iPhone kích pin là gì? Tại sao cần phòng tránh mua iPhone kích pin?

Bạn đã nghe thấy thuật ngữ kích pin chưa? Đây là một thuật ngữ mới nổi lên trong cộng đồng người sử dụng iPhone. Nhưng kích pin là gì? Liệu iPhone kích pin thì có sử dụng được nữa hay không? Theo dõi bài này để tránh được những rủi ro không đáng có bạn nhé!

Lợi dụng tâm lý mua đồ tốt giá rẻ của người dùng, những kẻ xấu đã tác động trực tiếp vào pin điện thoại iPhone cũ thành iPhone kích pin để thể hiện rằng máy vẫn còn tốt và chất lượng. Nhưng thực sự, những tác động đó sẽ gây ra những tác hại có thể kể đến là tiền và thậm chí là sức khoẻ của người dùng. Chúng ta cùng tìm hiểu xem điện thoại iPhone kích pin là gì và tác hại của nó như thế nào nhé!

Điện thoại iPhone kích pin là gì?

Thường thấy, sau một thời gian sử dụng dung lượng pin của iPhone sẽ hao hụt đi đáng kể, không thể như lúc còn mới mua được. Chính vì vậy, chúng ta hay nghe đến khá nhiều đó là dịch vụ thay pin. Tuy nhiên trong trường hợp iPhone kích pin thì người ta sẽ hack toàn bộ những thông số, từ dung lượng pin tối đa, chu kỳ sạc, .. bằng một thiết bị ngoài luồng trong khi chỉ số pin thực chất rất thấp (20-25%). Mục đích để bán điện thoại cũ ra thị trường với giá cao hơn. 

Với góc nhìn người tìm mua iPhone cũ, chắc chắn bạn sẽ muốn mua một chiếc điện thoại với thông số bên trong đến ngoại hình bên ngoài có thể chấp nhận được với một giá thành hợp lý, thì những chiếc iPhone cũ, pin 100% chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho người bán, nhưng lại thiệt hại khôn lường cho người mua chúng.

Tác hại của iPhone bị kích pin 

Bạn có thể dễ dàng tưởng tượng ra, khi pin trên điện thoại của bạn đang hoạt động chỉ ở mức 50% nhưng lại bị ép buộc hoạt động tận 97-98%, thì chắc chắn điện thoại của bạn sẽ không thể chịu nổi

  • Về mặt kinh tế, khi sử dụng, chiếc điện thoại này sẽ nhanh chóng sụt pin, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí để sửa chiếc điện thoại này sớm thôi.
  • Về sức khoẻ, khi pin bị buộc phải hoạt động liên tực ở công suất cao, sẽ dễ xảy ra trường hợp nóng pin, phồng pin và thậm chí gây ra cháy nổ. Điều này nó dễ xảy ra hơn khi bạn sử dụng điện thoại iPhone kích pin, nó sẽ để lại hậu quả đáng tiếc cho bạn và những ngoài xung quanh.

Vậy làm sao để biết được những chiếc iPhone kích pin?

Cách nhận biết iPhone kích pin 

Tuy chưa có phần mềm hay bạn có thể kiểm tra chính xác bằng mắt, nhưng bạn có thể tận dụng chính sách dùng thử khi mua các thiết bị cũ. Nếu trong thời gian 3-7 ngày mà bạn thoả thuận với người bán, có phát sinh vấn đề thì bạn có thể trả hàng và hoàn tiền từ người bán. Vậy cách kiểm tra như thế nào?

Bước 1: Sau khi sạc đầy và sử dụng điện thoại đến mức pin là 5-7%, tiến hành mở và chơi 1 ứng dụng game nặng máy nhất có thể.

Bước 2: Lúc này, bạn hãy để ý khi mức pin giảm xuống mức 3-4% thì máy sẽ phản ứng thế nào? Đối với trường hợp kích pin, máy sẽ lập tức sập nguồn hoàn toàn.

Bước 3: Thử lại các bước trên nhiều lần. Nếu máy đều sập nguồn hoặc hầu như đều sập nguồn ở các lần kiểm tra, có thể máy bạn đang sử dụng đã bị kích pin và bạn cần xem xét lại quyết định mua hàng của mình

Hy vọng thông qua bài viết này, sẽ giúp cho bạn không mua phải những chiếc điện thoại iPhone kích pin nhé!

Nguồn: Cellphones.com

 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *