Nest Doorbell Battery và Nest Cam mới hỗ trợ Amazon Alexa

Vào năm ngoái, khi dòng sản phẩm mới của Google Nest ra mắt đã khiến người dùng rất bất ngờ bởi diện mạo tinh tế cùng tính năng hiện đại tích hợp bên trong. Vào thời điểm đó, việc Amazon Alexa không được hỗ trợ đã trở thành nhược điểm của những thiết bị này. Tuy nhiên, gần đây 4 sản phẩm gồm chuông cửa Nest Doorbell Battery, Nest Cam Outdoor Battery, Nest Cam with Floodlight và Nest Cam Indoor Wired được thông báo là sẽ có thể xem được trên các thiết bị Amazon Echo Show. Đây quả là một tin vui đối với khách hàng của lĩnh vực nhà thông minh.

Hướng dẫn xem Live trên thiết bị của Amazon:

  • Sau khi hoàn tất cài đặt thiết bị trong Google Home, hãy vào ứng dụng Amazon Alexa chọn More → Skill & Games
  • Tìm kiếm và nhấp vào Google Nest → ENABLE TO USE → Đăng nhập tài khoản Google, làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại để hoàn tất liên kết.

Khi ra lệnh “Alexa, show the [tên camera/chuông cửa]” bạn sẽ có thể xem trực tiếp hình ảnh được ghi từ thiết bị trên màn hình Echo Show hoặc Fire TV hay Fire Tablets. Ngoài ra, tính năng trò chuyện 2 chiều cũng khả dụng khi bạn yêu cầu, chẳng hạn như “Alexa, talk to the front door”.

Để nhận cảnh báo chuyển động và bấm chuông cửa, hãy làm như sau:

  • Trong ứng dụng Google Home, đi tới cài đặt thiết bị của bạn Sự kiện → Sự kiện phát hiện thấy và bật phát hiện chuyển động, thông báo với đối tượng bạn muốn.
  • Trong ứng dụng Alexa, hãy đảm bảo rằng thông báo chuyển động và chuông cửa được bật trong Device → Camera → chọn camera Nest hoặc chuông cửa thích hợp → → bật Motion Announcements.

Theo một số nguồn tin thì trong tương lai, ứng dụng Amazon Alexa còn có thể hiển thị thông báo khi bốn sản phẩm kể trên phát hiện chuyển động hoặc có người bấm chuông. Tất nhiên, với các thiết bị cũ được cài đặt trong ứng dụng Nest thì quá trình liên kết với Alexa thông qua Skill & Games sẽ được giữ nguyên.

5/5 – (2 bình chọn)


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *