Nhiều điện thoại BlackBerry sẽ chính thức trở thành “cục gạch” kể từ ngày 04/01

Vậy là kể từ sau ngày 04/01/2022, tất cả các dòng điện thoại BlackBerry cũ chạy phiên bản BlackBerry OS sẽ chính thức thức không được hỗ trợ cho các hoạt động hội thoại, nhắn tin văn bản, lưu trữ dữ liệu và các chức năng khẩn cấp. Có thể thấy một số dòng điện thoại Blackberry đã chính thức trở thành “cục gạch”. 

Trước đó vào tháng 9/2020, BlackBerry cũng đã thông báo về sự kiện lần “khai tử” lần này. Nhằm mục đích chuyển đổi công ty tập trung vào các giải pháp bảo mật doanh nghiệp. Hãng cho biết họ sẽ tiến hành ngừng cung cấp các dịch vụ cho BlackBerry 7.1 OS trở về trước, đồng thời còn có phần mềm BlackBerry 10, BlackBerry PlayBook OS 2.1,…Và chính thức ngừng hoạt động, cung cấp dịch vụ vào ngày 04/01/2022

Trong những năm vừa qua, BlackBerry cũng đã nỗ lực để đưa hãng trở lại cuộc đua nâng cấp trên thị trường điện thoại với những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android. Tuy nhiên có vẻ may mắn không mỉm cười với hãng, khi xuất hiện nhiều đối thủ nặng ký và BlackBerry không còn nhận được sự quan tâm trên thị trường như xưa. Điều này đã dẫn đến BlackBerry tuyên bố chuyển hướng tập trung vào phần mềm an ninh mạng cho khách hàng doanh nghiệp thay vì sản xuất phần cứng.

Từng là một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Ngay khi Apple ra mắt những chiếc iPhone đầu tiên, BlackBerry lập tức mất dần đi vị thế vào năm 2007. Đến nay, BlackBerry dù không còn được sử dụng thông dụng như trước, nhưng vẫn để lại những “tiếng thơm” về khả năng bảo mật vượt bậc của mình. 

Nguồn: Sforum.vn 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *