Mẹo giải phóng dung lượng siêu nhanh chỉ có trên iPhone

Đối với những người dùng iPhone, các ứng dụng trên App Store được tải miễn phí rất đa dạng. Nhưng chúng ta thường không sử dụng toàn bộ các ứng dụng đã tải về. Vậy để tiết kiệm và giải phóng dung lượng iPhone mà không cần xoá ảnh, video, file dữ liệu, bạn có thể áp dụng những cách sau đây.

Với tính năng “Gỡ bỏ ứng dụng” trên iPhone thì ứng dụng chỉ được xóa tạm thời nhưng toàn bộ thông tin, dữ liệu khi bạn sử dụng sẽ đều được lưu trữ. Đến lúc cần bạn chỉ cần cài đặt lại vẫn có thể sử dụng lại bình thường 

Cách giải phóng dung lượng thủ công 

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > mục Dung lượng iPhone.

Bước 2: Chọn những ứng dụng bạn ít sử dụng trong kho ứng dụng bạn đã tải về điện thoại. Bạn tham khảo bằng các mốc thời gian ghi dưới mỗi ứng dụng 

Bước 3: Khi bấm vào ứng dụng, màn hình sẽ hiện lên 2 tùy chọn. Bạn có thể Gỡ bỏ ứng dụng khi bạn nghĩ rằng mình sẽ cần ứng dụng này sau đó. Xoá ứng dụng nếu bạn muốn xoá hoàn toàn ứng dụng.

Sau khi gỡ bỏ ứng dụng, màn hình chính hoặc thư viện ứng dụng iPhone vẫn hiển thị icon ứng dụng đó trên màn hình, tuy nhiên, sẽ có dấu hiệu này bên cạnh nhé! Khi nào cần sử dụng lại, bạn chỉ đơn giản là nhấp vào ứng dụng trên màn hình thì ứng dụng sẽ tự động được tải về lại với mọi thông tin dữ liệu trước đây.

Cách giải phóng dung lượng iPhone tự động 

Ngoài cách gỡ ứng dụng thủ công thì bạn cũng có thể cài đặt tự động, iPhone sẽ tự động tính toán và nhận biết các ứng dụng nào bạn ít sử dụng và đưa các ứng dụng này về trạng thái tạm xoá. Vậy bạn kích hoạt bằng cách nào? Bạn có thể tham khảo nhé!

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại > chọn mục App Store.

Bước 2: Gạt nút bật/tắt tại mục Gỡ bỏ ứng dụng không dùng để kích hoạt tính năng tự động này nhé!

Hy vọng bài này sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng iPhone mà không cần xóa những dữ liệu trên máy. Chúc bạn áp dụng thành công nhé! Đừng quên theo dõi G-smart.vn để không bỏ lỡ những tin tức thú vị và hữu ích nha!

Nguồn: Cellphones.com


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *