Mới năm ngoái còn “bảo vệ môi trường”, tới năm nay Xiaomi đã “quay xe”, tặng đầy đủ sạc cáp cho người mua Xiaomi 12

Cuối năm 2020, tại buổi lễ ra mắt chiếc Mi 11, Xiaomi đã công bố sẽ loại bỏ bộ sạc và dây cáp khỏi hộp của những chiếc máy này. Lý do được Xiaomi đưa ra đến từ việc đa số người dùng đã có sẵn sạc, và loại bỏ nó là động thái nhằm “bảo vệ môi trường”.

Mới năm ngoái còn "bảo vệ môi trường", tới năm nay Xiaomi đã "quay xe", tặng đầy đủ sạc cáp cho người mua Xiaomi 12 - Ảnh 1.

Xiaomi từng tuyên bố sẽ loại bỏ bộ sạc khỏi hộp của smartphone Mi 11 để bảo vệ môi trường.

Đến đây, nhiều người cho rằng Xiaomi chỉ đơn thuần là đang “bắt chước” những gì Apple đã làm. Bởi lẽ, loạt iPhone 12 được Apple ra mắt cách đó 3 tháng (9/2020) cũng bị loại bỏ củ sạc và tai nghe, và lý do Apple đưa ra cũng là “bảo vệ môi trường”.

CEO Xiaomi Lei Jun đã phủ nhận giả thiết này, tuyên bố rằng công ty của mình đã cân nhắc ý tưởng loại bỏ sạc từ cách đây 5 năm. CEO Xiaomi cho biết từ tháng 6/2015, ông đã có một dòng trạng thái trên MXH Trung Quốc Weibo nhằm lấy ý kiến người dùng về thử nghiệm cắt giảm bộ sạc. Ngoài ra, ông Lei Jun còn bổ sung thêm câu chuyện khi Xiaomi di chuyển văn phòng hồi năm 2019, rất nhiều bộ sạc đã bị vứt đi. Chính vì vậy, ý tưởng về loại bỏ bộ sạc khỏi smartphone đã lại một lần nữa được ông nghĩ tới.

Tuy nhiên, tất cả đều không còn nhiều ý nghĩa. Mới đây, Xiaomi đã chính thức ra mắt thế hệ smartphone cao cấp mới nhất là Xiaomi 12. Thay vì tiếp nối nỗ lực trong việc “bảo vệ môi trường” của năm ngoái, Xiaomi không còn nhắc đến điều đó nữa. Thực tế, tất cả những máy Xiaomi 12 và 12 Pro đều được đi kèm đầy đủ sạc cáp như trước kia.

Mới năm ngoái còn "bảo vệ môi trường", tới năm nay Xiaomi đã "quay xe", tặng đầy đủ sạc cáp cho người mua Xiaomi 12 - Ảnh 2.

Có lẽ Xiaomi đã nhận ra rằng không mấy người dùng tỏ ra ủng hộ ý tưởng loại bỏ bộ sạc. Bởi lẽ ở thế hệ Mi 11 năm ngoái, dù thiếu vắng bộ sạc trong hộp, tuy nhiên Xiaomi vẫn cho người dùng có quyền được mua bộ sạc với giá… 0 đồng. 

Mặc dù chính ông Lei Jun đã khuyến khích khách hàng đã có bộ sạc không nên lấy thêm với lý do “bảo vệ môi trường” như đã nói ở trên, tuy nhiên, số liệu cho thấy chẳng mấy ai quan tâm tới điều này. Trong 350.000 đơn hàng Mi 11 đầu tiên, chỉ có 20.000 đơn hàng, tương đương 5.7%, lựa chọn mua máy mà không kèm sạc.

Ngoài ra, việc bán kèm sạc trên Xiaomi 12 còn cho thấy tập đoàn công nghệ Trung Quốc không muốn người dùng bỏ lỡ một trong những tính năng nổi bật nhất trên sản phẩm của mình, đó chính là sạc siêu nhanh. Model cao cấp nhất là Xiaomi 12 Pro có khả năng sạc nhanh tới 120W, thuộc vào hàng cao nhất hiện nay. Rõ ràng, những bộ sạc đời cũ mà người dùng đang có sẽ không thể tận dụng hết khả năng của chiếc máy này.


https://genk.vn/moi-nam-ngoai-con-bao-ve-moi-truong-toi-nam-nay-xiaomi-da-quay-xe-tang-day-du-sac-cap-cho-nguoi-mua-xiaomi-12-20220101221619908.chn


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *