thi có thể kể tới như ASUS, Google, Honor, Motorola, realme, hay thậm chí là cả ông lớn Samsung.

"Học tập" Leica và Hasselblad, Canon muốn gia nhập cuộc chơi camera trên smartphone - Ảnh 2.

Xiaomi đang khá thành công với việc hợp tác cùng Leica

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, Canon được biết tới như là một hãng có thị phần rất lớn, nhất là trong giai đoạn máy ảnh gương lật (hay còn được gọi là DSLR) được sử dụng rộng rãi. Hiện tại, Canon đã gia nhập thị trường máy ảnh không gương lật (mirrorless) và không còn đầu tư mạnh vào DSLR. Tuy nhiên so với các thương hiệu như Leica, Hasselblad, vốn là những thương hiệu mang tính cao cấp trong lĩnh vực nhiếp ảnh thì tên tuổi của Canon khó để lại ấn tượng cho người dùng.