Hướng dẫn sử dụng camera an ninh Nest Cam Battery

Google gần đây đã trình làng một mẫu camera an ninh hoàn toàn mới và đó chính là Nest Cam Battery – sử dụng Pin với khả năng lắp đặt vô cùng linh hoạt. Ngoài ra, khác với các dòng camera trước, mọi thao tác thiết lập và quản lý của camera mới đều diễn ra trong ứng dụng Google Home. Điều đó khiến không ít người dùng gặp khó khăn, đặc biệt là những vị khách vốn đã quen dùng app Nest.

Để giúp bạn có những trải nghiệm đầy đủ nhất với Nest Cam Battery, ngay bay giờ sẽ là hướng dẫn sử dụng chi tiết đến từ Gu Công Nghệ.

Lưu ý: Để sử dụng Nest Cam Battery, bạn cần cài đặt thiết bị trước trong ứng dụng Google Home.

1. Xem video trực tiếp

Các bước để xem trực tiếp hình ảnh ghi từ camera trên ứng dụng Google Home cũng không quá khác biệt với app Nest, bạn chỉ cần mở ứng dụng Google Home, tiếp tục chọn Cameras và lựa chọn thiết bị bạn muốn xem. Lúc này, người dùng sẽ được đưa đến màn hình Live và có thể xem trực tiếp với tỷ lệ khung hình 16:9. Ở đây, sẽ có một số tùy chọn bổ sung mà bạn không nên bỏ qua:

 • Biểu tượng : Nhấp vào để bắt đầu trò chuyện 2 chiều. Bấm tiếp để tắt
 • Thời lượng Pin ở góc trên cùng bên trái: Cho phép theo dõi để biết đến khi nào cần sạc cho camera

Hơn nữa, bạn cũng sẽ thấy một vài chức năng khác khi bấm vào biểu tượng :

 • Device information: Thông tin camera
 • Notification: Cài đặt thông báo
 • Battery: Dung lượng Pin
 • Events: Sự kiện
 • Video: Cài đặt chất lượng video
 • Audio: Cài đặt chất lượng âm thanh

2. Xem lịch sử video

Ngoài ra, ở màn hình xem Live, bạn có thể chọn History. Ở chế độ này, hãy tùy chỉnh giữa các sự kiện khác nhau bằng cách trượt ngón tay sang trái hoặc phải trên dòng thời gian để xem qua lịch sử video trên camera của bạn.

Đặc biệt, còn xuất hiện hai tùy chỉnh khác là:

 • Full history: Gồm danh sách các sự kiện được ghi lại trong camera của bạn. Lưu ý Nest Cam Battery chỉ hỗ trợ lưu video sự kiện miễn phí trong vòng 3 tiếng, muốn mở rộng thời gian, nên lựa chọn hình thức trả phí với gói đăng ký Nest Aware.
 • Event detail: Cho phép download những đoạn clip mới ghi về điện thoại và chia sẻ chúng thông qua email hoặc các ứng dụng mạng xã hội. Để tải bạn ấn vào biểu tượng  ở góc phải phía trên màn hình.

3. Thiết lập vùng cảnh báo chuyển động

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home > chọn Camera > chọn Nest Cam Battery

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng > Events > Seen Events > Add a zone

Bước 3: Tạo vùng cảnh báo chuyển động > Nhấn và kéo 8 điểm trên các cạnh của vùng để thay đổi hình dạng của khu vực bạn muốn

Bước 4: Để thay đổi màu của khu vực nhấn Zone color (có 4 màu khác nhau). Chọn Zone name để đặt tên cho khu vực của bạn. Nhấn để lưu vùng cảnh báo đã tạo

Lưu ý: Có thể tạo tối đa 4 vùng cảnh báo chuyển động.

Bước 5: Trong Event History, bạn có thể chọn loại sự kiện muốn ghi lại trong khu vực và cài đặt nhận thông báo

Để xóa vùng cảnh báo chuyển động, bạn chọn vào vùng muốn xóa sau đó kéo xuống cuối màn hình và chọn Delete Zone.

4. Quản lý thông báo

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home > chọn Camera > chọn Nest Cam Battery

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng

Bước 3: Chọn Notifications. Dưới đây là một số loại thông báo bạn có thể tham khảo và tự thiết lập theo nhu cầu sử dụng của bản thân:

 • Push notifications: Nhấn tắt/ bật thông báo cho điện thoại của bạn khi camera của bạn phát hiện hoạt các chuyển động. Vậy nên, chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng là bạn sẽ nhận được cảnh báo.
 • Away-only notifications: Đây là chế độ chỉ nhận thông báo khi bạn vắng nhà. Vì vậy, nếu có người ở nhà, thì bạn sẽ không nhận được thông báo về hoạt động từ camera của mình.
 • Seen activity types: Ấn tắt/ bật để nhận thông báo phân biệt cụ thể như chuyển động, người và động vật.
 • Event history settings: Bạn có thể tự thiết lập nhận thông báo chỉ với những đối tượng được bật và ghi lại vào lịch sử video.

5. Liên kết với loa và màn hình thông minh

Ngoài việc điều khiển thiết bị thông qua ứng dụng trên điện thoại, bạn còn có thể kết hợp với loa Home Mini, Nest Mini, Nest Audio để nhận thông báo hay màn hình thông minh như Nest Hub/Nest Hub gen 2 hoặc Nest Hub Max để xem trực tiếp hình ảnh từ camera chỉ với những câu lệnh đơn giản: “Hey Google, show my camera”. Vậy là bạn đã có thể xem Live từ camera, thậm chí giao tiếp hai chiều qua camera, thu phóng hình ảnh, mọi thao tác khá nhanh gọn và tiện ích.

5/5 – (1 bình chọn)


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *