Những lưu ý khi lưu trữ dữ liệu camera trên Cloud

Bên cạnh những cải tiến về khả năng ghi hình ban đêm lẫn ban ngày, trò chuyện hai chiều thì những chiếc camera thông minh ngày nay còn đặc biệt nổi bật với  tính năng cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu trên Cloud (dữ liệu đám mây). Vậy lưu trữ dữ liệu Cloud là gì? Có nên chọn phương thức lưu trữ này hay không? Cùng tham khảo ở bài viết này nhé!

Lưu trữ dữ liệu Cloud là gì?

Đây là công nghệ đang được tích hợp trên nhiều mẫu camera đời mới để người dùng có thể truy cập, xem dữ liệu của mình mọi lúc, mọi nơi. Cụ thể, Cloud là một mô hình điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu trên mạng internet tương tự như Google Drive hay One Drive. Được xây dựng và vận hành bởi các hãng Camera với các gói cước thường có một mức giá cố định.

Lợi ích của việc lưu trữ dữ liệu trên Cloud?

Lựa chọn lưu trữ dữ liệu trên Cloud sẽ giúp cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu của bạn được an toàn hơn. Đồng thời còn có thể bảo vệ an toàn trước mọi loại lỗi phần cứng. Bạn cũng có thể lựa chọn gói lưu trữ dữ liệu đa dạng tùy vào nhu cầu và mong muốn của bản thân, truy xuất dữ liệu nhanh chóng, quan sát từ xa mọi lúc mọi nơi vô cùng thuận tiện, không cần dùng thẻ nhớ SD làm thiết bị hỗ trợ,…

Mức độ bảo mật khi lưu trữ dữ liệu trên Cloud như thế nào?

Đối với vấn đề về bảo mật, khi lựa chọn lưu trữ dữ liệu cloud ngoài việc lựa chọn những thương hiệu uy tín thì người dùng còn cần lưu ý một số tiêu chí bảo mật nhất định như:

  • Mã hóa cấp độ quân sự Military – Grade Encryption được sử dụng với tất cả dữ liệu camera.
  • Tất cả các video được lưu trữ trên máy chủ AWS Cloud đã được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ Cloud đáng tin cậy nhất thế giới.
  • Các dữ liệu chỉ có thể phát video thông qua ứng dụng Security và mỗi URL chỉ có giá trị trong vòng 12 tiếng.
  • Địa chỉ URL và cảnh quay video đều được mã hóa trước khi được tải xuống, chia sẻ. Sau khi giải mã thông tin qua ứng dụng, bạn cũng có thể lưu vào điện thoại bằng định dạng MP4 trước khi được xử lý.

Ngoài ra, việc lưu trữ dữ liệu đám mây còn giúp bạn không cần phải quá lo lắng trong trường hợp các thiết bị bị lỗi phần mềm hoặc gặp trục trặc. Bởi tất cả các tệp tin của bạn đều đã được sao lưu và việc quan sát, quản lý của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy, bạn có thể an tâm lựa chọn Cloud vì chúng việc hạn chế rủi ro đến mức cao nhất việc lưu trữ và còn giúp dữ liệu của bạn được bảo mật, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề bị ăn cắp dữ liệu.

Một số mẹo hữu ích khi lưu trữ dữ liệu camera trên Cloud

Trước tiên, bạn nên tham khảo kỹ thông tin của các hãng cung cấp, so sánh tính năng, mức giá của các hãng với trong đối với cùng một gói sử dụng. Nên ưu tiên lựa chọn những thương hiệu uy tín bởi dịch vụ và độ bảo mật sẽ được bảo bảo hơn nhiều, các dịch vụ giá rẻ thường có những lỗ hổng trong bảo mật khiến bạn sẽ gặp nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng.

Một số gói cước có tính năng nổi bật đáng để bạn tham khảo như:

  • Eufy Security Camera Cloud: Gói cước này hỗ trợ người dùng dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày.
  • Arlo Secure Plan: Cho phép bạn dùng thử gói Cloud trong 30 ngày với một số dòng nhất định. Đồng thời nó cũng không giới hạn số lượng camera,…
  • Google Nest Aware: Bổ sung thêm tính năng cho phép nhận diện AI gương mặt, nhận diện hàng hoá,…

Tham khảo: cellphones


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *