Một chiếc iPhone Lock không có mã ICCID, là một chiếc iPhone ”chết” tại Việt Nam

iPhone Lock đã không còn quá xa lạ với người dùng tại Việt Nam. Chúng ta có thể hiểu đơn giản iPhone Lock là những chiếc iPhone được mua từ nhà mạng theo dạng hợp đồng và bị khóa phần mềm chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó.

Vì iPhone Lock có giá thành tương đối rẻ so với bản quốc tế nên vẫn được dùng sử dụng phổ biến. Với sự kết hợp của SIM ghép và mã ICCID (mã kích hoạt dài 20 chữ số), iPhone Lock vẫn có thể hoạt động đầy đủ tính năng như một chiếc iPhone quốc tế.

Nhược điểm duy nhất của iPhone Lock là bạn sẽ không thể reset lại máy, nếu reset lại máy thì bắt buộc bạn sẽ phải ghép SIM lại từ đầu. Ngoài ra việc sử dụng eSIM cũng không khả dụng đối với những điện thoại iPhone Lock.

Gần đây tất cả những mã ICCID đều bị vô hiệu hóa, đây là một tin xấu đối với những người dùng iPhone Lock, bởi điều này đồng nghĩa với việc iPhone Lock sẽ không thể sử dụng được các tính năng như nghe, gọi, gửi tin nhắn, kết nối Internet qua mạng di động,…

Tuy nhiên, vấn đề này chỉ ảnh hưởng tới những chiếc iPhone Lock kích hoạt mới, sẽ không ảnh hưởng tới những người dùng đã và đang sử dụng iPhone Lock. Như đã nói phía trên nếu reset lại iPhone Lock thì họ sẽ không thể kích hoạt máy trở lại được nữa 

Vấn đề này cũng từng xảy ra giữa năm 2019 vì SIM ghép bị vô hiệu hóa suốt hơn 9 tháng. Không biết tình trạng xảy ra lần này sẽ kéo dài tới bao giờ. Chính vì vậy, bạn không nên mua điện thoại iPhone Lock để tránh gặp phải những rắc rối trong quá trinh sử dụng nhé!

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn! Đừng quên theo dõi G-smart.vn để không bỏ lỡ những tin tức và mẹo công nghệ thú vị nhé!

Nguồn: Genk.vn


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *